Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Tây Ninh tăng cao

Theo Công ty Điện lực Tây Ninh, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Tây Ninh năm 2020 là 12,37%, năm 2021 tăng lên 27,35% và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng 36,66%.
Ảnh: Hải Yến.

Công ty Điện lực Tây Ninh cho biết, để thúc đẩy dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, Công ty đã ký hợp đồng với 12 ngân hàng và 9 tổ chức thanh toán trung gian để thu hộ tiền điện. 

Theo đó, việc thanh toán tiền điện của người dân trong tỉnh chủ yếu bằng các hình thức như: Thanh toán trích nợ tự động qua tài khoản; thanh toán qua internet banking/mobile, ví điện tử của các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán, trích nợ tự động qua ngân hàng, thanh toán trực tuyến trên website của ngành điện…

Theo Công ty Điện lực Tây Ninh, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh tăng đều theo các năm. Cụ thể, năm 2020, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 12,37%; năm 2021, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 27,35%; và năm 2022, chỉ trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đã đạt 36,66%.

Nếu như trước đây, cứ đến chu kỳ đóng tiền điện, nhiều gia đình ở Tây Ninh, nhất là ở vùng nông thôn phải gửi tiền cho hàng xóm nhờ nộp giúp khi nhân viên điện lực đến thu. Tuy nhiên, hiện nay, thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến, người dân có thể tự tra cứu số tiền chi trả sử dụng điện qua app Zalo, đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ tự động chi trả qua ngân hàng.

Công ty Điện lực Tây Ninh cho biết, tính đến ngày 30/6/2022, toàn tỉnh hiện có 1.197 điểm thu hộ tiền điện của các ngân hàng và tổ chức trung gian, trong đó, Viettel Tây Ninh đang là đối tác thu hộ chính, bình quân tháng đạt hơn 120.000 hoá đơn, chiếm 27,9%.

Theo Công ty Điện lực Tây Ninh, việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt giúp khách hàng tiết giảm tối đa thời gian đi lại, chủ động lựa chọn hình thức thanh toán, an toàn minh bạch mọi thông tin về dịch vụ. 

Ngoài việc khách hàng không mất phí thanh toán, việc sử dụng các ứng dụng ví điện tử còn giúp khách hàng được hưởng chiết khấu thông qua các gói khuyến mãi, thường xuyên các đối tác của ngành điện được triển khai.

Bên cạnh đó, ngành điện cũng sẽ tiết giảm nguồn lực trong hoạt động thanh toán tiền điện, nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội theo chủ trương của Chính phủ.

Hiện nay, khách hàng ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có thể dễ dàng thanh toán tiền điện qua ví điện tử Mobile Money của Viettel và VNPT với vài thao tác đơn giản trên điện thoại mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng và không cần sử dụng smartphone.

PV

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !