5 điều tuyệt đối không làm với tóc ướt

Cách chăm sóc tóc vô cùng cầu kỳ nhưng mọi việc sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện một số nguyên tắc sau đây.

Nếu chúng ta nói về một nguyên tắc duy nhất phải tuân theo để duy trì vẻ đẹp của tóc một cách hiệu quả, thì nó sẽ giống như sau: hãy luôn nhớ rằng tóc ướt là tóc yếu. Nó có nghĩa là gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Cấu trúc của tóc được hình thành bởi chất sừng protein, bao phủ một lớp mỏng của lớp biểu bì. Ngay khi ngấm vào tóc, các phân tử nước bắt đầu thấm vào các khoảng trống, được hấp thụ và làm cho tóc nở ra và làm lớp biểu bì biến dạng đáng kể, các cạnh của lớp biểu bì bắt đầu bị nứt. 

Tóc sẽ co dần lại trong quá trình khô. Tuy nhiên, do lớp biểu bì bị biến dạng nên tóc trở nên xơ xác, dễ gãy, dễ bị tổn thương. Để không làm tóc tổn hại thêm, bạn hãy ghi nhớ không được làm những việc sau đây với tóc ướt.

Không để tóc bị ướt trong thời gian dài

Tóc ướt là tóc yếu. Bạn càng để tóc bị ướt lâu tóc càng dễ bị tổn thương. Bạn không nên để tóc khô tự nhiên và nên lau khô tóc sau khi gội đầu xong. Chú ý không đi ngủ khi tóc còn ướt, vì tóc chà sát vào gối trong tình trạng lớp biểu bì đang nở sẽ rất dễ tổn thương.

Không chải tóc từ gốc đến ngọn

Nếu tóc bạn bị rối trong khi gội, đừng dùng lược để chải mà trước tiên hãy gỡ rối bằng ngón tay. Bằng cách này bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ hư tổn cho tóc. Chú ý khi chọn lược chải tóc cũng nên chọn lược răng thưa và luôn chải từ từ từng đoạn: chải dưới ngọn, sau mỗi lần chải lại tiến dần lên gốc.

Không buộc tóc ướt thành đuôi ngựa cao

Khi ướt, biểu bì tóc nở ra làm tóc dễ gãy. Nếu bạn thường xuyên buộc tóc khi ướt sẽ làm cho tóc dễ bị gãy rụng. Vì vậy, hãy luôn làm khô tóc trước khi buộc. Nên chọn dây buộc tóc và kẹp tóc có chất liệu mềm để tránh tổn thương cho tóc.

Không tạo kiểu tóc khi tóc ướt

Tóc ướt rất dễ bị tổn thương nên việc bạn tạo kiểu khi tóc ướt làm cho tóc dễ dẫy rụng là điều đương nhiên. Đặc biệt, các phương pháp làm tóc ở salon làm cho tóc ở trong tình trạng ướt, nhiệt độ cao và chịu tác động trong nhiều giờ sẽ tác động cực kỳ xấu đến tóc.

Vì vậy bạn nên áp dụng các phương pháp phục hồi cho tóc khi làm hóa chất tại salon tóc, cũng như nên giữ khoảng cách thời gian hợp lý giữa mỗi lần đi làm tóc. 

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Sau khi gội xong, bạn cũng nên “cung cấp dinh dưỡng” cho tóc của mình bằng cách thoa lên tóc các sản phẩm dưỡng chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn sản phẩm phù hợp với chất tóc của mình. Đặc biệt chú ý khi sấy tóc nên kết hợp với dầu dưỡng để tránh làm tóc bị khô xơ.

Hạ Thảo 

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !