Xuất hiện 2 cặp vợ chồng trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng Việt

Trong số 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay, có hai cặp là vợ chồng Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC) Phạm Nhật Vượng và vợ chồng Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Phát (HPG) Trần Đình Long.

Cả hai cặp vợ chồng này hiện sở hữu khối tài sản lên đến 207 nghìn tỷ đồng tính theo giá trị cổ phiếu HPG và VIC do họ sở hữu. Tuy nhiên, so với thời kỳ đỉnh cao của thị trường chứng khoán, con số này chỉ tương đương với giá trị tài sản của riêng một mình ông Phạm Nhật Vượng.

Theo thống kê tại thời điểm kết thúc tuần giao dịch vừa qua, ngày 15/7/2022, tổng giá trị tài sản của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt 161.879 tỷ đồng.

Trong đó, với khối tài sản trị giá 150 nghìn tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup hiện đang là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù vướng phải tin đồn sai sự thật, nhưng giá cổ phiếu VIC chỉ giảm nhẹ 0,57% trong tuần vừa qua, còn 69.600 đồng/cp. Mức giảm này kéo theo việc giá trị tài sản của ông Vượng giảm “nhẹ” 862 tỷ đồng trong tuần vừa qua.

{keywords}
Vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương.

Trong khi đó, vợ ông Vượng là bà Phạm Thu Hương đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup đang nắm giữ vị trí thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn. Giá trị cổ phiếu VIC do bà Hương nắm giữ hiện đạt mức 11.827 tỷ đồng, giảm 70 tỷ đồng so với tuần trước đó.

Cũng giống như ông chồng tỷ phú, bà Hương là người vô cùng kín tiếng. Công chúng chỉ biết đến bà trong lần hiếm hoi bà xuất hiện trước truyền thông tại sự kiện trao giải VinFuture diễn ra vào đầu năm 2022.

Cặp vợ chồng thứ hai trong số 10 người giàu nhất hiện nay là vợ chồng ông chủ Tập đoàn Hoà Phát, ông Trần Đình Long và bà Vũ Thị Hiền. Cả hai vợ chồng ông Long hiện sở hữu khối tài sản lên đến 45 nghìn tỷ đồng. Tất nhiên, con số này đã giảm mạnh khoảng 47% so với thời kỳ cổ phiếu HPG lập đỉnh về giá hồi tháng 10/2021.

Tuy nhiên, so với các tỷ phú chứng khoán, ông Long và bà Hiền là hai trong số hiếm hoi những người có tài sản ghi nhận mức tăng trong tuần vừa qua khi giá cổ phiếu HPG đã tăng 3,34% lên 23.200 đồng/cp.

Cổ phiếu ngành Thép trở thành tâm điểm chú ý của thị trường sau nhiều phiên giằng co tích lũy. Nổi bật là HPG với biên độ tăng 4,5%, đi cùng với khối lượng giao dịch cao nhất kể từ đầu tháng 3. HPG cũng là cổ phiếu nâng đỡ nhiều nhất đối với chỉ số thị trường trong ngày cuối tuần.

Với mức tăng này, giá trị tài sản của ông Trần Đình Long tăng 1.137 tỷ đồng lên 35.178 tỷ đồng. Hiện ông Long đang nắm giữ vị trí thứ ba trong danh sách những người giàu nhất.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Hiền hiện đứng thứ 10 trong danh sách này với khối tài sản trị giá 9.900 tỷ đồng, tăng 320 tỷ đồng so với tuần trước.

Cũng giống như bà Phạm Thu Hương, bà Vũ Thị Hiền là người cực kỳ kín tiếng. Bà thậm chí còn chưa từng xuất hiện hay lên tiếng trước truyền thông trong bất kỳ sự kiện lớn nhỏ nào của Hoà Phát. Bà Hiền không nắm giữ chức vụ gì trong BLĐ Tập đoàn Hoà Phát và cũng không có tên trong HĐQT. Người ta chỉ biết đến bà trong vai trò là cổ đông lớn của Hoà Phát và là vợ của Chủ tịch Tập đoàn này.

Ngoài 4 tỷ phú nói trên, Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay còn có 6 gương mặt khác gồm:

Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn Sunshine, Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank – Ông Tuấn đang là người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán với khối tài sản trị giá 34.300 tỷ đồng. Con số này đã giảm hơn 300 tỷ đồng so với tuần trươc đó.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank, cổ đông lớn của Masan Group – Ông Hùng Anh hiện đứng thứ tư trong danh sách này với khối tài sản trị giá 31.870 tỷ đồng đến từ TCB và MSN, giảm 1.170 tỷ đồng so với tuần trước.

Vị trí thứ 5 đang được nắm giữ bởi bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air. Tài sản của bà Thảo giảm 750 tỷ đồng trong tuần vừa qua sau khi giá cổ phiếu VJC giảm 2,5%. Hiện tài sản của bà Thảo tại VJC và HDB đạt 31.807 tỷ đồng.

Đứng sau đó là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT Masan Group, Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank – Giá trị tài sản của ông Quang cũng giảm mạnh 1.148 tỷ đồng so với tuần trước do giá cổ phiếu MSN giảm 3,8%. Hiện tài sản của ông Quang tại TCB và MSN đạt 31.392 tỷ đồng.

Hai đại gia còn lại trong Top 10 là ông Nguyễn Văn Đạt (Chủ tịch Công ty BĐS Phát Đạt, đứng thứ 7) và ông Bùi Thành Nhơn (nhà sáng lập Tập đoàn Novaland, đứng thứ 8).

Tài sản của ông Đạt hiện đạt 17.500 tỷ đồng, không thay đổi so với tuần trước đó. Trong khi tài sản của ông Nhơn giảm nhẹ hơn 30 tỷ đồng còn 12.500 tỷ đồng.

Hiền Anh

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...

Sun Group và khát vọng kiến tạo hệ sinh thái du lịch đẳng cấp cho Việt Nam

Đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.