Xuất hiện ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi tới 11%/năm, bắt đầu cuộc đua mới

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) đã trở thành ngân hàng đầu tiên đưa lãi suất tiền gửi chạm ngưỡng 11%/năm theo chương trình tiết kiệm có tên Happy Future vừa công bố.

Theo đó, lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng đang được Nam Á Bank trả mức 11%/năm trong 3 tháng đầu, 6 tháng cuối có lãi suất 5,95%/năm. Như vậy, Nam Á Bank đang là nhà băng trả lãi cao nhất hiện nay sau khi đẩy lãi suất lên mức 11%. 

Đối với lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, 6 tháng đầu có lãi suất 9,9%/năm, 6 tháng sau là 5,95%/năm; kỳ hạn 18 tháng thì 12 tháng đầu có lãi suất 8,9%/năm, 6 tháng sau là 5,95%/năm…

Nam Á Bank vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2022  với mứcc lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.855 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, hoàn thành 82% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, tổng huy động vốn hoàn thành 85% kế hoạch năm, tăng so với cùng kỳ. Tính đến cuối quý 3, tổng tài sản của ngân hàng đạt 173.971 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ và hoàn thành 92% kế hoạch năm.

Cuộc đua lãi suất huy động vẫn chưa dừng lại giữa các ngân hàng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) sau khi tung ưu đãi tặng coupon lãi suất 0,5% từ ngày 13/10 đến hết 31/10 đã ngay lập tức điều chỉnh lãi suất kể từ 26/10. 

Theo đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1-5 tháng là 6%/năm; kỳ hạn 6 tháng là 8,6%/năm; trong khi kỳ hạn 12 tháng là 9,1%/năm; kỳ hạn 12 tháng 9,2%/năm, các kỳ hạn dài hơn được hưởng mức lãi suất 9,3%/năm. SCB cũng là nhà băng đầu tiên đưa lãi suất huy động vượt lên trên mức 9%/năm.

Tương tự, VietCapital Bank cũng không đứng ngoài cuộc đua lãi suất. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng đang được ngân hàng này công bố là 8,6%/năm, trong khi kỳ hạn 12 tháng là 8,9%/năm. Đây cũng là một trong những ngân hàng tham gia vào đợt tăng lãi suất sớm nhất.

Còn tại ngân hàng Phương Đông (OCB), lãi suất niêm yết vào sáng 1/11 các kỳ hạn 6-12 tháng lần lượt là 7,9% và 8,2%/năm. Đối với lượng tiền gửi từ 50 tỷ đồng trở lên sẽ được cộng thêm 0,5% lãi suất 

Trong khi đó, tại Việt Á Bank, lãi suất tiền gửi ưu đãi khi tham gia mua bảo hiểm là 7,4%/năm đối với kỳ hạn 06 tháng; 7,9% đối với kỳ hạn 12 tháng và 8%/năm đối với kỳ hạn dài hơn 12 tháng.

Mức lãi suất thấp hơn đang thuộc về nhóm các ngân hàng TMCP có vốn nhà nước. Tính đến sáng 1/11, các ngân hàng BIDV, Agribank, Vietcombank và VietinBank đang “nhìn nhau” trong việc áp dụng lãi suất huy động. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại nhóm ngân hàng này là 6%/năm, trong khi các kỳ hạn từ 12-36 tháng có mức lãi suất chung là 7,4%/năm.

Ngân Giang

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.