TP.HCM cấp hơn 110.000 'sổ hồng' nhà ở thương mại

Trong 191.101 căn nhà thuộc 335 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn, Sở TN&MT TP.HCM đã cấp sổ hồng cho 110.016 căn.

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM vừa công khai các danh sách cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho tổ chức, cá nhân tại các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố. 

Trong tổng số 191.101 căn nhà thuộc 335 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP.HCM, Sở TN&MT đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp sổ hồng của 115.866 căn.

Đến nay, Sở TN&MT đã cấp sổ hồng cho 110.016 căn nhà, đạt tỷ lệ 57%. 81.085 căn nhà còn lại chưa được cấp sổ hồng nhưng đã được thẩm định đủ điều kiện cấp sổ cho người mua nhà. 

Hơn 81.000 căn nhà tại 33 dự án nhà ở thuơng mại trên địa bàn TP.HCM đã đủ điều kiện cấp sổ hồng. (Ảnh: Anh Phương)

Về các dự án đang chờ người mua nhà bổ sung chứng từ hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai, thống kê của Sở TN&MT hiện có 49 dự án với tổng số 8.372 hồ sơ. Trong đó, có 7.574 hồ sơ của 27 dự án đang chờ Chi cục Thuế TP.Thủ Đức xác định nghĩa vụ thuế.

Theo Sở TN&MT, trên địa bàn TP.HCM hiện có 39 dự án nhà ở thương mại có vướng mắc trong công tác cấp sổ hồng, gồm: 14 dự án đã được cấp sổ hồng một phần và 25 dự án chưa được cấp bất kỳ sổ hồng nào. 

Đối với dự án có loại hình văn phòng kết hợp lưu trú (officetel), hiện TP.HCM có 29 dự án với tổng số 8.918. căn. Chiếm một nửa số này là các sản phẩm của Tập đoàn Hưng Thịnh và Novaland. 

Ngoài ra, trong quá trình cấp sổ hồng cho 3.481 căn nhà tại 5 dự án nhà ở thương mại, Sở TN&MT phát hiện có những vướng mắc khác.

Trong đó, có 3 dự án chưa có căn nhà nào được cấp sổ hồng. Dự án chung cư Hoa Phượng (Quốc lộ 1A, P.Thới An, Q.12) do Công ty TNHH Sợi Hạ Long làm chủ đầu tư, 550 căn nhà chưa được cấp sổ vì phải xác định lại diện tích đất sử dụng chung của chung cư. Đồng thời, cơ quan kiểm toán đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra lại những hộ mua nhà ở xã hội tại dự án.

Tại dự án Khu nhà ở Vườn Lài (P.An Phú Đông, Q.12) của Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước, 550 căn nhà chưa được cấp sổ hồng vì phải chờ ý kiến của UBND TP.HCM về nghĩa vụ tài chính dự án và cam kết hỗ trợ kinh phí;

Dự án chung cư 8A Đầm Sen (P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú) của Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Đại Thành, 594 căn hộ chưa được cấp sổ hồng vì dự án mới được nghiệm thu từ tầng 3 đến tầng 17. 

Anh Phương

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.