Phú Thọ: Kiên quyết xử lý các trường hợp lái xe đi quá tốc độ

Tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ, những ngày qua, mặc dù cơ quan chức năng đã lắp biển biển báo quy định về tốc độ tham gia giao thông, song vẫn có nhiều người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm lỗi chạy quá tốc độ cho phép.

Sau hơn hai năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, năm nay, nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân dự báo sẽ tăng cao, kéo theo lưu lượng vận tải hành khách, hàng hóa rất lớn trong đợt cao điểm cuối năm. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản, lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) - Công an thành phố Việt Trì đã ra quân tuyên truyền và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm tốc độ.

Tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành đoạn qua địa bàn phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì những ngày qua, mặc dù cơ quan chức năng đã lắp biển biển báo quy định về tốc độ tham gia giao thông, song vẫn có nhiều người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm lỗi chạy quá tốc độ cho phép. Để chấn chỉnh tình trạng này, cùng với các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người vi phạm, lực lượng CSGT - Công an TP Việt Trì đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất những vụ tai nạn giao thông liên quan đến lỗi vi phạm này.

CSGT được trang bị hiện đại để phòng chống phương tiện vi phạm

Anh Dương Trí Điền - Phường Nông Trang, thành phố Việt Trì cho biết: “Tôi thường xuyên tham gia giao thông nên thấy rằng vẫn có rất nhiều người chưa chấp hành quy định về tốc độ, nhất là ở giới trẻ. Tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu vẫn còn nhiều nên tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện tham gia lưu thông. Hiện nay, một số tuyến đường đã gỡ bỏ dải phân cách cứng, đường thông thoáng hơn nên tôi cũng mong người dân và các bạn trẻ khi tham gia giao thông chấp hành quy định về tốc độ để không gây ra những tai nạn đáng tiếc, ảnh hưởng đến những người khác”.

Bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban ATGT, Công an tỉnh về bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Lễ hội Xuân 2023, thời điểm này, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Việt Trì đã huy động tối đa quân số, phối hợp với các lực lượng cảnh sát để triển khai đồng bộ công tác nghiệp vụ trong tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý vi phạm về tốc độ tại các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, Trung tâm thành phố và các khu vực có lưu lượng người tham gia giao thông đông. Bên cạnh việc duy trì tuần tra công khai, lực lượng CSGT - Công an thành phố Việt Trì còn sử dụng các phương tiện kỹ thuật cao để ghi hình lỗi vi phạm nhằm xử lý phạt “nguội” đối với các trường hợp chạy quá tốc độ theo quy định. Kết quả trong một tháng thực hiện cao điểm đã xử lý 64 trường hợp vi phạm về tốc độ, trong đó có 44 ô tô, 20 mô tô, phạt tiền hơn 47 triệu đồng.

Đối với mức tốc độ cho phép từ 50 đến 54km, 80 đến 84km..., lực lượng CSGT tập trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định về tốc độ khi tham gia giao thông.

Đại úy Lê Cẩm Thiêm - Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an thành phố Việt Trì khẳng định: “Từ nay đến cuối năm, chúng tôi tiếp tục duy trì các biện pháp nghiệp vụ, chỉ đạo anh em tuần tra, tăng cường xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông như: Chở hàng hóa vượt tải trọng, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ nhằm đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm cũng như Lễ hội Xuân 2023. Trong công tác tuần tra, kiểm soát, cán bộ CSGT cũng tăng cường giải thích để người dân nắm được các quy định pháp luật, qua đó tự giác chấp hành để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông”.

Thời gian tới, lực lượng CSGT - TT tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền những quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nhất là thanh thiếu niên, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân, gia đình và cộng đồng khi Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 đang cận kề.

Bảo Khánh

Không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, 'thổi dính là sạch ví'

Khi không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành nghiêm, điều này có tác động rất tích cực đến việc giảm tai nạn giao thông.

Xe tải đâm vào nhà dân ở Sơn La làm 2 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Km201+980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) làm 2 người thương vong.

Xe máy bùng cháy giữa bãi đỗ ô tô ở Hà Nội, CSGT dùng bình cứu hỏa ứng cứu

Xe máy bất ngờ bốc cháy giữa bãi đỗ ô tô trên đường Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các chiến sỹ CSGT trực chốt gần đó nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Đang cập nhật dữ liệu !