Trao 3 tỷ tiền học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Vĩnh Phúc

Ngày 31/8, tỉnh Vĩnh Phúc đã trao 400 suất học bổng trị giá 3 tỷ đồng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó từ Quỹ Khuyến học tỉnh.

Trước đó, tỉnh cũng thưởng 3 tỷ 645 triệu đồng cho 82 học sinh và 33 giáo viên có học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021. Nhiều khoản tiền thưởng khác được trao cho những tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, thành tích đặc biệt xuất sắc.

Đến nay, Quỹ Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc được các nhà tài trợ cam kết ủng hộ hơn 50 tỷ đồng, 1 số Quỹ Khuyến học cấp huyện vận động được hơn 2 tỷ đồng, tạo nguồn lực thúc đẩy phong trào học tập trong toàn tỉnh.

Năm học 2020-2021, có 82 học sinh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Có 2 học sinh được chọn tham dự đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế ở môn toán và môn sinh học. Nhiều học sinh đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

{keywords}
Trao học bổng của Quỹ Khuyến học cho học sinh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc

Thời gian qua, xác định công tác khuyến học là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục có vai trò quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân và phát huy trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác khuyến học cũng như xây dựng xã hội học tập.

Để phong trào khuyến học trở thành đòn bẩy thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục, Hội Khuyến học xã đã có nhiều hoạt động tích cực, đặc biệt là sự phối hợp giữa Hội Khuyến học và Trung tâm học tập cộng đồng xã.

Phát huy vai trò của hội trong công tác liên kết phối hợp với các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã, mở rộng các cuộc vận động xã hội hóa, gây quỹ khuyến học, hỗ trợ cho học sinh nghèo, khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh đó, hội còn tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động mọi tầng lớp nhân trong xã tham gia đăng ký xây dựng mô hình học tập cộng đồng.

Hoàng Thanh

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !