Lãi suất online cao nhất 7,9%/năm, ngân hàng này đang dẫn đầu nhóm big4

Cùng với việc điều chỉnh lãi suất tiền gửi tại quầy, nhiều ngân hàng cũng điều chính lãi suất tiền gửi online lên mức cao, trong đó có nhóm ngân hàng big4. Vậy 4 ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank, lãi suất online ngân hàng cao nhất?
Trong nhóm ngân hàng big4, lãi suất tiết kiệm online VietinBank hiện đang cao nhất. (Ảnh: Hải Yến)

Cùng với việc điều chỉnh lãi suất tiền gửi tại quầy, nhiều ngân hàng cũng điều chính lãi suất tiền gửi online lên mức cao, trong đó có nhóm ngân hàng big4.

So với lãi suất huy động tại quầy, lãi suất tiền gửi online tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) được điều chỉnh cao hơn từ 0,5 – 0,6 điểm %.

Cụ thể, từ tháng 11/2022, lãi suất tiết kiệm online ngân hàng VietinBank tại kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng được niêm yết ở mức 5,4%/năm, cao hơn lãi suất huy động tại quầy 0,5 điểm %; lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 6 tháng là 5,9%/năm, cao hơn lãi suất tại quầy 0,5 điểm %; riêng kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng, VietinBank điều chỉnh với mức lãi suất là 6,6%/năm, cao hơn lãi suất huy động tại quầy là 0,6 điểm %; đặc biệt, tại kỳ hạn 12 tháng ngân hàng này điều chỉnh lãi suất tiền gửi online tăng cao lên mức 7,9%/năm, cao hơn mức gửi tại quầy là 0,5 điểm %.

Với mức lãi suất tiền gửi online được điều chỉnh như trên thì hiện tại trong nhóm ngân hàng big4, lãi suất online ngân hàng VietinBank đang cao nhất hiện nay, dẫn đầu nhóm ngân hàng nhà nước.

Ngân hàng có mức lãi suất online cao thứ 2 trong nhóm ngân hàng big4 phải kể đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).

Theo đó, ngoài việc tiếp tục điều chỉnh lãi suất ngân hàng Agribank tăng trong tháng 11 tăng từ 1 – 1,3 điểm % tại các kỳ hạn, dao động từ 4,9%/năm đến 7,4%/năm thì lãi suất online ngân hàng Agribank cũng được điều chỉnh tăng cao hơn so với lãi suất tiền gửi tại quầy từ 0,2 – 0,3 điểm %. 

Mức điều chỉnh này tuy thấp hơn so với 3 ngân hàng còn lại nhưng mặt bằng trần lãi suất huy động online của ngân hàng này lại cao thứ 2, chỉ đứng sau lãi suất online của VietinBank.

Lãi suất tiền gửi online ngân hàng Agribank từ tháng 11/2022 được điều chỉnh như sau: Tại kỳ hạn 1 đến 2 tháng, tiền gửi online tăng lên 5,2%/năm, cao hơn lãi suất tại quầy 0,3 điểm %; mức lãi suất 5,7%/năm được Agribank áp dụng cho kỳ hạn từ 3 – 5 tháng, cao hơn lãi suất huy động tại quầy là 0,3 điểm %; tại các kỳ hạn từ 6 – 11 tháng, Agribank áp dụng mức lãi suất online là 6,4%/năm, cao hơn lãi suất tại quầy 0,3 điểm %; và từ 12 tháng trở lên, lãi suất online tại ngân hàng này là 7,6%/năm, cao hơn lãi suất tại quầy 0,2 điểm %.

Còn tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), so với mức lãi suất tiền gửi tại quầy, lãi suất online ngân hàng Vietcombank cũng đã điều chỉnh tăng cao hơn lãi suất tiền gửi tại quầy từ 0,3 – 0,5 điểm %.

Theo đó, tại kì hạn 1 tháng và 2 tháng, lãi suất tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank được điều chỉnh  lên mức 5,2%/năm, cao hơn lãi suất tại quầy 0,3 điểm %; tiền gửi online tại kỳ hạn 3 tháng có mức lãi suất là 5,7%/năm, cao hơn lãi suất tại quầy 0,3 điểm %; riêng kỳ hạn 12 tháng hiện lãi suất online Vietcombank đang áp dụng ở mức 7,4%/năm, mức này bằng lãi suất gửi tại quầy.

Riêng lãi suất online tại kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng được Vietcombank nâng lên mức 6,5%/năm, cao hơn lãi suất tại quầy 0,5 điểm %; 

Riêng tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đến thời điểm hiện tại thì lãi suất online ngân hàng BIDV đang áp dụng ngang bằng với lãi suất huy động tại quầy. Theo đó, lãi suất tiền gửi online BIDV hiện đang dao động từ 4,9%/năm đến 7,4%/năm. 

Cụ thể, tại kỳ hạn 1 - 2 tháng, lãi suất online ở mức 4,9%/năm; lãi suất tại kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 tháng ở mức 5,4%/năm; tiền gửi kỳ hạn 6 tháng có mức lãi suất 6%/năm; kỳ hạn 9 tháng lãi suất tăng lên 6,1%/năm và mức 7,4%/năm áp dụng cho khoản tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng trở lên. 

Dưới đây là bảng so sánh lãi suất tiền gửi online của 4 "ông lớn" ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank:

Hải Yến

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.