Xuất hiện ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi tới 11%/năm, bắt đầu cuộc đua mới

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) đã trở thành ngân hàng đầu tiên đưa lãi suất tiền gửi chạm ngưỡng 11%/năm theo chương trình tiết kiệm có tên Happy Future vừa công bố.

Theo đó, lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng đang được Nam Á Bank trả mức 11%/năm trong 3 tháng đầu, 6 tháng cuối có lãi suất 5,95%/năm. Như vậy, Nam Á Bank đang là nhà băng trả lãi cao nhất hiện nay sau khi đẩy lãi suất lên mức 11%. 

Đối với lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, 6 tháng đầu có lãi suất 9,9%/năm, 6 tháng sau là 5,95%/năm; kỳ hạn 18 tháng thì 12 tháng đầu có lãi suất 8,9%/năm, 6 tháng sau là 5,95%/năm…

Nam Á Bank vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2022  với mứcc lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.855 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, hoàn thành 82% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, tổng huy động vốn hoàn thành 85% kế hoạch năm, tăng so với cùng kỳ. Tính đến cuối quý 3, tổng tài sản của ngân hàng đạt 173.971 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ và hoàn thành 92% kế hoạch năm.

Cuộc đua lãi suất huy động vẫn chưa dừng lại giữa các ngân hàng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) sau khi tung ưu đãi tặng coupon lãi suất 0,5% từ ngày 13/10 đến hết 31/10 đã ngay lập tức điều chỉnh lãi suất kể từ 26/10. 

Theo đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1-5 tháng là 6%/năm; kỳ hạn 6 tháng là 8,6%/năm; trong khi kỳ hạn 12 tháng là 9,1%/năm; kỳ hạn 12 tháng 9,2%/năm, các kỳ hạn dài hơn được hưởng mức lãi suất 9,3%/năm. SCB cũng là nhà băng đầu tiên đưa lãi suất huy động vượt lên trên mức 9%/năm.

Tương tự, VietCapital Bank cũng không đứng ngoài cuộc đua lãi suất. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng đang được ngân hàng này công bố là 8,6%/năm, trong khi kỳ hạn 12 tháng là 8,9%/năm. Đây cũng là một trong những ngân hàng tham gia vào đợt tăng lãi suất sớm nhất.

Còn tại ngân hàng Phương Đông (OCB), lãi suất niêm yết vào sáng 1/11 các kỳ hạn 6-12 tháng lần lượt là 7,9% và 8,2%/năm. Đối với lượng tiền gửi từ 50 tỷ đồng trở lên sẽ được cộng thêm 0,5% lãi suất 

Trong khi đó, tại Việt Á Bank, lãi suất tiền gửi ưu đãi khi tham gia mua bảo hiểm là 7,4%/năm đối với kỳ hạn 06 tháng; 7,9% đối với kỳ hạn 12 tháng và 8%/năm đối với kỳ hạn dài hơn 12 tháng.

Mức lãi suất thấp hơn đang thuộc về nhóm các ngân hàng TMCP có vốn nhà nước. Tính đến sáng 1/11, các ngân hàng BIDV, Agribank, Vietcombank và VietinBank đang “nhìn nhau” trong việc áp dụng lãi suất huy động. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại nhóm ngân hàng này là 6%/năm, trong khi các kỳ hạn từ 12-36 tháng có mức lãi suất chung là 7,4%/năm.

Ngân Giang

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.