3 phương pháp chế biến làm mất chất dinh dưỡng của rau, còn gây hại cho sức khỏe

3 sai lầm khi chế biến thực phẩm chị em thường mắc phải dưới đây vừa làm mất chất dinh dưỡng của rau, vừa gây hại cho sức khỏe.

Ăn rau quả tươi thường xuyên có thể đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, nhưng các chất dinh dưỡng của rau quả rất dễ bị phá hủy. Vì vậy, nấu ăn không đúng cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng và cơ thể con người sẽ không hấp thụ các chất dinh dưỡng lành mạnh.

Một số loại rau thậm chí có thể gây ung thư nếu nấu sai cách. Dưới đây là những thói quen xấu phổ biến khi nấu ăn mà các bà nội trợ nên tránh.

Cắt rau trước khi rửa

Nhiều người sẽ cắt rau trước khi rửa rau, nhưng nên rửa trước rồi mới thái rau. Bởi vì cắt trước khi rửa sẽ làm cho diện tích tiếp xúc của bề mặt cắt rau với nước tương đối lớn, các chất giàu vitamin trong rau dễ bị hòa tan trong nước nên một lượng lớn vitamin và khoáng chất sẽ bị mất đi. Vì vậy, nên rửa rau trước sau đó mới cắt rau.

Cắt rau và chần rau

Để món rau được đẹp mắt hơn, đôi khi bạn cắt rau sau đó mang chần và nhúng vào nước lạnh. Thói quen này không những làm mất chất dinh dưỡng của rau mà cũng làm mất hương vị của rau. 

Xào rau với dầu ăn

Có nhiều người sẽ xào rau với dầu ăn, điều này sẽ dẫn đến dư thừa chất béo, mất chất dinh dưỡng và có thể sinh ra nhiều chất gây ung thư. Do đó, hãy cố gắng ăn nhiều rau luộc hoặc xào với các loại nước xốt không dầu.

Các chị em hãy chú ý các lỗi sai khi chế biến thức ăn trên đây để có thể tránh làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thức ăn nhé.

Hạ Thảo

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Lý do vắt chanh không nên bỏ vỏ

Nghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.

Cô điều dưỡng hoa khôi và cái nắm tay 'chữa lành' của bệnh nhân 80 tuổi

“Bà ngoại” là câu gọi quen thuộc của nữ điều dưỡng trẻ tuổi dành cho bệnh nhân ung thư hơn 80 tuổi của mình. Cái nắm tay nhẹ nhàng như người cháu gái nhỏ phần nào giúp bà có được những ngày hóa xạ trị bớt mệt mỏi.

8 dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề cần đi gặp bác sĩ ngay

Ngoài vàng da, vàng mắt, ngứa da, người mắc bệnh gan thường có triệu chứng buồn nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn.

Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ

Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.

Hai lưu ý giúp phòng tránh căn bệnh gây tử vong nhiều hơn ung thư

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.

Đang cập nhật dữ liệu !