5 điều tuyệt đối không làm với tóc ướt

Cách chăm sóc tóc vô cùng cầu kỳ nhưng mọi việc sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện một số nguyên tắc sau đây.

Nếu chúng ta nói về một nguyên tắc duy nhất phải tuân theo để duy trì vẻ đẹp của tóc một cách hiệu quả, thì nó sẽ giống như sau: hãy luôn nhớ rằng tóc ướt là tóc yếu. Nó có nghĩa là gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Cấu trúc của tóc được hình thành bởi chất sừng protein, bao phủ một lớp mỏng của lớp biểu bì. Ngay khi ngấm vào tóc, các phân tử nước bắt đầu thấm vào các khoảng trống, được hấp thụ và làm cho tóc nở ra và làm lớp biểu bì biến dạng đáng kể, các cạnh của lớp biểu bì bắt đầu bị nứt. 

Tóc sẽ co dần lại trong quá trình khô. Tuy nhiên, do lớp biểu bì bị biến dạng nên tóc trở nên xơ xác, dễ gãy, dễ bị tổn thương. Để không làm tóc tổn hại thêm, bạn hãy ghi nhớ không được làm những việc sau đây với tóc ướt.

Không để tóc bị ướt trong thời gian dài

Tóc ướt là tóc yếu. Bạn càng để tóc bị ướt lâu tóc càng dễ bị tổn thương. Bạn không nên để tóc khô tự nhiên và nên lau khô tóc sau khi gội đầu xong. Chú ý không đi ngủ khi tóc còn ướt, vì tóc chà sát vào gối trong tình trạng lớp biểu bì đang nở sẽ rất dễ tổn thương.

Không chải tóc từ gốc đến ngọn

Nếu tóc bạn bị rối trong khi gội, đừng dùng lược để chải mà trước tiên hãy gỡ rối bằng ngón tay. Bằng cách này bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ hư tổn cho tóc. Chú ý khi chọn lược chải tóc cũng nên chọn lược răng thưa và luôn chải từ từ từng đoạn: chải dưới ngọn, sau mỗi lần chải lại tiến dần lên gốc.

Không buộc tóc ướt thành đuôi ngựa cao

Khi ướt, biểu bì tóc nở ra làm tóc dễ gãy. Nếu bạn thường xuyên buộc tóc khi ướt sẽ làm cho tóc dễ bị gãy rụng. Vì vậy, hãy luôn làm khô tóc trước khi buộc. Nên chọn dây buộc tóc và kẹp tóc có chất liệu mềm để tránh tổn thương cho tóc.

Không tạo kiểu tóc khi tóc ướt

Tóc ướt rất dễ bị tổn thương nên việc bạn tạo kiểu khi tóc ướt làm cho tóc dễ dẫy rụng là điều đương nhiên. Đặc biệt, các phương pháp làm tóc ở salon làm cho tóc ở trong tình trạng ướt, nhiệt độ cao và chịu tác động trong nhiều giờ sẽ tác động cực kỳ xấu đến tóc.

Vì vậy bạn nên áp dụng các phương pháp phục hồi cho tóc khi làm hóa chất tại salon tóc, cũng như nên giữ khoảng cách thời gian hợp lý giữa mỗi lần đi làm tóc. 

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Sau khi gội xong, bạn cũng nên “cung cấp dinh dưỡng” cho tóc của mình bằng cách thoa lên tóc các sản phẩm dưỡng chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn sản phẩm phù hợp với chất tóc của mình. Đặc biệt chú ý khi sấy tóc nên kết hợp với dầu dưỡng để tránh làm tóc bị khô xơ.

Hạ Thảo 

Bộ phận nào của đàn ông lão hóa đầu tiên?

Nhiều người thường cho rằng khuôn mặt là nơi lão hóa đầu tiên, sau đó các nếp nhăn từ từ nổi lên trên mặt, sau đó các vết nám dần xuất hiện trên mặt, quầng thâm, da chảy xệ cũng dần xuất hiện. Tuy nhiên, điều này không đúng, nhất là đối với đàn ông.

7 ‘rào cản’ trong phòng ngủ khiến bạn không thể ngon giấc

Ngủ là nhu cầu tự nhiên của cơ thể. Nếu không được nghỉ ngơi hợp lý, một người sẽ cảm thấy suy sụp, mọi thứ khó khăn hơn bình thường. Bài viết đề cập đến những thứ trong phòng ngủ có thể cản trở giấc ngủ.

Những phẩm chất của đàn ông như ‘thỏi nam châm’ hút phụ nữ

Điều gì ở những người đàn ông thành công với phụ nữ mà những người khác thì không? Điều đó phụ thuộc vào những phẩm chất nhất định mà người đàn ông thể hiện.

Bỏng nặng do điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc

Chiếc điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa cắm sạc khiến một thiếu niên bị bỏng nặng vùng tay, mặt và đầu.

Ngực 'khủng' cắt đi cũng không dễ dàng

Trái ngược với tình cảnh ngực lép đến mức 'chín nghìn lá, một nghìn xôi' của nhiều bạn trẻ thì cũng không ít chị em lại rơi vào tình cảnh 'gù lưng' vì mang bộ ngực 'khủng'.

7 điều phụ nữ chỉ làm với người đàn ông họ yêu

Mối quan hệ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ là một quá trình phức tạp, không phải lúc nào cũng có thể hiểu được động cơ thực sự.

Loại quả đọc tên thấy đau được dùng thay rau, ai không nên đụng đũa?

Dù đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng, nhưng quả vả vẫn có những tác dụng phụ có thể xảy đến với một số ít người như: tiêu chảy, dị ứng, đầy hơi…

8 thói quen hàng ngày ‘tàn phá’ sức khỏe phụ nữ

Đôi khi thói quen có thể gây ra tác hại nghiêm trọng đối với tình trạng sức khỏe của chị em, đặc biệt là những thói quen dưới đây:

Vợ chồng 8 năm không thể có con, lý do ai cũng ngỡ ngàng

“Phải đến lần thứ 3 thực hiện IVF em mới mang thai vậy mà con chỉ đến với em 6 tháng rồi đi. Em khóc không còn nước mắt. Nỗi đau tưởng chừng không thể gắng gượng được nữa”.

Trời chuyển lạnh, người có thói quen này cần đặc biệt cảnh giác

Trong những ngày đông giá rét, những người có thói quen tắm đêm cũng gia tăng nguy cơ các biến cố tim mạch hoặc đột quỵ, do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi tắm, hoặc nhà tắm không kín gió…

Đang cập nhật dữ liệu !