Xe sedan giá 1 tỷ tháng 1/2023: Toyota Camry vượt trội, Honda Accord 'chìm sâu'

Tháng đầu năm 2023, trật tự trên bảng xếp hạng các mẫu xe sedan tiền tỷ không có thay đổi với vị trí dẫn đầu thuộc về Toyota Camry.

Bước sang năm 2023, phân khúc xe sedan tiền tỷ sẽ khó thêm những cái tên mới do người tiêu dùng hiện tại cũng không còn mặn mà với các mẫu xe ở phân khúc này. Bằng chứng phân khúc xe sedan tiền tỷ giờ cũng chỉ chiếm không quá 10% trong tổng lượng xe sedan bán ra hàng tháng.

Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), phân khúc xe sedan cỡ D chỉ có 4 mẫu xe là Toyota Camry, KIA K5, Mazda 6 và Honda Accord. Trong đó, 3 trên 4 mẫu xe đã có tháng thứ 2 liên tiếp không bán vượt qua con số 100 chiếc. 


1. Toyota Camry: 230 xe

Trong tháng 1/2023, doanh số của Toyota Camry chỉ là 230 xe, giảm 60% so với tháng trước (575 xe). Dù vậy, điều này không làm ảnh hưởng đến vị trí dẫn đầu của Camry khi các đối thủ khác cũng không có kết quả tốt.

Thậm chí, đây là tháng thứ 3 liên tiếp, doanh số cộng dồn của các đối thủ vẫn còn thua xa với số lượng xe đã bán của Toyota Camry. 

Toyota Camry 2023 đang được bán trên thị trường với 4 phiên bản: 2.0G, 2.0Q, 2.5Q và 2.5HV với giá từ 1,07 - 1,460 tỷ đồng. Mức giá này đã được điều chỉnh tăng 2 lần kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 12/2021.

2. Mazda6: 100 xe

Với 100 xe bán ra trong tháng 1/2023, Mazda6 tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trong danh sách các mẫu xe sedan tiền tỷ, tăng 15% so với tháng trước và cũng là tháng thứ 3 liên tiếp Mazda6 được xếp ở vị trí này nhờ chính sách ưu đãi 100% phí trước bạ từ hãng.

Mazda6 hiện đang được bán ra thị trường dưới 3 phiên bản cùng 2 tùy chọn động cơ 2.0L và 2.5L, giá xe dao động từ 889 triệu đồng cho tới 1,049 tỷ đồng.

3. KIA K5: 57 xe

KIA K5 đã bán được 57 xe trong tháng 1/2023, tăng 2 xe (tương ứng 3,6%) so với tháng trước đó. Lượng bán này cho thấy mẫu xe sedan cỡ D của Hàn Quốc vẫn bị hai đối thủ Nhật Bản bỏ lại quá xa. 

KIA K5 là mẫu xe thế hệ mới và hiện đang ở vòng đời thứ 5 của dòng xe này. Giá KIA K5 tại thị trường Việt Nam được niêm yết ở mức từ 934 triệu đồng đến 1,069 tỷ đồng. Xe có 3 tùy chọn phiên bản gồm 2.0 Luxury, 2.0 Premium và 2.5 GT-Line.

4. Honda Accord: 7 xe

Honda Accord vẫn chưa thể nào thoát khỏi vị trí cuối khi doanh số bán èo uột với 7 xe. Nhưng được an ủi phần nào vì Accord đạt mức tăng trưởng lớn nhất trong 4 cái tên được nêu, tới 133% so với tháng cuối của năm 2022.

Honda Accord ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 12/2021 và đến nay mẫu xe này chỉ có 1 số nâng cấp nhẹ về trang bị an toàn. Xe cũng chỉ có 1 phiên bản đi kèm giá bán cao 1,319 tỷ đồng là nguyên nhân chính dẫn đến kết quả đang thất vọng này.

Trong nhiều tháng qua, thị phần phân khúc xe sedan cỡ D tầm tiền trên dưới 1 tỷ đang bị thu hẹp đáng kể và xu hướng lựa chọn xe gầm cao đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức mua của người tiêu dùng ở nhóm này.

Ngô Minh

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.