Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.
Chung cư Meco Complex ở ngõ 102 Trường Chinh, phường Phương Mai (Hà Nội) bị đình chỉ khu vực tầng 20 của khối nhà HH2 và khu vực tầng 22 của khối nhà HH1 vì vi phạm phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng chức năng vừa đồng loạt kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) các cơ sở trên nhiều quận, huyện của TP Hà Nội. Theo đó, nhiều chung cư, tòa nhà, cơ sở kinh doanh bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. 

Tại quận Đống Đa có 4 cơ sở bị tạm đình chỉ hoạt động và 20 cơ sở bị đình chỉ hoạt động do vi phạm PCCC.

Cụ thể, tòa chung cư Capital Garden tại số 102 Trường Chinh, phường Phương Mai bị đình chỉ toàn bộ cơ sở vì thi công không đúng thiết kế được duyệt về PCCC; đưa công trình vào hoạt động sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC.

Cũng tại địa chỉ 91 Nguyễn Chí Thanh này, cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động của tầng hầm, tầng dịch vụ, tầng xép của tòa nhà M3 và M4. Lỗi vị phạm chỉ rõ: Lối thoát nạn từ tầng hầm qua buồng thang bộ chưa được ngăn cách với tầng từ trên xuống. Cửa từ tầng 1 xuống tầng hầm không phải cửa chống cháy, không có tay co tự đóng. Cửa vào phòng bơm, phòng kỹ thuật dưới tầng hầm không phải cửa chống cháy; hệ thống cấp gas của đơn vị thuê mặt bằng chưa được chấp thuận của cơ quan Cảnh sát PCCC theo quy định.

Chung cư 196 Thái Thịnh, phường Láng Hạ bị đình chỉ khu vực tầng 1, tầng lửng thuộc Công ty CP Xây dựng và Thương mại Hoàng Gia làm chủ sở hữu. Chung cư này có các lỗi như cải tạo, thay đổi bố trí mặt bằng, công năng, khoảng cách an toàn PCCC khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Chung cư Meco Complex ở ngõ 102 Trường Chinh, phường Phương Mai bị đình chỉ khu vực tầng 20 của khối nhà HH2 và khu vực tầng 22 của khối nhà HH1. Các lỗi vi phạm của chung cư này được lực lượng chức năng chỉ rõ là cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng công trình khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Tòa nhà 142 Đê La Thành ở phường Thổ Quan cũng bị đình chỉ toàn bộ do đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; không lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ theo quy định.

Tòa nhà 300 Đê La Thành ở phường Thổ Quan cũng bị đình chỉ toàn bộ cơ sở vì đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Toàn bộ khu hỗn hợp dịch vụ 98 Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở bị đình chỉ do đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Toàn bộ cơ sở của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 8 – CTCP ở số 18 Hồ Đức Di bị đình chỉ do đưa nhà, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.

Theo danh sách công bố thì thời gian ra quyết định đình chỉ tòa chung cư Capital Garden tại số 102 Trường Chinh là 21/6/2018; còn đối với tòa chung cư M5 ở 91 Nguyễn Chí Thanh là 18/6/2018; chung cư 196 Thái Thịnh có quyết định đình chỉ 26/5/2021; chung cư Meco Complex ở ngõ 102 Trường Chinh là 19/10/2021. tòa nhà 142 Đê La Thành là ngày 6/7/2022; tòa nhà 300 Đê La Thành là 7/7/2022.

Tạm đình chỉ đối với toàn bộ khu hỗn hợp dịch vụ 98 Thái Thịnh ngày 22/6/2022; và toàn bộ cơ sở của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 8 là ngày 19/8/2022.

Khôi Nguyên

18 năm Chubb Life: Khuyến mại nâng tầm chất lượng sống các gia đình

Đánh dấu hành trình 18 năm theo đuổi sứ mệnh bảo vệ tại Việt Nam, Chubb Life dành tặng khách hàng nhiều phần quà giá trị, giúp khách hàng và gia đình nâng tầm chất lượng sống, qua chương trình khuyến mại “18 năng động - Vui trải nghiệm sống”.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói về nguy cơ Mỹ vỡ nợ

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, nếu Mỹ vỡ nợ có thể ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam theo 3 kênh tác động chủ yếu: xuất khẩu; thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ, ngoại hối.

Nghề dịch vụ mới lạ, 60 triệu/tháng, 5.000 USD/lần: Gia đình Việt vẫn chịu chi

Thị trường càng phát triển, nhiều nghề và dịch vụ lạ được tung ra với mức giá rất cao so với mặt bằng thu nhập chung của người dân Việt. Tuy nhiên, không ít người vẫn có khả năng chi trả. Vấn đề là chất lượng dịch vụ có đảm bảo không?

Ngân hàng thanh lý xe sang Porsche Cayenne giá 560 triệu đồng

Ngân hàng Agribank đăng tin thanh lý chiếc xe sang Porsche Cayenne đời năm 2008 với giá chỉ 560 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với giá thị trường.

Không phải Musang King, đây mới là loại sầu riêng đắt nhất ở miền Tây

Vượt qua Musang King, Black Thorn với giá bán 800.000 đồng/kg trở thành loại sầu riêng đắt đỏ nhất ở miền Tây. Ngay cả các nhà vườn trồng sầu riêng ở nước ta cũng tò mò mua về ăn thử.

Bản tin tài chính sáng 3/6: Giá vàng giảm, dầu và USD hồi phục

Giá vàng thế giới giảm sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Giá USD có xu hướng hồi phục.

Giá vàng hôm nay 3/6: Giảm sau báo cáo việc làm tại Mỹ

Giá vàng thế giới giảm sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ công bố tốt hơn dự kiến. Nhiều nhà đầu tư đồn đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp trong tháng này.

Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Tiếp đà đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (3/6) trên thị trường thế giới tiếp tục đi lên trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Giá dầu Brent lên mức 76 USD/thùng, giá dầu WTI sát mức 72 USD/thùng.

Lại tìm thấy vé số trúng độc đắc Vietlott gần 16 tỷ đồng

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) thông báo vừa tìm ra 1 vé số trúng giải Jackpot với trị giá gần 16 tỷ đồng của sản phẩm Mega 6/45.

Giá vàng nhẫn bật tăng mạnh cùng thế giới

Giá vàng nhẫn trong nước hôm nay (2/6) bật tăng mạnh cùng thế giới, có thương hiệu tăng tới 350.000 đồng/lượng. Vàng nhẫn tiến sát hơn đến mốc giá 57 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng miếng cũng đi lên, niêm yết quanh vùng 67 triệu đồng/lượng (bán ra).