3 phương pháp chế biến làm mất chất dinh dưỡng của rau, còn gây hại cho sức khỏe
Ăn rau quả tươi thường xuyên có thể đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, nhưng các chất dinh dưỡng của rau quả rất dễ bị phá hủy. Vì vậy, nấu ăn không đúng cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng và cơ thể con người sẽ không hấp thụ các chất dinh dưỡng lành mạnh.
Một số loại rau thậm chí có thể gây ung thư nếu nấu sai cách. Dưới đây là những thói quen xấu phổ biến khi nấu ăn mà các bà nội trợ nên tránh.
Cắt rau trước khi rửa
Nhiều người sẽ cắt rau trước khi rửa rau, nhưng nên rửa trước rồi mới thái rau. Bởi vì cắt trước khi rửa sẽ làm cho diện tích tiếp xúc của bề mặt cắt rau với nước tương đối lớn, các chất giàu vitamin trong rau dễ bị hòa tan trong nước nên một lượng lớn vitamin và khoáng chất sẽ bị mất đi. Vì vậy, nên rửa rau trước sau đó mới cắt rau.
Cắt rau và chần rau
Để món rau được đẹp mắt hơn, đôi khi bạn cắt rau sau đó mang chần và nhúng vào nước lạnh. Thói quen này không những làm mất chất dinh dưỡng của rau mà cũng làm mất hương vị của rau.
Xào rau với dầu ăn
Có nhiều người sẽ xào rau với dầu ăn, điều này sẽ dẫn đến dư thừa chất béo, mất chất dinh dưỡng và có thể sinh ra nhiều chất gây ung thư. Do đó, hãy cố gắng ăn nhiều rau luộc hoặc xào với các loại nước xốt không dầu.
Các chị em hãy chú ý các lỗi sai khi chế biến thức ăn trên đây để có thể tránh làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thức ăn nhé.
Hạ Thảo