Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nhằm mục đích giúp trẻ hiểu sâu sắc về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc, ngày 27/12/2022, Trường Mầm non xã Noong Luống (tại bản Huổi Phúc, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) tổ chức Lễ hội “Mừng xuân Quý Mão 2023”  với chủ đề “Sắc xuân ấm áp yêu thương”.

Lễ hội mừng xuân 2023 của nhà trường năm nay có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, mang đậm sắc màu mùa xuân. Mở đầu các hoạt động trải nghiệm là những tiết mục văn nghệ hát múa mừng xuân của các cháu khối lớn, khối nhỡ, làm cho không khí ngày xuân thêm vui tươi và phấn khởi.

Cô trò cùng nhau gói bánh chưng. Anh: NH

Các hoạt động trải nghiệm đa dạng phù hợp với từng khối lớp. Cụ thể, khối Mẫu giáo lớn bày mâm ngũ quả; Khối mẫu giáo nhỡ cắm hoa, chơi các trò chơi dân gian; Khối mẫu giáo bé, nhà trẻ vẽ tranh, in ấn hoa. 

Đặc biệt, với chủ đề gói bánh chưng Tết, cô trò đều rất hào hứng tham gia. Trẻ được tham gia hoạt động gấp lá dong, tạo khuôn bánh, xếp lá và gói bánh. 

Càng ý nghĩa hơn khi trong dịp xuân mới, nhà trường còn trao tặng những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia ý nghĩa cho các bé có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” của trường mầm non Noong Luống vui tươi, đầy ý nghĩa đã mang lại cho trẻ thật nhiều niềm vui, phấn khởi, hạnh phúc. Những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền đang đến giúp các con nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa, đồng thời cũng giúp các con có thêm kỹ năng trong cuộc sống. 

Ngoài hoạt động gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, việc tổ chức các trò chơi dân gian trong những ngày xuân mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam giúp trẻ phát triển thể chất, phát triển tư duy.

Trong niềm vui chào đón xuân về, Công đoàn và nhà trường đã kêu gọi ủng hộ để giúp các gia đình nghèo và hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ấm no, hạnh phúc, dành tặng những món quà ý nghĩa cho 35 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiệt thòi, giúp các cháu được đón Tết trong niềm vui, sự ấm áp và tràn đầy tình yêu thương.

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” của trường Mầm non xã Noong Luống đã khép lại trong bầu không khí thật vui tươi, ý nghĩa. Đó là thành công lớn của nhà trường và cũng chính là sự cố gắng, tìm tòi, sáng tạo của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường. 

Được biết, Trường mầm non xã Noong Luống được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/8/2000.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đến nay, trường đã có đủ phòng học và các phòng chức năng. Các công trình của trường được xây dựng kiên cố, có sân chơi sạch sẽ, có đồ chơi ngoài trời đủ số lượng theo quy định. Lớp học có đủ đồ dùng, đồ chơi, thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học.

Cô Nguyễn Thị Bến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những năm qua, đơn vị đã không ngừng chú trọng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực chuyên môn giỏi; đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, phát huy mọi tiềm năng, nguồn lực trong xã hội để phát triển giáo dục.

Trường cũng làm tốt công tác tham mưu với cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương trong công tác xây dựng cảnh quan nhà trường, huy động trẻ ra lớp. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức đa dạng hình thức tuyên truyền cho cha mẹ và cộng đồng về kiến thức nuôi dạy trẻ; huy động sự phối hợp của cha mẹ với nhà trường trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Với tinh thần không ngừng học tập và đổi mới, Trường Mầm Non xã Noong Luống sẽ quyết tâm gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của mình.

NH

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Cần tăng cường giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em

Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, chưa hoàn thiện về mặt thể chất và tâm sinh lý, vì vậy khi bị xâm hại tình dục sẽ dẫn đến những hậu quả lâu dài không chỉ cho trẻ mà còn ảnh hưởng tiêu cực cho gia đình và cộng đồng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !