Khoanh vùng đề thi THPT quốc gia 2021 môn Tiếng Anh trên cơ sở đề minh họa

Nội dung kiến thức và các chủ đề trong đề thi minh họa chủ yếu nằm trong phạm vi chương trình Tiếng Anh lớp 12 của Bộ GD&ĐT.

Chiều nay (8/7), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đợt 1 làm bài thi môn Ngoại ngữ (trong đó có môn Tiếng Anh) trong 60 phút.

Theo đó, vào lúc 14h20' chiều nay thí sinh sẽ làm bài thi môn Tiếng Anh trong vòng 60 phút. Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Tiếng Anh sẽ gồm 50 câu trắc nghiệm với 24 mã đề thi khác nhau.

Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Tiếng Anh về cơ bản sẽ có cấu trúc, vùng nội dung tương tự đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp đã công khai từ đầu tháng 4. 

Ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi, Infonet sẽ cập nhật nhanh nhất nội dung đề thi THPT quốc gia 2021 môn Tiếng Anh tới bạn đọc, mời các bạn theo dõi.

Nói về đề thi minh họa môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cô Hoàng Thị Hiền, trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ cho biết, xét trên tổng thể, đề thi năm nay giữ ổn định về cấu trúc so với năm 2020. Nội dung kiến thức và các chủ đề trong đề thi chủ yếu nằm trong phạm vi chương trình Tiếng Anh lớp 12 của Bộ GD&ĐT.

Đề thi được thiết kế khoa học, chính xác, có tính phân loại cao đáp ứng được mục đích đánh giá năng lực Tiếng Anh của học sinh hoàn thành bậc THPT.

kỳ thi THPT quốc gia 2021
Ảnh minh họa

Phần Phát âm kiểm tra khả năng sử dụng đúng trọng âm đối với từ 2 và 3 âm tiết và cách phát âm một số âm đã học trong chương trình lớp 12. Phần này những thí sinh học lực trung bình trở lên nếu có ôn bài và ghi nhớ một số quy tắc phát âm Tiếng Anh có thể dễ dàng nhận ra và làm đúng dễ dàng.

Phần Ngữ pháp tương đối dễ với những cấu trúc cơ bản của lớp 12. Các câu hỏi đa dạng các hiện tượng ngữ pháp từ câu hỏi đuôi, thể bị động, so sánh kép đến trật tự tính từ hoặc mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian. Đây đều là những kiến thức đã học trong chương trình phổ thông, là phần kiến thức trọng tâm của các bài học trong chương trình.

Phần Từ vựng rất cơ bản, phù hợp với những mảng kiến thức đã học của học sinh. Chủ điểm từ vựng đa dạng, liên quan đến kiểm tra loại từ, cụm từ cố định và chọn từ, thích hợp với học sinh có học lực trung bình ở mức độ nhận biết và thông hiểu. Trong phần từ vựng có một số về cụm từ cố định hoặc từ vựng trong văn cảnh đòi hỏi học sinh phải nắm chắc và vận dụng được kĩ năng đoán nghĩa của từ. Những câu này phù hợp cho học sinh khá giỏi.

Phần Tình huống giao tiếp đưa ra hai tình huống giao tiếp thông thường đã được học trong chương trình Tiếng Anh lớp 12. Các tình huống được trình bày mạch lạc, rõ ràng. Thí sinh có thể giải quyết tình huống 1 tương đối dễ dàng, nếu nhận ra được chức năng của từng phương án trả lời trong các tình huống cụ thể.

Phần Đọc hiểu: Ba văn bản đọc hiểu có chủ đề thuộc chương trình Tiếng Anh 12, nội dung phù hợp, gần gũi, gây hứng thú với thí sinh. Các câu hỏi được thiết kế có thể kiểm tra được nhiều kỹ năng đọc hiểu của thí sinh như: Đọc tìm ý chính, tìm thông tin chi tiết, đoán nghĩa từ trong ngữ cảnh, xác định tham chiếu trả lời v.v. Cách đặt câu hỏi tường minh, không gây hiểu nhầm cho thí sinh. Mỗi bài đọc có xen kẽ các câu hỏi với độ khó khác nhau phù hợp cho mọi đối tượng học sinh.

Phần Viết: Kiểm tra gián tiếp một số kỹ năng Viết cơ bản trong chương trình Tiếng Anh THPT như sử dụng phương tiện liên kết phù hợp, diễn đạt câu sao cho đúng ngữ pháp, chữa lỗi sai. Các câu hỏi trong phần này có tính phân loại tương đối cao, từ cấp độ nhận biết cho đến vận dụng cao với trọng tâm nghiên về cấp độ nhận biết và thông hiểu. Câu 45, 48, 49, 50 đòi hỏi thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản, biết vận dụng kiến thức ngôn ngữ đã học.

Tóm lại, đề thi năm nay bảo đảm tính chính xác, khoa học đồng thời đáp ứng được mục đích đánh giá năng lực của học sinh hoàn thành bậc THPT và chất lượng dạy học Tiếng Anh bậc phổ thông hiện nay.

Tham khảo đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT mã đề 119

Tham khảo đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT mã đề 119

Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mời các bạn tham khảo đáp án mã đề thi 119.

Hoàng Thanh

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Người thầy 40 năm gắn bó với trẻ mầm non bất chấp mọi trở ngại

Ngay từ khi học hết cấp 2, người dân đã vận động thầy Bùi Văn Bông dạy học cho các em nhỏ trong bản và cũng từ đó thầy bén duyên với công tác giáo dục mầm non.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Đang cập nhật dữ liệu !