Đắk Nông: Cây xăng 'cháy hàng', xăng dầu đựng trong can, lọ bày bán đầy đường

Rất nhiều cây xăng dầu ở một số xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông đang xảy ra tình trạng hết hàng. Thế nhưng, tình trạng xăng dầu đựng bằng can nhựa lại bày bán công khai trên nhiều đoạn đường.

Tại xã biên giới Quảng Trực (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) chỉ có 4 cây xăng dầu nhưng thời gian gần đây các cây xăng này cũng kinh doanh thất thường thậm chí có cây phải đóng cửa nghỉ bán. Những ngày gần đây, trên địa bàn xã này đã xuất hiện tình trạng người dân bán lẻ xăng dầu qua các chai lọ, can nhựa. 

Người dân đã mua xăng lẻ về bán

Ông Nguyễn Hải Lý, Chủ tịch UBND xã Quảng Trực cho biết, mấy ngày nay một số cây xăng ở địa phương này hết hàng gây rất nhiều khó khăn cho người dân.

“Hầu hết người dân trong địa bàn xã Quảng Trực có nhu cầu sử dụng xăng dầu nhiều thì phải đi ra xã Đắk Búk So (cách Quảng Trực khoảng 18km) mới mua được xăng dầu. Việc này đã kéo theo rất nhiều bất cập, đặc biệt người dân địa phương chủ yếu làm nông nghiệp nên nhu cầu xăng dầu luôn luôn cao”, ông Hải cho biết. 

Không chỉ ở Quảng Trực mà tại nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cũng xảy ra tình trạng khan hiếm xăng dầu nghiêm trọng.

Ở xã biên giới Đắk Wil của huyện Cư Jút nhiều cây xăng từ lâu đã hết hàng và chỉ nhập được số lượng xăng dầu nhỏ giọt nên chỉ bán với một thời gian rất ngắn là hết hàng.

Người dân tại xã Đắk Wil muốn có xăng dầu phải đi hàng chục ki lô mét mới mua được xăng.

Một cây xăng tại xã Quảng Trực không còn hàng chỉ để mấy can nhựa chứa một ít xăng ngay trước cây xăng.

Trước diễn biến thất thường của thị trường xăng dầu, Sở Công Thương Đắk Nông đã thành lập 2 đoàn kiểm tra. 

Ngoài ra phía Sở Công Thương Đắk Nông cũng đã chủ động kết nối với các đơn vị phân phối giúp các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhập hàng nhằm khắc phục những khó khăn trước mắt. 

Một cây xăng dầu ở Cư Jút đóng cửa tạm thời vì hết hàng

Liên quan đến tình hình xăng dầu, mới đây Sở Công Thương Đắk Nông thu hồi giấy chứng nhận đối với 4 cửa hàng của Công ty TNHH Xăng dầu Đạt Thành. Nguyên nhân là do Công ty Xăng dầu Thành Đạt có đơn xin dừng hoạt động 1 tháng nhưng, khi hết thời gian dừng hoạt động, công ty này không mở cửa trở lại theo quy định. 

Các cửa hàng xăng dầu bị thu hồi giấy phép gồm: Trạm xăng dầu số 4 (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp); trạm xăng dầu số 3 (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long); trạm xăng dầu số 2 (phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa) và trạm xăng dầu số 1 (xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong).

Ông Nguyễn Văn Trãi - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Quản lý thị trường Đắk Nông, cho biết, đơn vị này đang tập trung kiểm soát thị trường xăng dầu, đồng thời sẽ xử nghiêm khi phát hiện có đối tượng nào găm hàng, đẩy giá lên cao để trục lợi. 

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 252 cửa hàng xăng dầu, phân bổ trên địa bàn 71 xã, phường, thị trấn của 8 huyện, thành phố. Trong đó, có 37 thương nhân, tổng đại lý phân phối, cung ứng xăng dầu, 40 cửa hàng thuộc doanh nghiệp nhà nước.

Hải Dương

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.