Vụ 2 nhóm nữ sinh cấp 2 đánh nhau ở Đắk Lắk: Phải xử lý khéo léo, tránh tác động tâm lý không tốt!

Phụ huynh của những nữ sinh đánh nhau đang tích cực phối hợp với nhà trường để giải quyết một cách ổn thỏa nhất.

Chiều nay (14/4), trao đổi với phón viên Infonet, cô Nguyễn Thị Minh Huệ - Hiệu trưởng trường THCS Hòa Đông (trường học của 2 nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau vào trưa 13/4) cho biết, hiện tại những phụ huynh có con em tham gia vào vụ đánh nhau đang rất tích cực phối hợp với cơ quan chức năng và nhà trường để giải quyết vụ việc.

{keywords}
Hai nhóm nữ sinh cấp 2 lao vào đánh nhau ngoài trường học.

Theo cô Nguyễn Thị Minh Huệ thì vụ việc phải được giải quyết một cách khéo léo, tránh tác động tâm lý không tốt tới các em học sinh vì các em đang ở độ tuổi quá nhỏ, tâm lý không ổn định.

“Chúng tôi đã gặp phụ huynh của các em trong vụ việc nói trên. Những phụ huynh này rất phối hợp với nhà trường để giải quyết thấu tình đạt lý vì ai cũng muốn con em mình được tốt lên”, cô Huệ chia sẻ.

Nói về tình hình của các em học sinh tham gia vụ đánh nhau nói trên, cô Huệ thông tin rằng các em vẫn đang đi học bình thường. Nhà trường cũng đang cho các em viết bản tường trình, khi nào có kết quả xử lý trường sẽ có bước giải quyết tiếp theo.

Ở một khía cạnh khác cô Huệ cho hay bản thân hơi buồn vì có một số thông tin là những em học sinh này trước đó đã đánh nhau trong trường học rồi tiếp tục hẹn nhau ra ngoài trường đánh nhau, nhưng thực tế không phải như vậy mà các em chỉ đánh nhau ngoài trường học rồi sau đó hình ảnh đánh nhau được tung lên mạng xã hội.

Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào trưa ngày 13/4, một đoạn clip ghi lại cảnh hai nhóm học sinh đánh nhau được tung lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người. Sau đó những em học sinh tham gia đánh nhau được xác định đang theo học  tại trường THCS Hòa Đông, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, thấu tình đạt lý. 

Ngoài ra, để phòng tránh vấn đề bạo lực học đường, các chuyên gia giáo dục cho rằng nhà trường cần tăng cường phối hợp cùng gia đình để tuyên truyền, dạy dỗ các em học sinh về quy tắc ứng xử trong trường học, tôn trọng bạn học cũng như noi theo các tiêu chuẩn đạo đức xã hội. 

2 nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau, tung clip lên mạng, trường xử lý thế nào?

2 nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau, tung clip lên mạng, trường xử lý thế nào?

Trưa ngày 13/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai nhóm nữ sinh đánh nhau. Trong quá trình 2 nhóm nữ sinh đánh nhau có nhiều học sinh hò reo, cổ vũ.  

Hải Dương

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !