Đắk Nông: Cây xăng 'cháy hàng', xăng dầu đựng trong can, lọ bày bán đầy đường

Rất nhiều cây xăng dầu ở một số xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông đang xảy ra tình trạng hết hàng. Thế nhưng, tình trạng xăng dầu đựng bằng can nhựa lại bày bán công khai trên nhiều đoạn đường.

Tại xã biên giới Quảng Trực (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) chỉ có 4 cây xăng dầu nhưng thời gian gần đây các cây xăng này cũng kinh doanh thất thường thậm chí có cây phải đóng cửa nghỉ bán. Những ngày gần đây, trên địa bàn xã này đã xuất hiện tình trạng người dân bán lẻ xăng dầu qua các chai lọ, can nhựa. 

Người dân đã mua xăng lẻ về bán

Ông Nguyễn Hải Lý, Chủ tịch UBND xã Quảng Trực cho biết, mấy ngày nay một số cây xăng ở địa phương này hết hàng gây rất nhiều khó khăn cho người dân.

“Hầu hết người dân trong địa bàn xã Quảng Trực có nhu cầu sử dụng xăng dầu nhiều thì phải đi ra xã Đắk Búk So (cách Quảng Trực khoảng 18km) mới mua được xăng dầu. Việc này đã kéo theo rất nhiều bất cập, đặc biệt người dân địa phương chủ yếu làm nông nghiệp nên nhu cầu xăng dầu luôn luôn cao”, ông Hải cho biết. 

Không chỉ ở Quảng Trực mà tại nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cũng xảy ra tình trạng khan hiếm xăng dầu nghiêm trọng.

Ở xã biên giới Đắk Wil của huyện Cư Jút nhiều cây xăng từ lâu đã hết hàng và chỉ nhập được số lượng xăng dầu nhỏ giọt nên chỉ bán với một thời gian rất ngắn là hết hàng.

Người dân tại xã Đắk Wil muốn có xăng dầu phải đi hàng chục ki lô mét mới mua được xăng.

Một cây xăng tại xã Quảng Trực không còn hàng chỉ để mấy can nhựa chứa một ít xăng ngay trước cây xăng.

Trước diễn biến thất thường của thị trường xăng dầu, Sở Công Thương Đắk Nông đã thành lập 2 đoàn kiểm tra. 

Ngoài ra phía Sở Công Thương Đắk Nông cũng đã chủ động kết nối với các đơn vị phân phối giúp các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhập hàng nhằm khắc phục những khó khăn trước mắt. 

Một cây xăng dầu ở Cư Jút đóng cửa tạm thời vì hết hàng

Liên quan đến tình hình xăng dầu, mới đây Sở Công Thương Đắk Nông thu hồi giấy chứng nhận đối với 4 cửa hàng của Công ty TNHH Xăng dầu Đạt Thành. Nguyên nhân là do Công ty Xăng dầu Thành Đạt có đơn xin dừng hoạt động 1 tháng nhưng, khi hết thời gian dừng hoạt động, công ty này không mở cửa trở lại theo quy định. 

Các cửa hàng xăng dầu bị thu hồi giấy phép gồm: Trạm xăng dầu số 4 (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp); trạm xăng dầu số 3 (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long); trạm xăng dầu số 2 (phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa) và trạm xăng dầu số 1 (xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong).

Ông Nguyễn Văn Trãi - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Quản lý thị trường Đắk Nông, cho biết, đơn vị này đang tập trung kiểm soát thị trường xăng dầu, đồng thời sẽ xử nghiêm khi phát hiện có đối tượng nào găm hàng, đẩy giá lên cao để trục lợi. 

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 252 cửa hàng xăng dầu, phân bổ trên địa bàn 71 xã, phường, thị trấn của 8 huyện, thành phố. Trong đó, có 37 thương nhân, tổng đại lý phân phối, cung ứng xăng dầu, 40 cửa hàng thuộc doanh nghiệp nhà nước.

Hải Dương

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.