Vì sao giáo viên đi vắng trong giờ thực hành Hóa khiến nữ sinh bị bỏng?

“Kể từ khi sự việc xảy ra cho tới nay tôi chưa phút nào thôi day dứt. Tôi không ngờ một phút sao nhãng hậu quả lại lớn như ngày hôm nay. Tôi rất hối hận vì việc làm của mình”, cô Nguyễn Thị M.A – nhân viên phòng thí nghiệm cho hay.

Vừa qua, sự việc nữ sinh bị bỏng cấp độ 3 do một vụ nổ trong giờ thực hành Hóa tại trường THPT Phan Đình Phùng  (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn đang khiến dư luận tò mò, vậy giáo viên ở đâu trong lúc vụ nổ xảy ra?

Liên quan đến vụ việc này, cô Nguyễn Thị M.A – nhân viên phòng thí nghiệm (người nhận trông lớp 12A2 hôm xảy ra vụ nổ đáng tiếc) chia sẻ: “Kể từ khi sự việc xảy ra cho tới nay tôi chưa phút nào thôi day dứt. Tôi không ngờ một phút sao nhãng hậu quả lại lớn như ngày hôm nay. Tôi rất hối hận vì việc làm của mình”.

Vì sao giáo viên đi vắng trong giờ thực hành Hóa khiến nữ sinh bị bỏng? - ảnh 1

Trường THPT Phan Đình Phùng

Trong bản kiểm điểm của mình, cô Nguyễn Thị M.A có ghi: “Vào ngày 5/1 tôi có nhận lời đồng chí Phạm H.G là trông lớp 12A2 vào giờ thực hành Hóa. Khi tới giờ thực hành, tôi có mở cửa phòng thực hành nhưng không thấy học sinh xuống nên tôi về phòng của mình và nhắn tin cho đồng chí G.  là không thấy học sinh xuống rồi tôi đi ra ngoài.

Lúc sau, khi học sinh xuống thì tự vào phòng thực hành nên tôi cũng không vào nữa mà chỉ ở ngoài quan sát các em làm. Tới gần cuối giờ, tôi có vào phòng và nhắc các em xung quanh bàn thực hành là dọn dẹp và tôi ra ngoài nên mới dẫn đến việc các em tự nghịch dẫn đến vụ nổ khiến 3 học sinh bị bỏng”.

Vì sao giáo viên đi vắng trong giờ thực hành Hóa khiến nữ sinh bị bỏng? - ảnh 2

Phòng thực hành Hóa - nơi xảy ra sự việc đau lòng

Nhớ lại vụ nổ đầy đau lòng, cô M.A kể: “Lúc ấy, nghe học sinh gọi tôi vội vã chạy về phòng thực hành. Có 3 học sinh bị bỏng nhưng em D.A bị nặng hơn cả, lửa lan từ bụng lên khắp áo. Tôi vội vã làm công tác sơ cứu ban đầu nhưng vì đau quá, em D.A không ngừng gào khóc nên tôi bèn đưa em ra bệnh viện”.

Chia sẻ thêm về sự việc đáng tiếc, giáo viên này cũng cho hay: “Tôi nhận thấy mình đã sai khi không sát sao với học sinh trong giờ thực hành. Tôi xin nhận mọi hình thức kỷ luật của nhà trường”.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin trong giờ thực hành Hóa ngày mùng 5/1, của lớp 12A2 trường THPT Phan Đình Phùng có 2 học sinh nam nghịch đốt mẫu giấy phenolphtalein cho vào 1 chiếc cốc khô. Học sinh Nguyễn Đăng V. thời điểm đó đang cầm lọ cồn đã sơ ý để lửa bắt vào gây nổ, dẫn tới 3 học sinh bị bỏng gồm: N.D.V; L.N.T và D.A. Trong đó nữ sinh D.A bị bỏng cấp độ 3.

Hiện tại, học sinh này đã xuất viện nhưng vết thương còn rất đau, em không thể cầm bút được và quan trọng là tinh thần suy sụp.

Điều đáng chú ý, thời điểm xảy ra vụ nổ, cô giáo Nguyễn Thị M.A được một giáo viên nhờ trông lớp môn thực hành nhưng lại không có mặt trong phòng.

 Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!

Hoàng Thanh

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

Đang cập nhật dữ liệu !