Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Trong những người giàu, có 4 kiểu đặc trưng dưới đây:

1. Người tiết kiệm - đầu tư: Bất kể công việc hàng ngày của họ là gì, họ biến tiết kiệm và đầu tư thành một phần thói quen hàng ngày. Họ không ngừng suy nghĩ về những cách thông minh để phát triển sự giàu có.

2. Những người thăng tiến tại nơi làm việc: Những người có thành tích làm việc ấn tượng trong một công ty lớn và dành toàn bộ thời gian và sức lực để thăng tiến trong công việc cho đến khi họ đạt được vị trí điều hành cấp cao và tất là có mức lương cực cao.

3. Bậc thầy: Họ là một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực họ làm và họ được trả thù lao cao cho kiến ​​thức và chuyên môn. Giáo dục chính quy, chẳng hạn như bằng cấp cao (ví dụ như luật hoặc y học), thường yêu cầu người có chuyên môn cao.

4. Những người có hoài bão lớn: Những cá nhân trong nhóm này đều đang theo đuổi một giấc mơ, chẳng hạn như bắt đầu kinh doanh riêng, trở thành một diễn viên thành công, nhạc sĩ hoặc... Những người có hoài bão lớn yêu thích những gì họ làm để kiếm sống và niềm đam mê của họ thể hiện trong những khoản “kếch xù” mà họ kiếm được.

Người tiết kiệm - đầu tư cho thấy có khả năng nhiều nhất gặp rủi ro, ít nhất là so với nhóm còn lại. Nhưng 88% triệu phú cho thấy tiết kiệm và đầu tư đặc biệt quan trọng đối với thành công tài chính lâu dài. Một triệu phú trung bình mất từ ​​12 đến 32 năm để tích lũy được giá trị ròng từ 3 triệu USD đến 7 triệu USD.

Dưới đây là 3 thói quen phổ biến nhất của người giàu mà ai cũng có thể áp dụng:

Tiết kiệm được 20% lương ròng

Những người giàu tiết kiệm được 20% hoặc nhiều hơn số tiền lương ròng. Nhiều người đã hoàn thành việc này bằng cách tự động tiết kiệm một số tiền cố định trong con số mà họ kiếm được.

Thông thường, 10% được chuyển vào tài khoản hưu trí do chủ lao động tài trợ và 10% còn lại được tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm riêng. Sau đó sẽ chuyển khoản tiết kiệm 10% tích lũy hàng tháng của họ vào tài khoản đầu tư, chẳng hạn như tài khoản môi giới.

Ngay cả khi 20% là quá cao vào lúc này, việc tiết kiệm một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn một cách nhất quán vẫn có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình trong tương lai.

Thường xuyên đầu tư một phần tiền tiết kiệm 

Những người giàu liên tục đầu tư tiền tiết kiệm của họ, tiền sẽ tăng dần theo thời gian. Khi họ bắt đầu, lãi kép này không đáng kể lắm. Nhưng sau 10 năm, họ bắt đầu tích lũy được của cải đáng kể. Vào những năm cuối của cuộc đời làm việc, tài sản của họ đã tăng lên rất nhiều.

Những triệu phú theo đuổi ước mơ và bắt đầu kinh doanh không có khả năng đầu tư tiền tiết kiệm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Bất cứ khoản tiết kiệm nào họ có đều được sử dụng làm vốn lưu động để tài trợ cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, khi công việc kinh doanh ổn định là lúc ngồi thu lợi nhuận.

Tiết kiệm

Thói quen chung của người giàu là tiết kiệm, hoặc là chi tiêu đúng khoản cần thiết. Họ có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua những thứ họ thích nhưng món đồ đó là thực sự cần thiết, không phải “cả thèm chóng chán”. Đối với những người nhiều tiền này, sự tiết kiệm bắt đầu ngay khi họ nhận được khoản lương đầu tiên và khoản lợi nhuận đầu tiên. 

Tiết kiệm đòi hỏi 3 điều:

Nhận thức: Nhận thức được cách bạn tiêu tiền.

Tập trung vào chất lượng: Tiêu tiền vào các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, thực sự cần thiết.

Mua sắm với giá hợp lý: Mua được món đồ với giá tốt nhất.

Mặc dù tiết kiệm sẽ không làm cho bạn giàu có, chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh ghép hình “thói quen giàu có”, và còn rất nhiều mảnh ghép khác nữa. Nhưng nó sẽ cho phép bạn tiết kiệm được một số tiền lớn hơn. Và bạn càng có nhiều tiền tiết kiệm, bạn càng có nhiều tiền để đầu tư.

Hạ Thảo (theo The People)

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.