Thưởng Tết của giảng viên các trường đại học Hà Nội từ 10 đến 60 triệu đồng

Căn cứ vào khả năng tài chính và tiết kiệm chi tiêu, các trường đại học đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Nếu cộng thưởng Tết và thu nhập tháng thứ 13, tại một số trường, giảng viên có thể nhận được 60 triệu đồng.

Chia sẻ với VietNamNet, một cán bộ của Trường ĐH Thương mại cho hay, năm nay, mỗi cán bộ, giảng viên của trường được nhận tiền phúc lợi Tết Nguyên đán là 25 triệu đồng/người và một khoản phúc lợi Tết bổ sung là 5 triệu đồng/người.

Ngoài thưởng Tết, cán bộ, giảng viên trong trường còn được nhận tháng lương thứ 13 của năm 2023. 

Khoản phúc lợi Tết Nguyên đán và lương tháng thứ 13 năm 2023, cán bộ và giảng viên trường sẽ được nhận vào cuối tháng 1/2024. Số tiền phúc lợi Tết bổ sung (5 triệu/người) sẽ được nhận từ ngày 20 – 21/2/2024.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo tặng viên chức, người lao động quà trị giá cao nhất 8 triệu đồng (có thời gian làm việc từ 9 tháng trở lên, tính từ ngày 1/1/2023), thấp nhất là 2 triệu đồng (có thời gian làm việc dưới 3 tháng).

Một giảng viên của nhà trường cho hay, ngoài ra, mỗi cán bộ giảng viên còn được nhận thêm một khoản thu nhập tăng thêm năm 2023 theo hệ số vị trí.

Theo tính toán của vị này, mỗi cán bộ giảng viên, tùy từng hệ số, năng suất lao động trong năm, sẽ được nhận thêm khoảng từ 12 đến 20 triệu đồng. Như vậy, nếu cộng 2 khoản này, mỗi cán bộ, giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên được ký hợp đồng lao động và có thời gian làm việc từ 1 năm trở lên sẽ nhận được từ 20 đến 28 triệu đồng/người. 

GS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết năm nay nhà trường giữ ổn định mức thưởng so với những năm trước. Theo đó, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên được thưởng 25 triệu đồng, bất kể vị trí việc làm và xếp loại. Tổng tiền thưởng Tết cho 1.100 người khoảng 27 tỷ đồng.

Theo ông Chương, số tiền này có được do trường tiết kiệm từ các hoạt động trong năm, trong đó có phần dư từ việc giảm nhân sự hành chính. Trước đây, Trường ĐH Kinh tế quốc dân có hơn 400 người làm hành chính, song hiện nay, chỉ còn một nửa nhờ việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Ngoài thưởng Tết, người lao động của trường còn được nhận tháng lương thứ 13. Hiện lương giảng viên của trường dao động 15-30 triệu đồng một tháng, cán bộ hành chính 13-20 triệu, còn chuyên viên khoảng 9-19 triệu đồng.

Như vậy, cộng cả thưởng Tết và lương tháng 13, một cán bộ, nhân viên tại trường Kinh tế Quốc dân nhận cao nhất khoảng 55 triệu đồng, thấp nhất 35 triệu đồng. Trường ĐH Giao thông vận tải, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay, trường chia tiền phúc lợi  cho mỗi cán bộ, giảng viên bình quân hơn 20 triệu đồng, cao hơn năm ngoái.

Ngoài ra, người lao động còn được nhận thêm thu nhập tăng thêm là lương tháng thứ 13 năm 2023 tùy hệ số, vị trí của từng người.

Theo ông Chương, những khoản này có được cũng là kết quả từ việc thực hiện tốt kế hoạch tiết kiệm chi tiêu mà có. 

Tại Trường ĐH Mỏ-Địa chất, ông Lê Xuân Thành, Trưởng Phòng Công tác sinh viên nhà trường cho biết, theo quy chế chi tiêu nội bộ, mỗi cán bộ, giảng viên được thưởng 5 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán 2024 cộng với lương tháng thứ 13 năm 2023.

Căn cứ vào hệ số, bậc lương của từng cán bộ, giảng viên viên, theo ông Thành, mức lương tháng 13 cao nhất nhận được khoảng 16 triệu đồng, ít nhất là 4-5 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền cán bộ, giảng viên Trường ĐH Mỏ-Địa chất được nhận sẽ dao động khoảng từ 10 đến hơn 20 triệu đồng.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.

Sở, phòng giáo dục cần ‘đứng ngoài’ các cuộc thi quốc tế

Trước sự bát nháo khi hàng loạt cuộc thi “bủa vây” trường học, ông Tuấn cho rằng các cơ quan quản lý như sở, phòng cần đứng “ngoài cuộc” thay vì đánh công văn tới các trường.

Nở rộ cuộc thi gắn mác quốc tế, nhiều trường vì thành tích ép trò phải cố

Ông Khang - hiệu trưởng ở Hà Nội, nhận định, việc nở rộ các kỳ thi là do “có cầu ắt có cung”. Nhiều trường “vì thành tích mà thầy trò phải cố”.

Đang cập nhật dữ liệu !