Hà Nội: Cây xăng treo biển hết hàng, vỉa hè mọc cả loạt 'trạm xăng' di động

Theo khảo sát của PV Infonet, nhiều "trạm xăng mini" được bày bán ở vỉa hè bán xăng giá từ 25.000 - 30.000 đồng/lít. Có nơi bán theo chai, chai 1,5 lít sẽ có giá 50.000 đồng, 2 lít là 60.000 đồng....
Theo ghi nhận của PV Infonet, vào ngày 4/11, tại nhiều cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn treo biển hết xăng.
Chính vì thế, những "cây xăng di động" tự phát như thế này đã xuất hiện trên một số vỉa hè ở các tuyến phố của Hà Nội.
Nhiều vật dụng như chai, can nhựa... từ 1 đến 2 lít đựng ghi chữ "bán xăng" quanh chai được để sẵn trên vỉa hè để người dân có thể nhìn rõ hơn.
Theo tìm hiểu của PV Infonet, những chai xăng được bán ở vỉa hè như thế này thường có giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/lít. Tuy nhiên, có nơi lại tính giá theo chai, chai 1,5 lít có giá 50.000 đồng; 2 lít có giá 60.000 đồng.
Để có thêm thu nhập, nhiều cửa hàng sửa chữa xe máy cũng tranh thủ bán xăng lẻ.
Do nhiều cây xăng đóng cửa treo biển hết xăng, hoặc những cây xăng còn bán thì phải xếp hàng chờ cả chục phút mới đến lượt chính vì thế không ít người đành chấp nhận mua xăng bán vỉa hè với giá cao, chất lượng khó kiểm soát.
Những can xăng được đóng và để sẵn trên vỉa hè.
Một "trạm xăng di động" được bày bán ngay trên phố Nguyễn Khuyến, Hà Nội.
Không khó để bắt gặp những điểm bán xăng lẻ tự phát trên vỉa hè vào những ngày này ở Hà Nội.
Thậm chí, một số quán bán nước vỉa hè cũng tranh thủ bán xăng.
Liên quan đến tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn, đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết nguồn cung đang thiếu cục bộ. Cục đang chỉ đạo các đội quản lý thị trường kiểm tra sát sao, đo bể chứa đối với các cửa hàng treo biển dừng bán.

Bảo Khánh

Lãi suất ngân hàng hôm nay 30/5: Ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay 30/5, hầu hết các nhà băng huy động kỳ hạn 1-5 tháng ở mức trần 5% theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng không ưu tiên huy động kỳ hạn ngắn.

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu, Lạng Sơn lo ách tắc

Xe chở hàng lên cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị xuất khẩu sang Trung Quốc tăng đột biến do sầu riêng nước ta đang vào vụ thu hoạch, với sản lượng quý II và III ước khoảng 650.000 tấn.

Giá điện tăng nhưng xăng giảm, chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 'nhích' nhẹ

Giá lương thực, thực phẩm, giá điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo dài là nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2023 tăng 0,01% so với tháng trước.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Quay đầu đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay (30/5) trên thị trường thế giới đảo chiều đi xuống sau phiên khởi sắc đầu tuần. Giá dầu Brent xuống mức 76 USD/thùng, giá dầu WTI về mức 72 USD/thùng.

Giá vàng hôm nay 30/5: Rủi ro còn nhiều, vàng giảm nhẹ

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên đầu tuần, giao dịch thưa thớt. Các chuyên gia nhận định, nhiều rủi ro tác động tới vàng chính vì thế khó dự đoán xu hướng tiếp theo.

Bản tin tài chính sáng 30/5: USD 'thắng thế', giá vàng và dầu cùng giảm

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên đầu tuần. Giá xăng dầu thế giới cũng đảo chiều đi xuống. Trong khi đó, giá USD tiếp tục tăng cao.

Đại gia bất động sản trả cổ tức và thưởng cổ phiếu 'khủng'

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp công bố chi trả cổ tức và thưởng cổ phiếu với tổng tỷ lệ lên tới 145%, trong đó tỷ lệ tiền mặt chiếm 45%.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2023

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023 như: thay đổi cách tính giá điện cho người thuê nhà; nguyên tắc lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội theo hình thức đấu thầu; trường hợp không được tham gia bán hàng đa cấp...

Điều hiếm gặp tại DN xây 500 căn nhà sai phép, Chủ tịch bị bán giải chấp

Chủ đầu tư dự án xây gần 500 căn nhà trái phép ở Đồng Nai không có cổ đông lớn sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng bị bán giải chấp thêm gần 5 triệu cổ phiếu.

Sự thật về giá bán 203 triệu cổ phần Bamboo Airways thế chấp tại NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa lấy ý kiến ĐHĐCĐ bằng văn bản về việc chuyển nhượng 203 triệu cổ phần CTCP Hàng không Tre Việt – Bamboo Airways (BAV).