Thu giữ 40 tấn đường trị giá hơn nửa tỷ đồng

Quản lý thị trường phát hiện 2 địa điểm tại TP.HCM kinh doanh hàng chục tấn đường không có hóa đơn, chứng từ.

Thông tin từ Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường), trong ngày 23/2, cơ quan này đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM, kiểm tra đột xuất 2 hộ kinh doanh gồm hộ Thái Hoàng Dũng tại đường Chu Văn An, phường 1, quận 6 và hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy Oanh tại đường Gia Phú, phường 3, quận 6.

Tại thời điểm kiểm tra 2 hộ kinh doanh nói trên, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ 22,25 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất; 16,8 tấn đường cát không rõ nguồn gốc. Tổng cộng khoảng 40 tấn đường, có trị giá trên 676 triệu đồng.

 Kiểm soát viên Quản lý thị trường đang kiểm tra hàng hóa tại hiện trường. (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)

Trong khi đó, chủ cơ sở Thái Hoàng Dũng và Nguyễn Thị Thùy Oanh đều không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ, chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, hai hộ kinh doanh khai nhận, số hàng hóa tại cửa hàng cũng được mua từ nguồn trôi nổi trên thị trường. Đáng chú ý, một số hàng hóa được đóng vào bao bì giấy dầu không có nhãn hiệu, sau đó đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đoàn kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số lượng đường cát vi phạm nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Chung

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.