Vì sao TP.HCM cho thí sinh cùng phòng F0 thi tiếp các môn còn lại?

TP.HCM phát hiện thí sinh F0 nhưng vẫn cho thí sinh còn lại trong phòng thi tiếp các môn khác, trong khi Phú Yên, Bắc Giang thì dừng thi khẩn cấp. Vì sao lại có sự khác nhau đó?

Tại Phú Yên, ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết, điểm thi tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) gồm 16 phòng thi, 384 thí sinh và điểm thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) gồm 17 phòng thi, 388 thí sinh đã được Sở GD&ĐT Phú Yên ra quyết định dừng khẩn cấp trước 7h30 sáng 7/7.

Ông Lễ cho biết, quyết định này được đưa ra trước đề nghị của Giám đốc Sở Y tế Phú Yên về việc nhiều mẫu xét nghiệm của thí sinh ở 2 điểm thi này nghi ngờ dương tính với Covid-19.

Vì thế, Sở GD&ĐT đã quyết định hủy tổ chức thi tại 2 điểm thi nêu trên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Toàn bộ thí sinh của 2 điểm thi trên sẽ dời sang thi vào đợt 2.

Tại Bắc Giang, ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết một thí sinh cư trú ở H.Tân Yên đăng ký dự thi tại điểm thi THPT Lạng Giang, sau khi làm thủ tục dự thi và xét nghiệm nhanh Covid-19, thí sinh có kết quả nghi nhiễm Covid-19 vì thế Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định không tổ chức điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 vào các ngày 7 - 8/7, các thí sinh này sẽ dự thi đợt 2.

Trong khi đó, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, Tp.HCM), nơi phát hiện ca F0 vào buổi sáng cùng ngày,  23 thí sinh thi cùng phòng với thí sinh bị ngất xỉu và test nhanh dương tính COVID-19 cùng 2 cán bộ coi thi tại phòng thi này sẽ được cách ly tập trung tại Trường THPT Lê Quý Đôn sau giờ thi môn Toán chiều 7/7.

23 thí sinh này được bố trí thi tại 2 phòng thi riêng. Ngày 8/7, các thí sinh vẫn tiếp tục làm bài thi tại 2 phòng riêng cho đến khi kết thúc kỳ thi.

{keywords}
Trường THPT Lê Quý Đôn (ảnh: PH)

Dư luận băn khoăn cùng một sự việc phát hiện thí sinh là F0 nhưng các địa phương trên lại có cách xử lý khác nhau thì có vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh không.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, nếu điểm thi xuất hiện thí sinh hay cán bộ làm công tác thi là F0 thì đương nhiên những người tiếp xúc là F1 và nguyên tắc phòng chống dịch bệnh là phải thực hiện cách ly toàn bộ những người trong diện F1.

“Với điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM) khi phát hiện thí sinh nghi là F0, những thí sinh, giám thị tại phòng thi có thí sinh này đã được giữ lại cách ly tại trường, thi ở phòng thi riêng là hình thức cách ly tập trung với F1 theo hướng dẫn của ngành y tế” - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn cho phép thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 nếu thí sinh có nguyện vọng được dự thi vào các ngày 7-8/7, đồng thời phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh về đảm bảo an toàn phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

TP.HCM: Phát hiện 2 F0 thi môn Văn, các thí sinh cùng phòng tiếp tục thi các môn còn lại

TP.HCM: Phát hiện 2 F0 thi môn Văn, các thí sinh cùng phòng tiếp tục thi các môn còn lại

Làm được một nửa thời gian bài thi Ngữ văn, nam sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu, kết quả test nhanh dương tính với nCoV.

Hoàng Thanh

Thị trấn cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi học cấp 2

Phụ huynh và các trường học tại thị trấn Greystones (Ireland) tự nguyện tuân thủ chính sách “không smartphone”, cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi đủ tuổi.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Đang cập nhật dữ liệu !