5 điều tuyệt đối không làm với tóc ướt

Cách chăm sóc tóc vô cùng cầu kỳ nhưng mọi việc sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện một số nguyên tắc sau đây.

Nếu chúng ta nói về một nguyên tắc duy nhất phải tuân theo để duy trì vẻ đẹp của tóc một cách hiệu quả, thì nó sẽ giống như sau: hãy luôn nhớ rằng tóc ướt là tóc yếu. Nó có nghĩa là gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Cấu trúc của tóc được hình thành bởi chất sừng protein, bao phủ một lớp mỏng của lớp biểu bì. Ngay khi ngấm vào tóc, các phân tử nước bắt đầu thấm vào các khoảng trống, được hấp thụ và làm cho tóc nở ra và làm lớp biểu bì biến dạng đáng kể, các cạnh của lớp biểu bì bắt đầu bị nứt. 

Tóc sẽ co dần lại trong quá trình khô. Tuy nhiên, do lớp biểu bì bị biến dạng nên tóc trở nên xơ xác, dễ gãy, dễ bị tổn thương. Để không làm tóc tổn hại thêm, bạn hãy ghi nhớ không được làm những việc sau đây với tóc ướt.

Không để tóc bị ướt trong thời gian dài

Tóc ướt là tóc yếu. Bạn càng để tóc bị ướt lâu tóc càng dễ bị tổn thương. Bạn không nên để tóc khô tự nhiên và nên lau khô tóc sau khi gội đầu xong. Chú ý không đi ngủ khi tóc còn ướt, vì tóc chà sát vào gối trong tình trạng lớp biểu bì đang nở sẽ rất dễ tổn thương.

Không chải tóc từ gốc đến ngọn

Nếu tóc bạn bị rối trong khi gội, đừng dùng lược để chải mà trước tiên hãy gỡ rối bằng ngón tay. Bằng cách này bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ hư tổn cho tóc. Chú ý khi chọn lược chải tóc cũng nên chọn lược răng thưa và luôn chải từ từ từng đoạn: chải dưới ngọn, sau mỗi lần chải lại tiến dần lên gốc.

Không buộc tóc ướt thành đuôi ngựa cao

Khi ướt, biểu bì tóc nở ra làm tóc dễ gãy. Nếu bạn thường xuyên buộc tóc khi ướt sẽ làm cho tóc dễ bị gãy rụng. Vì vậy, hãy luôn làm khô tóc trước khi buộc. Nên chọn dây buộc tóc và kẹp tóc có chất liệu mềm để tránh tổn thương cho tóc.

Không tạo kiểu tóc khi tóc ướt

Tóc ướt rất dễ bị tổn thương nên việc bạn tạo kiểu khi tóc ướt làm cho tóc dễ dẫy rụng là điều đương nhiên. Đặc biệt, các phương pháp làm tóc ở salon làm cho tóc ở trong tình trạng ướt, nhiệt độ cao và chịu tác động trong nhiều giờ sẽ tác động cực kỳ xấu đến tóc.

Vì vậy bạn nên áp dụng các phương pháp phục hồi cho tóc khi làm hóa chất tại salon tóc, cũng như nên giữ khoảng cách thời gian hợp lý giữa mỗi lần đi làm tóc. 

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Sau khi gội xong, bạn cũng nên “cung cấp dinh dưỡng” cho tóc của mình bằng cách thoa lên tóc các sản phẩm dưỡng chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn sản phẩm phù hợp với chất tóc của mình. Đặc biệt chú ý khi sấy tóc nên kết hợp với dầu dưỡng để tránh làm tóc bị khô xơ.

Hạ Thảo 

Lượng nước cần uống mỗi ngày để giảm nguy cơ đột quỵ

Uống đủ lượng nước được khuyến nghị mỗi ngày (khoảng 5 cốc) không chỉ ngăn ngừa mà còn có thể giảm nhẹ tình trạng đột quỵ.

Bác sĩ viện công ở TP.HCM phải luân phiên về tuyến dưới ít nhất 2 tháng

Bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian luân phiên xuống tuyến dưới sẽ được ưu tiên lựa chọn xét cử đi đào tạo, quy hoạch cán bộ.

Tác dụng, tác hại của uống cà phê mỗi ngày

Nghiên cứu mới cho thấy cà phê thôi thúc bạn vận động nhưng lại ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Khó thở tưởng vì béo phì, hóa ra bị khối u hiếm gặp

Người đàn ông 30 tuổi khó thở kéo dài và ngày càng nặng hơn vì một khối u lớn, chèn kín đường thở.

Giả danh bác sĩ bệnh viện lớn yêu cầu người bệnh chi tiền triệu mua thuốc

Ông T. nhận 2 cuộc gọi tự xưng là bác sĩ Bệnh viện 108 và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, yêu cầu ông mua 3 gói thuốc với giá 1,2 triệu đồng để uống trước khi chạy thận.

Thải độc chì cho da mặt là trò bịp

Chuyên gia Bệnh viện Da liễu Trung ương khẳng định trên da mặt không có chì để thải độc hay hút ra.

Suýt chết sau cơn đau tức ngực dữ dội

Người đàn ông bị đau dữ dội như có vật đè lên ngực, nôn ói nên được đưa đi cấp cứu. Bác sĩ phát hiện động mạch vành phải của bệnh nhân tắc hoàn toàn.

Sốc phản vệ sau 5 phút uống thuốc say xe

Sau 5 phút uống thuốc chống say xe dạng nước, người phụ nữ bị khó thở, nôn, hoa mắt chóng mặt, nổi mày đay, mẩn ngứa toàn thân phải đi cấp cứu.

Việt Nam sắp đạt 100 triệu dân vào tháng 4

Dân số Việt Nam sẽ sớm đạt 100 triệu người. Dấu mốc này sẽ đưa nước ta trở thành quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới.

Mang khối u nặng 10kg nhưng tưởng béo bụng

Bà P. thấy bụng to bất thường, cứng nên được người nhà khuyên đi khám. Kết quả, bệnh nhân có khối u xơ nặng 10kg.

Đang cập nhật dữ liệu !