Số phận xe Rolls Royce dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa được định đoạt

Theo kế hoạch, sáng nay, 9/11/2022, là ngày diễn ra phiên đấu giá lần hai đối với chiếc xe sang Rolls Royce dát vàng BKS 30F-187.88 do BIDV Chi nhánh Bình Định thu giữ.

Đây là chiếc xe thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư du thuyền và sân golf FLC Biscom (nay là Công ty CP Đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLC Homes), được thế chấp tại ngân hàng theo hợp đồng tín dụng ký kết giữa BIDV Chi nhánh Bình Định và Công ty CP FLC Faros. Hiện FLC Faros đang có khoản nợ xấu 186 tỷ đồng tại BIDV Bình Định, phía ngân hàng đã thu giữ chiếc xe Rolls Royce nói trên và 1 du thuyền thuộc sở hữu của FLC Homes.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Infonet, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp (tổ chức thực hiện việc đấu giá) cho biết, phiên đấu giá lần 2 cũng không thể diễn ra do không có ai nộp tiền đặt cọc. 

Như vậy, cũng như lần đấu giá thứ nhất diễn ra cách đây chưa lâu, đã không có cá nhân, tổ chức nào đăng ký mua chiếc xe từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC. Giá khởi điểm của chiếc Rolls Royce dát vàng này qua hai cuộc đấu giá lần lượt là 10 và 9,7 tỷ đồng.

Đại diện công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp cho biết, ngày mai, 10/11, công ty sẽ công bố tiếp thời điểm đấu giá lần 3. 

Xe Rolls Royce dát vàng BKS 30F-187.88 có Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô số 474115 do Phòng cảnh sát giao thông – công an Thành phố Hà Nội cấp ngày 26/5/2018. Hiện xe đang được ký gửi tại Sơn Tùng Auto, số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Tương tự như số phận của chiếc Rolls Royce, số phận của du thuyền FLC Albatross – tài sản của FLCHomes do BIDV thu giữ và được Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp thực hiện đấu giá – cũng trong tình cảnh tương tự. 

Công ty Minh Pháp cho biết, ngày 21/11 tới sẽ tổ chức phiên đấu giá lần hai đối với du thuyền FLC Albatross. Giá khởi điểm cho lần đầu giá lần hai này là 34.675.560.000 đồng, người tham gia đấu giá sẽ phải đặt cọc 10% giá khởi điểm, tức 3.467.556.000 đồng.

Như vậy, giá khởi điểm của du thuyền hạng sang FLC Albatross đã giảm 1,072 tỷ đồng so với giá khởi điểm của lần đấu giá thứ nhất.

Tuân Nguyễn

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.