Hà Nội: Cây xăng treo biển hết hàng, vỉa hè mọc cả loạt 'trạm xăng' di động

Theo khảo sát của PV Infonet, nhiều "trạm xăng mini" được bày bán ở vỉa hè bán xăng giá từ 25.000 - 30.000 đồng/lít. Có nơi bán theo chai, chai 1,5 lít sẽ có giá 50.000 đồng, 2 lít là 60.000 đồng....
Theo ghi nhận của PV Infonet, vào ngày 4/11, tại nhiều cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn treo biển hết xăng.
Chính vì thế, những "cây xăng di động" tự phát như thế này đã xuất hiện trên một số vỉa hè ở các tuyến phố của Hà Nội.
Nhiều vật dụng như chai, can nhựa... từ 1 đến 2 lít đựng ghi chữ "bán xăng" quanh chai được để sẵn trên vỉa hè để người dân có thể nhìn rõ hơn.
Theo tìm hiểu của PV Infonet, những chai xăng được bán ở vỉa hè như thế này thường có giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/lít. Tuy nhiên, có nơi lại tính giá theo chai, chai 1,5 lít có giá 50.000 đồng; 2 lít có giá 60.000 đồng.
Để có thêm thu nhập, nhiều cửa hàng sửa chữa xe máy cũng tranh thủ bán xăng lẻ.
Do nhiều cây xăng đóng cửa treo biển hết xăng, hoặc những cây xăng còn bán thì phải xếp hàng chờ cả chục phút mới đến lượt chính vì thế không ít người đành chấp nhận mua xăng bán vỉa hè với giá cao, chất lượng khó kiểm soát.
Những can xăng được đóng và để sẵn trên vỉa hè.
Một "trạm xăng di động" được bày bán ngay trên phố Nguyễn Khuyến, Hà Nội.
Không khó để bắt gặp những điểm bán xăng lẻ tự phát trên vỉa hè vào những ngày này ở Hà Nội.
Thậm chí, một số quán bán nước vỉa hè cũng tranh thủ bán xăng.
Liên quan đến tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn, đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết nguồn cung đang thiếu cục bộ. Cục đang chỉ đạo các đội quản lý thị trường kiểm tra sát sao, đo bể chứa đối với các cửa hàng treo biển dừng bán.

Bảo Khánh

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.