VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Nằm trong cuộc đua tăng lãi suất cũng có mặt của nhóm ngân hàng big4. Hiện nay, VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank ngân hàng nào đang có lãi suất cao nhất?

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất, bước sang tháng 11, nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động, trong đó có nhóm ngân hàng big4 VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục điều chỉnh lãi suất tăng mạnh, thêm 0,8 - 1,3 điểm % so với hồi tháng 10 tại tất cả các kỳ hạn.

Cụ thể, từ tháng 11/2022, lãi suất tiết kiệm ngân hàng VietinBank tại kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng được niêm yết ở mức 4,9%/năm; tại kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 6 tháng là 5,4%/năm; kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng với mức lãi suất là 6%/năm; và lãi suất tại kỳ hạn 12 tháng tăng cao lên mức 7,4%/năm.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) cũng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi từ 0,8 – 1.3 điểm % so với đầu tháng 10 tất cả kỳ hạn gửi từ 1 tháng trở lên đối với khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và tiền gửi online.

Theo đó, tại kì hạn 1 tháng và 2 tháng, lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được điều chỉnh  lên mức 4,9%/năm; tiền gửi tại kỳ hạn 3 tháng có mức lãi suất là 5,4%/năm; lãi suất kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng được nâng lên mức 6%/năm; và kỳ hạn 12 tháng hiện đang huy động ở mức 7,4%/năm.

Còn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng vừa điều chỉnh biểu lãi suất tăng ở tất cả các kỳ hạn cao hơn so với tháng 10 từ 0,8 – 1,3 điểm %. 

Theo đó, lãi suất tiền gửi tại BIDV hiện đang dao động từ 4,9%/năm đến 7,4%/năm. 

Cụ thể, lãi suất ngân hàng BIDV tại kỳ hạn 1 - 2 tháng đang được áp dụng ở mức 4,9%/năm; tại kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 tháng hiện lên mức 5,4%/năm; tiền gửi kỳ hạn 6 tháng có mức lãi suất 6%/năm; kỳ hạn 9 tháng lãi suất tăng lên 6,1%/năm và mức 7,4%/năm áp dụng cho khoản tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng trở lên. 

Không nằm ngoài cuộc đua tăng lãi suất huy động, mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tiếp tục điều chỉnh lãi suất ngân hàng Agribank tăng trong tháng 11 tăng từ 1 – 1,3 điểm % tại các kỳ hạn, dao động từ 4,9%/năm đến 7,4%/năm. 

Trong đó, mức lãi suất 4,9%/năm được áp dụng cho khoản tiền gửi tại kỳ hạn 1 - 2 tháng; kỳ hạn từ 3 – 5 tháng có mức lãi suất là 5,4%/năm; mức lãi suất 6,1%/năm áp dụng cho khoản tiền gửi tại các kỳ hạn từ 6 – 11 tháng; và từ 12 tháng trở lên sẽ có mức lãi suất là 7,4%/năm.

Như vậy, mặt bằng lãi suất của nhóm ngân hàng big4 gần như tương đương nhau. Tuy nhiên, riêng 2 ngân hàng BIDV và Agribank, tiền gửi tại kỳ hạn 9 tháng đang có mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay so với 2 ngân hàng VietinBank và Vietcombank.

Hải Yến

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.