Tập đoàn Phenikaa có nữ Tổng Giám đốc mới thay ông Hồ Xuân Năng

Bà Lê Thị Minh Thảo thay ông Hồ Xuân Năng giữ vị trí CEO Phenikaa trong khi doanh nghiệp đầu ngành đá nhân tạo Vicostone có CEO mới là ông Phạm Trí Dũng.

Tập đoàn Phenikaa vừa công bố quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Minh Thảo giữ chức vụ Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn Phenikaa) thay cho ông Hồ Xuân Năng.

Trong khi đó, ông Phạm Trí Dũng được giao giữ chức vụ Tổng Giám đốc CTCP Vicostone (HOSE: VCS) từ ngày 27/2, cho nhiệm kì 3 năm, thay cho ông Phạm Anh Tuấn.

Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn Phenikaa) là công ty mẹ của Vicostone và đang nắm giữ hơn 84% cổ phần của doanh nghiệp đá nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam này.

Ông Hồ Xuân Năng là chủ của Phenikaa và hiện là Chủ tịch CTCP Vicostone. Ông Năng cũng nắm giữ 3,74% cổ phần Vicostone.

 Bà Lê Thị Minh Thảo thay ông Hồ Xuân Năng giữ vị trí CEO Phenikaa. (Ảnh: VCS)

Bà Lê Thị Minh Thảo tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Vương quốc Bỉ, có nhiều năm ở các vị trí quản lí quan trọng tại các tổ chức, tập đoàn lớn đa ngành của Việt Nam và đa quốc gia như: Vingroup, British University Vietnam, Techcombank, VietJetAir, Nestle, Coca Cola…

Đến năm 2018 thì bà Thảo gia nhập Tập đoàn Phenikaa và được coi là nhân tố thúc đẩy quá trình xây dựng và thực thi chiến lược phát triển PHENIKAA trở thành thương hiệu tiên phong, uy tín tại Việt Nam và quốc tế về vật liệu tiên tiến, vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

Ông Phạm Trí Dũng đã gắn bó với CTCP Vicostone (tiền thân là CTCP Đá ốp lát cao cấp Vinaconex) ngay từ những ngày đầu thành lập. Ông trở thành Ủy viên HĐQT Vicostone từ tháng 8/2015 và kiêm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh từ năm 2007 đến nay. Đồng thời, ông cũng là lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên. 

Phenikaa được thành lập năm 2010, là tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước. Các lĩnh vực mà tập đoàn này kinh doanh bao gồm công nghiệp, công nghệ, giáo dục, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác.

 Vicostone có CEO mới là ông Phạm Trí Dũng. (Ảnh: VCS)

Ông Hồ Xuân Năng được biết đến là một người kinh doanh nhạy bén sau cú thâu tóm kinh điển diễn ra cách đây 5 năm.

Từ những vị trí rất thấp, ông Năng đã trở thành ông chủ Vicostone, một công ty con của Vinaconex. Ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch HĐQT Vicostone, chính là người sau đó đã "thâu tóm ngược" tới 99% cổ phần công ty đi thâu tóm - Phenikaa, để trở thành ông chủ của Tập đoàn này.

Gần đây, ông Hồ Xuân Năng theo tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào cuộc đua trong ngành xe điện đầy hấp dẫn.

Hồi cuối tháng 3/2021, Tập đoàn Phenikaa của đại gia Nam Định Hồ Xuân Năng (Chủ tịch Trường Đại học Phenikaa) đã thành lập start-up Phenikaa X, chính thức giới thiệu Xe tự hành thông minh cấp độ 4 “Made-in-Vietnam” đầu tiên tại Việt Nam tại Hội thảo quốc tế “Công nghệ tự hành và Giao thông thông minh”.

Xe điện tự hành cấp độ 4 (trên thang 5 cấp trên thế giới) của Phenikaa được quảng bá sở hữu những tính năng thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và hầu hết các công nghệ tiên tiến trên thế giới như bản đồ 2D/3D, cảm biến Lidar, SLAM, học máy, học sâu….

Mạnh Hà

Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Bưu điện sẽ thoái vốn dưới 5% ở LienVietPostBank

Kể từ ngày Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thoái vốn xuống dưới mức 5% vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, phòng giao dịch bưu điện không được thực hiện hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm.

Trung Quốc chỉ định 2 cửa khẩu được nhập lương thực từ Việt Nam

Cửa khẩu Đông Hưng và cửa khẩu Hữu Nghị Quan chính thức được Tổng cục Hải quan Trung Quốc nghiệm thu, trở thành địa điểm đủ điều kiện nhập khẩu lương thực.

Giá USD đồng loạt lao dốc

Sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng USD quốc tế đã giảm đáng kể. Giá USD trong nước cũng được điều chỉnh giảm khá mạnh.

Hơn một tỷ cổ phiếu của 'ông lớn' xăng dầu vào diện cảnh báo

Hơn một tỷ cổ phiếu của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa bị đưa vào diện cảnh báo do chưa giải trình rõ các khoản tiền hàng trăm tỷ đồng trong báo cáo tài chính năm 2022.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Fed phát tín hiệu kết thúc chu kỳ khốc liệt

Cuộc khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Mỹ đã khiến Fed thay đổi thái độ từ “diều hâu” sang thận trọng và phát tín hiệu chu kỳ nâng lãi suất khốc liệt đã gần kết thúc.

Kiến nghị Quốc hội có nghị quyết sửa đổi chính sách visa từ tháng 5

Bộ Công an dự kiến đề xuất Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp gần nhất (5/2023). Đây là căn cứ để Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay, tránh lỡ cơ hội đón khách quốc tế.

Doanh nghiệp huy động cả tỷ USD trái phiếu chỉ trong 2 tuần

Thị trường trái phiếu có tín hiệu ấm trở lại sau gần một năm ảm đảm. Các công ty bất động sản và doanh nghiệp đầu ngành huy động cả tỷ USD trong hai tuần, sau khi Chính phủ ban hành nghị định gỡ khó cho doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 23/3

Sự kiện chứng khoán 23/3: Licogi 166 ngừng hoạt động kinh doanh, thay đổi lãnh đạo tại SJS, NT2, giao dịch cổ phiếu tại VPB, APH, NLG,…

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Quay đầu đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay (23/3) trên thị trường thế giới quay đầu đi xuống do lo ngại về một cuộc suy thoái, khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ sau khi Fed thông báo tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp.