Những công dụng tuyệt vời của chanh đông lạnh mà bạn chưa biết
Một vài giải pháp cho cuộc sống đã tồn tại hàng thế kỷ nhưng chúng ta không hề hay biết về chúng. Chanh đông lạnh chắc chắn là một trong số đó. Có thể bạn chưa bao giờ thử đông lạnh những quả chanh bạn mới mua từ siêu thị, nhưng chắc chắn bạn sẽ thay đổi khi biết công dụng và dưới đây là lý do
Chanh thật tuyệt vời
Không còn nghi ngờ gì nữa khi mà chanh thuộc top những loại trái cây có mặt nhiều nhất trên khắp thế giới. Để thực phẩm có được hương vị mới lạ cũng như tươi ngon hơn bạn nên cho một vài giọt nước cốt chanh vào.
Không cần phải nói, nước chanh còn được nhiều người biết đến như một loại dùng để pha trộn với các loại nước ép trái cây hoặc thức uống chứa cồn khác. Bạn cũng là một người yêu chanh? Khám phá lý do vì sao đông lạnh chanh là một ý tưởng tuyệt vời.
Có thể dùng như món ăn vặt
Thông thường chanh không được xếp vào danh mục ăn vặt vì vị chua chát mà chúng mang lại. Đông lạnh chanh biến chúng thành món ăn vặt trở nên dễ dàng hơn vì độ chua giảm đi rất nhiều ở nhiệt độ thấp. Chanh rất tốt cho thể chất cũng như sức khỏe và đem lại nhiều điều có lợi như Vitamin C trong chanh giúp miễn dịch được tăng cường đồng thời có tác dụng chống viêm tiêu sưng hay nhiễm khuẩn.
Ngoài ra, chanh còn có các thành phần hỗ trợ điều hòa huyết áp, phòng ngừa bệnh ung thư và thậm chí chúng còn được xem như liều thuốc hữu dụng làm đầu óc tỉnh táo, với khả năng giảm mệt mỏi, buồn bực và áp lực.
Đông lạnh làm vỏ chanh dễ ăn hơn
Độ chua của chanh sẽ khác nhau ở từng điều kiện nhiệt độ bảo quản khác nhau, ở đây chúng ta đang nói đến đông lạnh và nhiệt độ phòng. Chanh sẽ có lại vị chua vốn có của nó khi chúng được đưa về nhiệt độ môi trường.
Xin lưu ý rằng phần vỏ chanh lại chứa nhiều vitamin hơn phần nước rất nhiều (cao hơn khoảng 5 đến 10 lần), đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc sử dụng triệt để phần vỏ thay vì vứt đi.
Sau khi đông lạnh, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sao nó có thể ngon đến vậy, nên nhớ phải vệ sinh phần vỏ cho thật sạch và đúng cách khi bạn có ý định đông lạnh chúng.
Công dụng của vỏ chanh trong nấu ăn
Đối với một số loại đồ ăn hay đồ uống nhất định phải có vỏ chanh thì mới tạo nên mùi vị mới lạ, độc lạ và ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút vỏ chanh thái lên các món gỏi hay rau trộn, mì trộn, thậm chí kem cũng là một lựa chọn không tồi.
Hãy chắc chắn rằng chanh đã được đông lạnh một cách kỹ lưỡng trước đó vì vỏ chanh tươi sẽ không thể ngon được như vỏ chanh đông lạnh. Ngày nay, có rất nhiều người đã biết đến và dùng bí quyết này, thế nên bạn còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay đi!
Chúc bạn thành công trong các món ăn sử dụng các thành phần của chanh đông lạnh!
Hạ Thảo