5 loại thực phẩm đông lạnh nguy hiểm nhất mà bạn vẫn đang ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ những thực phẩm đông lạnh cực kỳ nguy hiểm sau đây.

{keywords}
 

Bán thành phẩm giúp tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng, và do đó, có rất nhiều người đã lự chọn đồ đông lạnh cho bữa ăn của mình. Tuy nhiên, các sản phẩm đông lạnh, không chứa bất kỳ chất hữu ích nào, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe. 

Thức ăn nấu sẵn đông lạnh

{keywords}
 

Không quan trọng món ăn mà chúng ta đang nói đến: lasagna đông lạnh, risotto hay gà sốt teriyaki. Tất cả các bán thành phẩm này có thể gây hại. Một trong những lý do chính là mức natri quá cao. 

Chuyên gia dinh dưỡng Kayleigh McMordy giải thích trong một cuộc phỏng vấn với New York Post, các bữa ăn đông lạnh có thể chứa khoảng 1.000 mg natri, cao hơn một nửa so với lượng khuyến nghị mỗi ngày. “Tiêu thụ quá nhiều natri làm tăng nguy cơ tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh tim khác”. 

Ngoài ra, chuyên gia cũng nhấn mạnh, bữa tối đông lạnh thường thiếu rau. Điều này cũng không tốt cho sức khỏe.

Bánh pizza đông lạnh

{keywords}
 

Một chuyên gia dinh dưỡng khác, Angela L. Lago lưu ý: “Pizza đông lạnh là một loại thực phẩm giàu calo, có hàm lượng muối và chất béo cao. Lượng muối dư thừa và chất béo không lành mạnh trong chế độ ăn uống sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề về huyết áp”.

Món tráng miệng đông lạnh

{keywords}
 

Bánh ngọt đông lạnh đang trở nên phổ biến trong các bữa ăn nhanh. Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn lành mạnh nhất. Chuyên gia dinh dưỡng Allison Tollman cảnh báo: “Mặc dù bánh nướng đông lạnh có thể là một niềm vui, nhưng chúng là một trong những thực phẩm giàu calo và chất béo cao nhất”.

Một đồng nghiệp của Kayleigh McMordy cho biết: “Các loại bánh nướng đông lạnh được tạo thành từ cacbohydrat và đường đã qua xử lý cao không có giá trị dinh dưỡng thực sự, chứ chưa nói đến chất bảo quản hóa học. Theo chuyên gia, thường xuyên ăn các món tráng miệng đông lạnh sẽ làm tăng mức độ cholesterol "xấu", làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Khoai tây chiên đông lạnh

{keywords}
 

Khoai tây chiên tươi từ các nhà hàng thức ăn nhanh đã chứa nhiều chất béo và calo không lành mạnh. Và khi bị đóng băng, nó cũng mất đi các đặc tính hữu ích cuối cùng. Vì vậy, loại thực phẩm này không mang bất kỳ giá trị nào, thậm chí nó cũng có thể gây hại.

Hamburger và xúc xích đông lạnh

{keywords}
 

Thành phần nguy hiểm nhất của thức ăn nhanh loại này đó là nhân thịt. Kayleigh McMordy nói: “Thịt chế biến là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất đối với sức khỏe tim mạch, chủ yếu do hàm lượng natri và chất bảo quản hóa học. Nếu bạn quá thích các loại thịt chế biến sẵn, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên hạn chế ăn một khẩu phần mỗi tuần”.

Hạ Thảo

Ăn trứng xào với thứ này để giải độc, ‘đuổi’ nếp nhăn

Ăn trứng xào với thứ này để giải độc, ‘đuổi’ nếp nhăn

Trứng chiên chung với thứ này để loại bỏ độc tố và khí huyết, làm sạch tử cung, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa; bạn có thể thử nếu không muốn có nếp nhăn nhé!

Sử dụng mỹ phẩm chứa thuỷ ngân nguy hiểm như thế nào?

Sử dụng mỹ phẩm chứa thuỷ ngân nguy hiểm như thế nào?

Ngày 30/8, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo thu hồi một lô kem chứa thủy ngân vượt giới hạn cho phép, ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Suýt chết vì ăn nhầm lá ngón, loài cây cực giống với cây chè vằng nhiều người thích uống

Suýt chết vì ăn nhầm lá ngón, loài cây cực giống với cây chè vằng nhiều người thích uống

Cây lá ngón rất giống một số cây trong nhóm chè vằng hoặc cây bướm bạc nên vẫn thường bị hái nhầm về uống. Trong đó, phổ biến nhất là nhầm cây lá ngón với cây chè vằng.

Cô điều dưỡng hoa khôi và cái nắm tay 'chữa lành' của bệnh nhân 80 tuổi

“Bà ngoại” là câu gọi quen thuộc của nữ điều dưỡng trẻ tuổi dành cho bệnh nhân ung thư hơn 80 tuổi của mình. Cái nắm tay nhẹ nhàng như người cháu gái nhỏ phần nào giúp bà có được những ngày hóa xạ trị bớt mệt mỏi.

8 dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề cần đi gặp bác sĩ ngay

Ngoài vàng da, vàng mắt, ngứa da, người mắc bệnh gan thường có triệu chứng buồn nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn.

Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ

Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.

Hai lưu ý giúp phòng tránh căn bệnh gây tử vong nhiều hơn ung thư

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.

Ngồi trong ô tô có cần chống nắng?

Khi trời nắng, tia cực tím hoạt động càng mạnh, trong đó tia UVA có khả năng xuyên qua cửa kính ô tô. Đây là tác nhân gây lão hóa, nám, thậm chí là ung thư da.

Ba thói quen uống nước gây hại cho cơ thể vào ngày nắng nóng

Ngày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.

Những người không nên ăn mướp

Quả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.

Người 32 tuổi có thận như cụ già sau khi dùng thực phẩm chức năng của Nhật

Một tháng sau khi dùng thực phẩm chức năng của Kobayashi, một nhân viên y tế tại Bệnh viện Kobe bắt đầu gặp phải các vấn đề sức khỏe không rõ nguyên nhân.

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !