Nổ bình gas trên tàu cá, 19 người mất tích trên biển Côn Đảo

Tai nạn được xác định xảy ra vào 0h ngày 16/9 tại vùng biển Côn Đảo. Hiện 1 tàu cá đã cứu được 1 ngư dân, 19 người còn lại vẫn đang mất tích. Các phương tiện đang thực hiện tìm kiếm khẩn cấp tại đây.

Thông tin từ Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào hồi 18h hôm nay, ngày 16/9 nơi này nhận được thông tin tàu cá BV 97799 TS bị nổ bình gas dẫn đến chìm. Khi đó trên tàu có 20 thuyền viên, tàu cá TG 92680 TS cứu được 1 thuyền viên, 19 người mất tích.

Nổ bình gas trên tàu cá, 19 người mất tích trên biển Côn Đảo - ảnh 1

Vùng biển xảy ra tai nạn. Ảnh: Google maps.

Đây là con tàu do bà Phạm Thị Ngọc, sinh năm 1975, thường trú tại phường 2, Tp Vũng tàu đứng chủ. Khi tai nạn xảy ra tàu đang ở vị trí có tọa độ 09 độ 06’ N ; 106 độ 54’ E (cách Vũng Tàu khoảng 74 HL về phía Nam Tây Nam, cách Côn Đảo khoảng 25 HL về phía Bắc Đông Bắc). Lúc đó con tàu đang trên đường trở về đất liền.

Trước tình hình khẩn cấp này, Vietnam MRCC đã phát thông báo cứu nạn khẩn cấp, yêu cầu các lực lượng phương tiện tại khu vực tàu BV 97799 TS bị chìm hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn, tàu SAR 413 cũng ngay lập tức được điều đi cứu nạn.

Qua xác minh thông tin từ thuyền trưởng tàu TG 92680 TS và lời kể từ thuyền viên Trần Văn Pha, 45 tuổi (người được cứu), Vietnam MRCC xác định vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 0h ngày 16/9. Anh Pha trôi dạt trên biển và được cứu hai tiếng sau đó.

Hiện tình hình thời tiết trong khu vực tàu bị nạn có gió cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !