Thu giữ 40 tấn đường trị giá hơn nửa tỷ đồng

Quản lý thị trường phát hiện 2 địa điểm tại TP.HCM kinh doanh hàng chục tấn đường không có hóa đơn, chứng từ.

Thông tin từ Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường), trong ngày 23/2, cơ quan này đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM, kiểm tra đột xuất 2 hộ kinh doanh gồm hộ Thái Hoàng Dũng tại đường Chu Văn An, phường 1, quận 6 và hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy Oanh tại đường Gia Phú, phường 3, quận 6.

Tại thời điểm kiểm tra 2 hộ kinh doanh nói trên, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ 22,25 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất; 16,8 tấn đường cát không rõ nguồn gốc. Tổng cộng khoảng 40 tấn đường, có trị giá trên 676 triệu đồng.

 Kiểm soát viên Quản lý thị trường đang kiểm tra hàng hóa tại hiện trường. (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)

Trong khi đó, chủ cơ sở Thái Hoàng Dũng và Nguyễn Thị Thùy Oanh đều không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ, chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, hai hộ kinh doanh khai nhận, số hàng hóa tại cửa hàng cũng được mua từ nguồn trôi nổi trên thị trường. Đáng chú ý, một số hàng hóa được đóng vào bao bì giấy dầu không có nhãn hiệu, sau đó đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đoàn kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số lượng đường cát vi phạm nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Chung

TP.HCM cấm cửa lò giết mổ thủ công, nhà máy xịn 300 tỷ vẫn lo ‘ế’

TP.HCM có chủ trương cấm cửa cơ sở giết mổ thủ công trên địa bàn từ hôm nay 31/3, nhưng đây lại là cơ hội cho thịt heo giết mổ từ các tỉnh lân cận đưa về tiêu thụ, khiến nhà máy đầu tư 300 tỷ đồng, công suất giết mổ 3.000 con heo/ngày lo "ế".

Thủ đoạn giả khách giàu có vung tiền đặt tiệc nhà hàng sang xịn miền Trung

Nhiều nhà hàng kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng, Huế vừa bị các đối tượng lừa đảo giả làm khách VIP liên hệ đặt tiệc, nhờ nhà hàng mua rượu để chiếm đoạt tiền.

Lo chạm trần, 'hạt ngọc' Việt làm cuộc cách mạng đổi chất

Trước dấu hiệu chạm trần về năng suất và sản lượng, cuộc cách mạng đổi chất cho “hạt ngọc” Việt với quy mô 1 triệu ha lúa chất lượng cao đang được bàn thảo.

Bán bảo hiểm qua ngân hàng: Đã phát hiện sai phạm, sẽ sớm công bố

Bộ Tài chính đã phát hiện một số sai phạm và đang hoàn tất kết luận thanh tra việc bán bảo hiểm qua ngân hàng.

Bản tin tài chính sáng 31/3: Giá vàng quay đầu giảm, chứng khoán nối dài đà tăng

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới. Trong khi đó, thị trường chứng khoán trong nước nối dài đà tăng. Giá dầu cũng có xu hướng đi lên.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 31/3

Sự kiện chứng khoán 31/3: kế hoạch kinh doanh của GEX, SSI, DQC, HAX,…; giải trình về biến động kết quả kinh doanh của KOS, PAN,…

Giá vàng hôm nay 31/3: Giao dịch ảm đạm

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh những lo ngại về sự căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng dịu xuống.

Giá xăng dầu hôm nay 31/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (31/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên sau khi giảm nhẹ vào ngày hôm qua. Giá dầu tăng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung.

Honda Blade 2023 thay tem mới, giá tăng gần 1 triệu đồng

Mẫu xe số giá rẻ của Honda Việt Nam vừa đổi phong cách với phiên bản 2023 bằng cách thay tem dán bên ngoài, đồng thời giá cũng tăng thêm so với bản 2022.

Lượng xe máy mới dồi dào trong tháng 3 báo hiệu đợt giảm giá sắp đến

Sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước đã tiếp tục tăng nhẹ trong tháng 3 vừa qua với gần 274.000 chiếc xe máy mới được "bơm" cho thị trường.