Thí sinh làm lộ đề môn Toán ở Đà Nẵng bị hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Trong giờ thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT, một thí sinh tại Đà Nẵng đã chụp mã đề thi gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ giải đáp. Sở GD&ĐT Đà Nẵng quyết định hủy kết quả thi của thí sinh vi phạm.

Theo bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng, sau khi phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ việc, ngày 17/7, Sở đã làm việc trực tiếp với thí sinh. Tại buổi làm việc, thí sinh thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Căn cứ các quy định của quy chế thi, Sở GD-ĐT thành phố đã quyết định hủy toàn bộ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của thí sinh này.

Bên cạnh đó, Sở mời các giáo viên, trưởng điểm thi tham gia tại phòng thi có thí sinh làm lộ lọt đề thi để giải trình sự việc. Căn cứ các quy định của Bộ GD-ĐT, Sở giao thẩm quyền cho nhà trường, nơi có giáo viên tham gia coi thi xử lý theo quy định.

{keywords}
Đề Toán THPT bị thí sinh Đà Nẵng làm lộ

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đã có quyết định hủy kết quả thi và năm 2022 thí sinh này không có kết quả thi tốt nghiệp. Đối với giáo viên và trưởng điểm thi, Hội đồng thi đã mời Trưởng điểm thi, các giáo viên coi thi ở phòng thi có thí sinh vi phạm lên làm việc. Các giáo viên cũng đã làm báo cáo giải trình. Sở GD-ĐT đã quán triệt đầy đủ, kịp thời các quy chế thi để giáo viên nắm, thực hiện và các giáo viên đã rất nỗ lực. Tuy nhiên, để xảy ra trường hợp lộ lọt đề thi là một điều rất đáng tiếc. Đây là sự cố ngoài mong muốn nhưng các giáo viên phải có trách nhiệm để thí sinh vi phạm”.

Trước đó, chiều 7/7, sau buổi thi môn Toán, 1 tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin cho hay, thí sinh đang trong giờ làm bài nhưng vẫn chụp ảnh đề Toán đăng lên mạng nhờ mọi người giải hộ. "Thời gian đăng tải là 15h28, tức là còn khoảng 30 phút nữa là mới hết giờ", dòng chú thích của người đăng.

Ngày 14/7, Bộ GD&ĐT thông tin kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ cơ quan chức năng của Bộ Công an. Theo đó, đề toán nghi lọt ra ngoài trong thời gian đang diễn ra kỳ thi do một thí sinh tại Đà Nẵng mang ra. Trong lúc làm bài, thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ) đã vi phạm quy chế thi.

Hoàng Thanh

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

9 nữ sinh bị kỷ luật vì dùng mũ bảo hiểm đánh bạn dã man

9 học sinh có liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh lớp 8 ở Vĩnh Long bằng mũ bảo hiểm đã bị kỷ luật với hình thức tạm đình chỉ học tập 2 tuần.

Thạc sĩ đại học hàng đầu bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh

Long Ẩn, 36 tuổi (ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc) từ bỏ công việc dạy học lương cao làm công nhân dọn vệ sinh tại khu thắng cảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !