Xuất hiện 2 cặp vợ chồng trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng Việt

Trong số 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay, có hai cặp là vợ chồng Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC) Phạm Nhật Vượng và vợ chồng Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Phát (HPG) Trần Đình Long.

Cả hai cặp vợ chồng này hiện sở hữu khối tài sản lên đến 207 nghìn tỷ đồng tính theo giá trị cổ phiếu HPG và VIC do họ sở hữu. Tuy nhiên, so với thời kỳ đỉnh cao của thị trường chứng khoán, con số này chỉ tương đương với giá trị tài sản của riêng một mình ông Phạm Nhật Vượng.

Theo thống kê tại thời điểm kết thúc tuần giao dịch vừa qua, ngày 15/7/2022, tổng giá trị tài sản của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt 161.879 tỷ đồng.

Trong đó, với khối tài sản trị giá 150 nghìn tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup hiện đang là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù vướng phải tin đồn sai sự thật, nhưng giá cổ phiếu VIC chỉ giảm nhẹ 0,57% trong tuần vừa qua, còn 69.600 đồng/cp. Mức giảm này kéo theo việc giá trị tài sản của ông Vượng giảm “nhẹ” 862 tỷ đồng trong tuần vừa qua.

{keywords}
Vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương.

Trong khi đó, vợ ông Vượng là bà Phạm Thu Hương đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup đang nắm giữ vị trí thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn. Giá trị cổ phiếu VIC do bà Hương nắm giữ hiện đạt mức 11.827 tỷ đồng, giảm 70 tỷ đồng so với tuần trước đó.

Cũng giống như ông chồng tỷ phú, bà Hương là người vô cùng kín tiếng. Công chúng chỉ biết đến bà trong lần hiếm hoi bà xuất hiện trước truyền thông tại sự kiện trao giải VinFuture diễn ra vào đầu năm 2022.

Cặp vợ chồng thứ hai trong số 10 người giàu nhất hiện nay là vợ chồng ông chủ Tập đoàn Hoà Phát, ông Trần Đình Long và bà Vũ Thị Hiền. Cả hai vợ chồng ông Long hiện sở hữu khối tài sản lên đến 45 nghìn tỷ đồng. Tất nhiên, con số này đã giảm mạnh khoảng 47% so với thời kỳ cổ phiếu HPG lập đỉnh về giá hồi tháng 10/2021.

Tuy nhiên, so với các tỷ phú chứng khoán, ông Long và bà Hiền là hai trong số hiếm hoi những người có tài sản ghi nhận mức tăng trong tuần vừa qua khi giá cổ phiếu HPG đã tăng 3,34% lên 23.200 đồng/cp.

Cổ phiếu ngành Thép trở thành tâm điểm chú ý của thị trường sau nhiều phiên giằng co tích lũy. Nổi bật là HPG với biên độ tăng 4,5%, đi cùng với khối lượng giao dịch cao nhất kể từ đầu tháng 3. HPG cũng là cổ phiếu nâng đỡ nhiều nhất đối với chỉ số thị trường trong ngày cuối tuần.

Với mức tăng này, giá trị tài sản của ông Trần Đình Long tăng 1.137 tỷ đồng lên 35.178 tỷ đồng. Hiện ông Long đang nắm giữ vị trí thứ ba trong danh sách những người giàu nhất.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Hiền hiện đứng thứ 10 trong danh sách này với khối tài sản trị giá 9.900 tỷ đồng, tăng 320 tỷ đồng so với tuần trước.

Cũng giống như bà Phạm Thu Hương, bà Vũ Thị Hiền là người cực kỳ kín tiếng. Bà thậm chí còn chưa từng xuất hiện hay lên tiếng trước truyền thông trong bất kỳ sự kiện lớn nhỏ nào của Hoà Phát. Bà Hiền không nắm giữ chức vụ gì trong BLĐ Tập đoàn Hoà Phát và cũng không có tên trong HĐQT. Người ta chỉ biết đến bà trong vai trò là cổ đông lớn của Hoà Phát và là vợ của Chủ tịch Tập đoàn này.

Ngoài 4 tỷ phú nói trên, Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay còn có 6 gương mặt khác gồm:

Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn Sunshine, Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank – Ông Tuấn đang là người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán với khối tài sản trị giá 34.300 tỷ đồng. Con số này đã giảm hơn 300 tỷ đồng so với tuần trươc đó.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank, cổ đông lớn của Masan Group – Ông Hùng Anh hiện đứng thứ tư trong danh sách này với khối tài sản trị giá 31.870 tỷ đồng đến từ TCB và MSN, giảm 1.170 tỷ đồng so với tuần trước.

Vị trí thứ 5 đang được nắm giữ bởi bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air. Tài sản của bà Thảo giảm 750 tỷ đồng trong tuần vừa qua sau khi giá cổ phiếu VJC giảm 2,5%. Hiện tài sản của bà Thảo tại VJC và HDB đạt 31.807 tỷ đồng.

Đứng sau đó là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT Masan Group, Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank – Giá trị tài sản của ông Quang cũng giảm mạnh 1.148 tỷ đồng so với tuần trước do giá cổ phiếu MSN giảm 3,8%. Hiện tài sản của ông Quang tại TCB và MSN đạt 31.392 tỷ đồng.

Hai đại gia còn lại trong Top 10 là ông Nguyễn Văn Đạt (Chủ tịch Công ty BĐS Phát Đạt, đứng thứ 7) và ông Bùi Thành Nhơn (nhà sáng lập Tập đoàn Novaland, đứng thứ 8).

Tài sản của ông Đạt hiện đạt 17.500 tỷ đồng, không thay đổi so với tuần trước đó. Trong khi tài sản của ông Nhơn giảm nhẹ hơn 30 tỷ đồng còn 12.500 tỷ đồng.

Hiền Anh

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.