TPHCM: 3 điểm thi thiếu mã đề, thí sinh phải làm bài muộn

Chiều 26/6, Sở GDĐT TPHCM thừa nhận sơ sót ở khâu in sao đề khiến thí sinh ở 3 điểm thi bị thiếu mã đề thi.

Điểm thi THCS Colette, một trong 3 điểm gặp sự cố đề thi

Trong buổi họp báo cuối ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019, lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM thừa nhận xảy ra sự cố về thiếu mã đề thi ở 3 địa điểm thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM thừa nhận lỗi do sơ sót ở khâu in sao đề và xin lỗi các thí sinh đã bị ảnh hưởng do sự cố này. 3 địa điểm xảy ra sai sót này là điểm thi THCS Colette, THPT Trần Khai Nguyên và THPT Tân Bình.

Theo ông Hiếu, mỗi phòng thi có 24 mã đề thi dành cho 24 thí sinh. Tuy nhiên, do tổ hợp Khoa học tự nhiên có 3 môn thi, có những thí sinh tự do chỉ dự thi môn thành phần, không dự thi đủ 3 môn.

Tại điểm thi THCS Collete có 16 thí sinh thiếu 5 mã đề ở môn Sinh. Theo quy định, ở mỗi điểm thi có 2 bì dự phòng (mỗi bì có 24 mã đề), trưởng điểm phải khui đề dự phòng và photo những mã đề thiếu để phát cho thí sinh. Những thí sinh này bắt đầu làm bài chậm hơn so với quy định là 10 phút và ra về muộn hơn các điểm thi khác.

Điểm thi THPT Trần Khai Nguyên có 8 thí sinh thiếu đề nằm ở 5 mã khác nhau ở môn Hóa. Thí sinh phải làm bài chậm 5 phút. Ở môn Sinh có 20 em thiếu 8 mã đề (từ mã 16-24), điểm thi phải photo mã đề nên các thí sinh làm bài muộn 30 phút.  

Ở điểm thi THPT Tân Bình có 11 thí sinh thiếu đề nhưng vẫn đủ mã trong túi dự bị nên thời gian phát hiện và giải quyết sự cố vẫn nằm trong 10 phút dự bị từ lúc khui đề đến lúc phát cho thí sinh.

Sở GDĐT TP.HCM cho biết đã khắc phục sự cố và sẽ không để xảy ra tình trạng này trong ngày thi cuối. Đồng thời Sở đã báo cáo sự việc này lên Bộ GDĐT.


Bạch Dương
Từ khóa: thi thpt quốc gia 2019 điểm thi mã đề thiếu mã đề thi thí sinh kỳ thi thpt quốc gia 2019 sự cố đề thi

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022 dự đoán chuyện tình cảm, tài lộc, công việc và sức khỏe…

Bật mí khả năng thiên bẩm của 12 cung hoàng đạo

Cùng với việc học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức và kỹ năng, 12 cung hoàng đạo còn có những khả năng thiên bẩm đặc biệt, giúp tạo nên thế mạnh của mình trong cuộc sống.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ 3/10-9/10/2022

Dự báo cho 12 cung hoàng đạo trong tuần mới từ 3-9/10/2022 về tình duyên, tiền bạc, công việc và sức khỏe.

Clip em bé rơi xuống nước ngập vùng vẫy gây thót tim, cảnh báo nhà nhà mùa lũ Icon

Mùa mưa lũ nhiều nơi bị ngập nước, vì thế các bậc phụ huynh hãy luôn trông chừng trẻ nhỏ, tránh để con trẻ tò mò nghịch nước mà lâm vào tình thế nguy hiểm như cháu bé trong clip dưới đây

Người đàn ông ném tiền tung toé tại quán ăn Đà Nẵng

Clip ghi lại cảnh người đàn ông ném tiền tung toé trong một quán ăn ở Đà Nẵng đang được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Siêu mẫu 94 tuổi phá vỡ mọi tiêu chuẩn về ngành thời trang quốc tế như thế nào?

Siêu mẫu nhiều tuổi nhất thế giới vẫn là cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế, đã trở thành biểu tượng cho thời trang quốc tế.

Trần Ngọc đích thị là MC “mát tay” nhất Olympia: Dẫn điểm cầu nào là ở đó có nhà vô địch

Năm thứ 4 dẫn tại điểm cầu Thái Bình, MC Trần Ngọc tiếp tục khẳng định danh hiệu “mát tay” nhất Đường lên đỉnh Olympia khi Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà giành được chiếc vòng nguyệt quế năm nay.

Nghệ An: Lũ cuốn phăng ô tô trôi bập bềnh giữa dòng nước Icon

Những đoạn video clip hãi hùng ghi lại hình ảnh trận lũ quét sáng nay (2/10) tại Kỳ Sơn - Nghệ An đang lan truyền khắp mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cộng đồng mạng chê 'nhiều sạn' trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Mặc dù được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng song trận chung kết Olympia năm nay khiến không ít khán giả tiếc nuối vì tồn tại quá nhiều “hạt sạn” từ âm thanh, đồ họa cho đến dẫn dắt của MC.

Quê lúa vỡ òa: “Vua tốc độ” Đặng Lê Nguyên Vũ quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022

Chàng trai Đặng Lê Nguyên Vũ đã chinh phục thành công đỉnh Olympia năm thứ 22 đã khiến cho hàng vạn người dân quê hương Thái Bình như vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc và tự hào

Đang cập nhật dữ liệu !