Sự cố Sở Giáo dục Hà Nội cung cấp dữ liệu điểm thi là các... đĩa CD trắng không dữ liệu

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cung cấp cho báo giới đìa CD dữ liệu điểm thi vào 10 của học sinh Hà Nội, nhiều phóng viên sửng sốt vì đây là đĩa CD trắng không hề có dữ liệu.

Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn số 2382 về việc hỗ trợ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020.

Cụ thể, công văn có nêu: Sở GD&ĐT đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí có nhu cầu tham gia, hỗ trợ công bố điểm thi của thí sinh trên báo điện tử thực hiện một số yêu cầu cụ thể.

Để nhận được dữ liệu điểm thi, cơ quan thông tấn báo chí cử đại diện lãnh đạo cùng phóng viên tham dõi công tác giáo dục liên hệ nhận dữ liệu điểm thi tại văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội. Khi đến mang theo giấy giới thiệu công tác, thẻ nhà báo và giấy cam kết của cơ quan.

Có thể thấy, quy trình về hợp tác công bố điểm thi giữa Sở GD&ĐT Hà Nội với các cơ quan báo chí là khá chặt chẽ.

Thế nhưng, khâu Sở GD&ĐT cung cấp dữ liệu cho báo chí thì sao?

Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ dữ liệu điểm thi 10 cho báo chí là những CD trắng không dữ liệu

16h chiều 14/6, một số PV báo chí có mặt tại trụ sở của Sở GD&ĐT Hà Nội để nhận dữ liệu điểm thi lớp 10. Trước khi nhận đĩa CD dữ liệu, Sở GD&ĐT cũng kiểm tra giấy tờ liên quan của các phóng viên khá kỹ càng.

Đĩa CD cung cấp cho báo nào đều ghi tên từng báo rất rõ ràng. Tuy nhiên, sau khi nhận được dữ liệu, đa vào máy tính kiểm tra, nhiều phóng viên tá hỏa vì đĩa CD do Sở Giáo dục và Đạo tào Hà Nội cung cấp là đĩa CD trắng, không hề có một dữ liệu nào liên quan đến điểm thi tuyển sinh lớp 10.

Nghi ngờ có thể do lỗi máy tính, nhiều PV kiểm tra bằng cách đưa đĩa CD vào rất nhiều máy khác để kiểm tra lại những kết quả vẫn là CD trắng không dữ liệu.

Chỉ có vài cơ quan báo chí là nhận được CD chứa dữ liệu. Còn lại hầu hết các cơ quan báo chí đều nhận CD trắng. Đến 17h5p ngày 15/6, Sở GD&ĐT Hà Nội mới gửi lại file điểm thi vào lớp 10 cho phóng viên qua email nhưng đến thời điểm đó hầu hết các thí sinh đều đã tra xong điểm.

Một PV theo dõi ngành giáo dục nêu câu hỏi, nếu nội dung trong các đĩa CD là giống nhau thì tại sao phía Sở GD&ĐT Hà Nội lại phải ghi tên từng cơ quan báo chí lên mỗi đĩa CD? Và kết quả là có báo thì nhận được dữ liệu, có báo không dữ liệu. Liệu có lý do nào đằng sau những chiếc CD trắng?

Chia sẻ với PV Infonet, một phóng viên theo dõi mảng giáo dục cho hay: “Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu đầy đủ giấy tờ, thủ tục mới chia sẻ dữ liệu thi, thế nhưng lại chuyển cho phóng viên CD trắng dữ liệu. Trong khi tòa soạn mất công sức chuẩn bị sẵn sàng về mặt kỹ thuật, các kỹ thuật viên cũng túc trực chỉ chờ có dữ liệu là update. Vậy mà kết quả thì sao? Một đĩa CD trắng không dữ liệu khiến tôi nghi ngờ về năng lực của những người trực tiếp đảm nhận trách nhiệm cung cấp dữ liệu cho báo chí. Thực sự rất vọng với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội”.

Sáng 15/6, chia sẻ với Infonet, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay: “Sự cố đó xảy ra là không ai muốn, ngay hôm qua, những cán bộ tham gia công tác chia sẻ dữ liệu thi đã bị phê bình.

Nguyên nhân là do khi copy dữ liệu, chất lượng kém nên có đĩa CD copy được có đĩa không được nên mới xảy ra tình trạng trên. Ngay sau đó Sở đã chia sẻ lại dữ liệu cho tất cả các cơ quan báo chí”.

Hoàng Thanh
Từ khóa: Sở GD&ĐT Hà Nội điểm thi lớp 10 điểm chuẩn CD trắng dữ liệu phần mềm tuyển sinh trực tuyển Pino tuyển sinh thử nghiệm

'Vạ miệng' vì phát ngôn liên quan bão số 4, BTV Quỳnh Hoa chính thức xin lỗi

Trước những lời chỉ trích của dân mạng về phát ngôn bồng bột liên quan bão số 4, BTV Quỳnh Hoa của VTV đã chính thức lên tiếng xin lỗi và giải thích do "hưng phấn" sau hoàn thành công việc.

Bi hài clip nam thanh niên vội né chiếc ô tô lao tới, thoát nạn trong chớp mắt Icon

Nhờ phản ứng nhanh lẹ mà nam thanh niên trong clip dưới đây đã thoát khỏi một vụ tai nạn trong chớp mắt.

Ô tô tải mất lái, lộn vòng như phim hành động ở Hòa Bình Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một vụ tai nạn ô tô mất lái với cảnh tượng khó tin xảy ra tại Hòa Bình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Nam thanh niên 'ngáo ngơ' chặn đường xe ô tô trên cầu Đông Trù khiến cư dân mạng phẫn nộ Icon

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đi xe máy chặn đường ô tô "xin đểu" khiến cư dân mạng bức xúc.

Bão Noru đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN

Trước hậu quả của bão số 4 (bão Noru), nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt lập tức có những hành động thiết thực, ý nghĩa để san sẻ cùng đồng bào miền Trung.

Paris Hilton chi tiền khủng, thuê máy bay không người lái để tìm chó lạc

Paris Hilton lại gây “bão” với độ chịu chơi và chịu chi của mình khi chi một số tiền khủng để làm một việc cho chú cún cưng “Diamond Baby”.

Dạy môn tích hợp: Thầy hết tự tin 'biết 10 dạy 1', gặp câu hỏi khó còn phải tra Google!

Trong quá trình thực hiện giảng dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, nhiều thách thức, khó khăn đã xảy ra ở các trường, nhất là việc đáp ứng yêu cầu của những môn học mới.

Trào lưu TikTok 'nhồi tiền mặt' giúp người trẻ quản lý chi tiêu thời bão giá Icon

Trào lưu mới "cashstuffing" lan truyền trên TikTok đang giúp những người trẻ tìm cách lập ngân sách và tiết kiệm tiền trong bối cảnh lạm phát, kinh tế khó khăn.

Viên Băng Nghiên ‘hồi sinh’, ngày lên sóng của ‘Mùa hoa rơi gặp lại chàng’ không xa?

Sau khi bị phanh phui vì trốn thuế, Viên Băng Nghiên gần như đã biến mất. Hiện nay nữ diễn viên có tín hiệu trở lại khi bộ phim “Mùa hoa rơi gặp lại chàng” do cô đóng chính đang rục rịch quảng bá.

Đang cập nhật dữ liệu !