Ông Hạnh Nguyễn muốn đưa tập đoàn gia đình IPPG thành công ty đại chúng

Thông điệp trên được tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch IPPG chia sẻ trong một sự kiện ngày 7/6.

Chia sẻ tại hội nghị Đô thị văn hóa-công nghiệp hội tụ (CICON HCMC 2023) với sự tham gia của các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết, các nhà đầu tư Hàn Quốc đang tập trung vào Việt Nam. 

Nói về hoạt động kinh doanh cá nhân, vị tỷ phú cho hay, IPPG vốn là một tập đoàn gia đình. Tuy nhiên, đến giai đoạn này, lãnh đạo IPPG đã bắt đầu suy nghĩ tới việc mở cửa, trở thành công ty đại chúng. “Không phải chúng tôi bảo thủ và chỉ muốn ôm trọn cho mình. Chúng tôi mong chờ, đón nhận sự hợp tác, đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Tập đoàn từng có kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty Hàn Quốc”, ông nói.

Cùng với đó, IPPG đang có 45 đề án dự định triển khai trên toàn quốc. Trong đó, TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM sẽ là địa điểm mà doanh nghiệp tập trung đầu tư.

Sự kiện CICON HCMC 2023 diễn ra trong cả ngày 7/6 tại TP.HCM (Ảnh: BTC)

Chủ tịch IPPG cũng cho rằng, Việt Nam cần hướng tới loại hình du lịch kết hợp mua sắm, các cửa hàng miễn thuế, trung tâm thương mại… để hút khách quốc tế tới mua sắm. Tại Hàn Quốc, doanh thu từ lĩnh vực này lên tới 16 tỷ USD, trong khi doanh thu tại Việt Nam hoàn toàn chưa tương xứng với tiềm năng. Hiện, kinh doanh hàng miễn thuế tại Việt Nam mới chỉ tập trung ở khu vực sân bay.

Để phục vụ tốt hoạt động mua sắm, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cần tính toán quy hoạch không gian ngầm bên trong các khu đô thị trung tâm. Dẫn chứng, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc không chỉ kinh doanh trên mặt đất. Nhiều quốc gia đã có các trung tâm kinh doanh ngầm, được kết nối với nhau bằng hệ thống hầm ngầm dưới lòng đất.

Ngoài ra, ông nhận định, nếu các thương hiệu, tổ hợp chuyên về vui chơi, giải trí lớn như Disneyland, Universal Studios hay Lottle World được đưa về trong nước thì sẽ gom lượng khách rất lớn. Ví dụ, chỉ riêng khu vui chơi Disneyland đã đóng góp tốc độ tăng trưởng 1,5% GDP cho Hồng Kông (Trung Quốc); tổ hợp Marina Bay Sands đóng góp 2% GDP cho Singapore.

"Hiệu quả đã thấy rõ ràng, tại sao Việt Nam không làm khi cơ hội có trong tay ?", Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đặt câu hỏi.

Sau 35 hơn năm thành lập, IPPG có 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết. Đây là đơn vị phân phối chính thức của 92 thương hiệu toàn cầu trong lĩnh vực thời trang, đồ ăn, rượu.

Hiện tại, các vị trí chủ chốt trong HĐQT của IPPG đều do thành viên gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn nắm giữ.

Ngoài chức vụ Chủ tịch IPPG, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn là Chủ tịch Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC); Chủ tịch Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), ông còn được mệnh danh là "Vua hàng hiệu" tại Việt Nam.

Trần Chung

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.