5 loại thực phẩm đông lạnh nguy hiểm nhất mà bạn vẫn đang ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ những thực phẩm đông lạnh cực kỳ nguy hiểm sau đây.

{keywords}
 

Bán thành phẩm giúp tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng, và do đó, có rất nhiều người đã lự chọn đồ đông lạnh cho bữa ăn của mình. Tuy nhiên, các sản phẩm đông lạnh, không chứa bất kỳ chất hữu ích nào, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe. 

Thức ăn nấu sẵn đông lạnh

{keywords}
 

Không quan trọng món ăn mà chúng ta đang nói đến: lasagna đông lạnh, risotto hay gà sốt teriyaki. Tất cả các bán thành phẩm này có thể gây hại. Một trong những lý do chính là mức natri quá cao. 

Chuyên gia dinh dưỡng Kayleigh McMordy giải thích trong một cuộc phỏng vấn với New York Post, các bữa ăn đông lạnh có thể chứa khoảng 1.000 mg natri, cao hơn một nửa so với lượng khuyến nghị mỗi ngày. “Tiêu thụ quá nhiều natri làm tăng nguy cơ tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh tim khác”. 

Ngoài ra, chuyên gia cũng nhấn mạnh, bữa tối đông lạnh thường thiếu rau. Điều này cũng không tốt cho sức khỏe.

Bánh pizza đông lạnh

{keywords}
 

Một chuyên gia dinh dưỡng khác, Angela L. Lago lưu ý: “Pizza đông lạnh là một loại thực phẩm giàu calo, có hàm lượng muối và chất béo cao. Lượng muối dư thừa và chất béo không lành mạnh trong chế độ ăn uống sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề về huyết áp”.

Món tráng miệng đông lạnh

{keywords}
 

Bánh ngọt đông lạnh đang trở nên phổ biến trong các bữa ăn nhanh. Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn lành mạnh nhất. Chuyên gia dinh dưỡng Allison Tollman cảnh báo: “Mặc dù bánh nướng đông lạnh có thể là một niềm vui, nhưng chúng là một trong những thực phẩm giàu calo và chất béo cao nhất”.

Một đồng nghiệp của Kayleigh McMordy cho biết: “Các loại bánh nướng đông lạnh được tạo thành từ cacbohydrat và đường đã qua xử lý cao không có giá trị dinh dưỡng thực sự, chứ chưa nói đến chất bảo quản hóa học. Theo chuyên gia, thường xuyên ăn các món tráng miệng đông lạnh sẽ làm tăng mức độ cholesterol "xấu", làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Khoai tây chiên đông lạnh

{keywords}
 

Khoai tây chiên tươi từ các nhà hàng thức ăn nhanh đã chứa nhiều chất béo và calo không lành mạnh. Và khi bị đóng băng, nó cũng mất đi các đặc tính hữu ích cuối cùng. Vì vậy, loại thực phẩm này không mang bất kỳ giá trị nào, thậm chí nó cũng có thể gây hại.

Hamburger và xúc xích đông lạnh

{keywords}
 

Thành phần nguy hiểm nhất của thức ăn nhanh loại này đó là nhân thịt. Kayleigh McMordy nói: “Thịt chế biến là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất đối với sức khỏe tim mạch, chủ yếu do hàm lượng natri và chất bảo quản hóa học. Nếu bạn quá thích các loại thịt chế biến sẵn, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên hạn chế ăn một khẩu phần mỗi tuần”.

Hạ Thảo

Ăn trứng xào với thứ này để giải độc, ‘đuổi’ nếp nhăn

Ăn trứng xào với thứ này để giải độc, ‘đuổi’ nếp nhăn

Trứng chiên chung với thứ này để loại bỏ độc tố và khí huyết, làm sạch tử cung, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa; bạn có thể thử nếu không muốn có nếp nhăn nhé!

Sử dụng mỹ phẩm chứa thuỷ ngân nguy hiểm như thế nào?

Sử dụng mỹ phẩm chứa thuỷ ngân nguy hiểm như thế nào?

Ngày 30/8, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo thu hồi một lô kem chứa thủy ngân vượt giới hạn cho phép, ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Suýt chết vì ăn nhầm lá ngón, loài cây cực giống với cây chè vằng nhiều người thích uống

Suýt chết vì ăn nhầm lá ngón, loài cây cực giống với cây chè vằng nhiều người thích uống

Cây lá ngón rất giống một số cây trong nhóm chè vằng hoặc cây bướm bạc nên vẫn thường bị hái nhầm về uống. Trong đó, phổ biến nhất là nhầm cây lá ngón với cây chè vằng.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Mức hưởng bảo hiểm y tế của người dân thay đổi ra sao khi tăng lương cơ sở?

Khi mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng, mức hưởng bảo hiểm y tế của người đi khám chữa bệnh có thay đổi.

Nhiều bệnh nhân đã được BHYT thanh toán hàng chục tỷ đồng

Nhiều bệnh nhân đã được quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hàng chục tỷ đồng trong quá trình điều trị, đặc biệt là các bệnh hiếm.

Uống bao nhiêu cà phê để ngăn ngừa sỏi thận?

Bắt đầu mỗi ngày với 1-2 tách cà phê có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bao gồm sỏi thận, bệnh tim, tiểu đường loại 2, một số loại ung thư.

Đang cập nhật dữ liệu !