Mức thưởng Tết năm 2024 của các trường đại học thế nào?

Nhiều trường đại học thưởng Tết cho cán bộ giảng viên 1 tháng thu nhập và các khoản khác, mức thưởng lên tới hàng chục triệu đồng.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho hay, nhà trường thưởng Tết cho mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên một tháng thu nhập. Tuỳ vào thu nhập hàng tháng của cán bộ, giảng viên, nhân viên, họ nhận được mức thưởng tương ứng. Mức thấp nhất trên 10 triệu đồng. Người có thu nhập cao lên tới hàng chục triệu đồng. 

Mức thưởng Tết Nguyên đán 2024 của Trường ĐH Công Thương TP.HCM là 20 triệu đồng/người. Điều này được nhà trường quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ. Số tiền này còn được gọi là tiền thu nhập tháng 13. 

Mức thưởng áp dụng cho tất cả viên chức và người lao động của trường, thành viên Hội đồng trường có thời gian làm việc từ một năm trở lên. Mức thưởng không áp dụng với hợp đồng công nhật, thời vụ. Như vậy, từ chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng, hiệu phó, giảng viên, nhân viên cho đến lao công của Trường ĐH Công Thương TP.HCM đều nhận mức thưởng như nhau là 20 triệu đồng/người.

anh tet.jpeg
Ảnh minh hoạ

Mức thưởng Tết đồng đều như vậy được Trường ĐH Công Thương TP.HCM áp dụng nhiều năm nay. Theo chia sẻ của một cán bộ trường, thưởng Tết được chia đều, giống nhau với tất cả người lao động, từ hiệu trưởng đến lao công, không phân biệt vị trí, công việc bởi hàng tháng lương của mỗi người đã khác nhau.

Ngoài ra, nhà trường cũng dành một khoản để lì xì đầu năm cho cán bộ, giảng viên, nhân viên cũng như quà tặng cho cán bộ lãnh đạo, nhà giáo đã nghỉ hưu. Hiện Trường ĐH Công Thương TP.HCM có hơn 700 cán bộ, giảng viên nhân viên. Quỹ thưởng tết và lì xì đầu năm khoảng 20 tỷ đồng.

Một cán bộ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho hay mức thưởng Tết của nhà trường năm nay sẽ bằng hoặc cao hơn năm ngoái. Lý do năm nay tiền lương đã tăng, tiền thu nhập tăng thêm của cán bộ, giảng viên cũng tăng. 

Theo đó, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ được thưởng 1 tháng lương và 25 triệu đồng. Trong đó, 1 tháng lương bao gồm lương theo quy định của nhà nước và lương theo cơ chế lương của trường.

Với cách tính này, tiền thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật khoảng 30 triệu đồng, còn cao nhất là 70-80 triệu đồng.


 
 
 
 

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Thưởng Tết của giảng viên các trường đại học Hà Nội từ 10 đến 60 triệu đồng

Căn cứ vào khả năng tài chính và tiết kiệm chi tiêu, các trường đại học đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.

Sở, phòng giáo dục cần ‘đứng ngoài’ các cuộc thi quốc tế

Trước sự bát nháo khi hàng loạt cuộc thi “bủa vây” trường học, ông Tuấn cho rằng các cơ quan quản lý như sở, phòng cần đứng “ngoài cuộc” thay vì đánh công văn tới các trường.

Nở rộ cuộc thi gắn mác quốc tế, nhiều trường vì thành tích ép trò phải cố

Ông Khang - hiệu trưởng ở Hà Nội, nhận định, việc nở rộ các kỳ thi là do “có cầu ắt có cung”. Nhiều trường “vì thành tích mà thầy trò phải cố”.

Đang cập nhật dữ liệu !