VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Nằm trong cuộc đua tăng lãi suất cũng có mặt của nhóm ngân hàng big4. Hiện nay, VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank ngân hàng nào đang có lãi suất cao nhất?

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất, bước sang tháng 11, nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động, trong đó có nhóm ngân hàng big4 VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục điều chỉnh lãi suất tăng mạnh, thêm 0,8 - 1,3 điểm % so với hồi tháng 10 tại tất cả các kỳ hạn.

Cụ thể, từ tháng 11/2022, lãi suất tiết kiệm ngân hàng VietinBank tại kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng được niêm yết ở mức 4,9%/năm; tại kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 6 tháng là 5,4%/năm; kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng với mức lãi suất là 6%/năm; và lãi suất tại kỳ hạn 12 tháng tăng cao lên mức 7,4%/năm.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) cũng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi từ 0,8 – 1.3 điểm % so với đầu tháng 10 tất cả kỳ hạn gửi từ 1 tháng trở lên đối với khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và tiền gửi online.

Theo đó, tại kì hạn 1 tháng và 2 tháng, lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được điều chỉnh  lên mức 4,9%/năm; tiền gửi tại kỳ hạn 3 tháng có mức lãi suất là 5,4%/năm; lãi suất kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng được nâng lên mức 6%/năm; và kỳ hạn 12 tháng hiện đang huy động ở mức 7,4%/năm.

Còn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng vừa điều chỉnh biểu lãi suất tăng ở tất cả các kỳ hạn cao hơn so với tháng 10 từ 0,8 – 1,3 điểm %. 

Theo đó, lãi suất tiền gửi tại BIDV hiện đang dao động từ 4,9%/năm đến 7,4%/năm. 

Cụ thể, lãi suất ngân hàng BIDV tại kỳ hạn 1 - 2 tháng đang được áp dụng ở mức 4,9%/năm; tại kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 tháng hiện lên mức 5,4%/năm; tiền gửi kỳ hạn 6 tháng có mức lãi suất 6%/năm; kỳ hạn 9 tháng lãi suất tăng lên 6,1%/năm và mức 7,4%/năm áp dụng cho khoản tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng trở lên. 

Không nằm ngoài cuộc đua tăng lãi suất huy động, mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tiếp tục điều chỉnh lãi suất ngân hàng Agribank tăng trong tháng 11 tăng từ 1 – 1,3 điểm % tại các kỳ hạn, dao động từ 4,9%/năm đến 7,4%/năm. 

Trong đó, mức lãi suất 4,9%/năm được áp dụng cho khoản tiền gửi tại kỳ hạn 1 - 2 tháng; kỳ hạn từ 3 – 5 tháng có mức lãi suất là 5,4%/năm; mức lãi suất 6,1%/năm áp dụng cho khoản tiền gửi tại các kỳ hạn từ 6 – 11 tháng; và từ 12 tháng trở lên sẽ có mức lãi suất là 7,4%/năm.

Như vậy, mặt bằng lãi suất của nhóm ngân hàng big4 gần như tương đương nhau. Tuy nhiên, riêng 2 ngân hàng BIDV và Agribank, tiền gửi tại kỳ hạn 9 tháng đang có mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay so với 2 ngân hàng VietinBank và Vietcombank.

Hải Yến

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.

Những điểm sáng báo hiệu chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2023 có nhiều cải thiện rõ nét so với những quý trước do niềm tin nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, nguồn cung đa dạng hơn.

Loại quả đặc sản Sơn La dân hái không kịp bán, ở Hà Nội đắt nhất giá 1 triệu/kg

Trên rẻo cao huyện miền núi của tỉnh Sơn La, người nông dân tất bật thu hái những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng. Quả đặc sản này đang đổ về Hà Nội với giá bán cao ngất ngưởng, có loại lên tới 1 triệu đồng/kg.

Ngân hàng thẩm định giá để rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng của 'đại gia vàng'

Agribank Chi nhánh 4 đang thông báo chào phí thẩm định giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến, tại Agribank chi nhánh 4 để làm cơ sở xác định giá khởi điểm bán đấu giá công khai khoản nợ của 'đại gia vàng' này.

'Khẩu vị' LPBank, bầu Thụy đang rót tiền vào những đích ngắm nào?

Liên tiếp các động thái gần đây cho thấy LPBank do bầu Thụy làm Chủ tịch HĐQT đang đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, và nông nghiệp thông qua các “Thoả thuận hợp tác toàn diện”.

Tôm hùm bông 2.000 tỷ khó xuất sang Trung Quốc: Người nuôi kêu cứu khẩn cấp

Tôm hùm bông cho doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng một năm. Thế nhưng, người nuôi đang điêu đứng, kêu cứu khẩn cấp do xuất khẩu sang Trung Quốc ách tắc, vùng nuôi không phù hợp, thời gian kiểm dịch con giống nhập khẩu chưa phù hợp.