Nhắn tin 'chê' thí sinh điểm thấp, Trường ĐH Gia Định đăng đàn xin lỗi

Những ngày qua, nhiều thí sinh ở khu vực phía Nam, đặc biệt là TP.HCM nhận được nhiều tin nhắn đến từ Trường ĐH Gia Định với nội dung khá phản cảm khi “chê” thí sinh có điểm thi thấp và mời chào vào học Trường ĐH Gia Định…

Một trong nhiều thi sinh nhận được tin nhắn của Trường ĐH Gia Định, Kỳ Duyên (học sinh một trường THPT ở Thủ Đức) cho biết, tin nhắn khá phản cảm. “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, TPHCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên”, là nội dung tin nhắn Trường ĐH Gia Định gửi Duyên.

Duyên cho biết, Trường ĐH Gia Định không chỉ gửi tin nhắn 1 lần mà nhiều lần cùng với nội dung như trên khiến bản thân khó chịu. Ngay sau đó, Trường ĐH Gia Định cũng đã gửi tin nhắn xin lỗi đến Duyên với nội dung: “Hiện nay hệ thống SMS của ĐH Gia Định đang bị sự cố nghiêm trọng. Nhà trường rất xin lỗi nếu bạn bị làm phiền bởi các tin nhắn trong ít giờ qua”.

Tuy nhiên, Duyên vẫn không hài lòng với cách làm của trường.

Nhắn tin “chê” thí sinh điểm thấp, Trường ĐH Gia Định “đăng đàn” xin lỗi - ảnh 1

Những tin nhắn "phản cảm" của Trường ĐH Gia Định.

Chị Nguyễn Thuỳ Chi, phụ huynh của con học ở trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (Hóc Môn) cho biết khá bực mình khi con và cháu chị có điểm thi khá cao với mức 23,75 điểm và 26,75 điểm nhưng lại nhận được tin nhắn của Trường ĐH Gia Định mời gọi nộp hồ sơ nhập học vào trường với nội dung: “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, HCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên”.

Chị Chi hoài nghi: “Không biết họ lấy dữ liệu của con và cháu tôi ở đâu để nhắn tin bởi hai cháu không đăng ký vào trường?”.

Ngoài những trường hợp trên, rất nhiều thí sinh, phụ huynh nhận được nội dung tin nhắn do Trường ĐH Gia Định gửi đến có nội dung y hệt.

Được biết, để phản đối kiểu tuyển sinh phản cảm này, ngay trong tối 28/8, hàng loạt thí sinh đã lập trang facebook "Hội điểm thấp cũng không vô Đại học Gia Định", bày tỏ lập trường với nhà trường.

Đến ngày 29/8, trên website của Trường ĐH Gia Định đã phải đăng lời xin lỗi đến các thí sinh và phụ huynh. Theo Trường ĐH Gia Định, đây là sự có do SMS và mong nhận được cảm thông từ phía thí sinh, phụ huynh.

Nhắn tin “chê” thí sinh điểm thấp, Trường ĐH Gia Định “đăng đàn” xin lỗi - ảnh 2

Trường ĐH Gia Định “đăng đàn” xin lỗi.

“Thật đáng tiếc vì sự cố SMS mới đây đã gây phiền lòng khi các bạn nhận được nhiều tin nhắn, với nội dung không phù hợp. Nhà trường gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bạn thí sinh cùng quý phụ huynh. Dù với bất kỳ lý do gì, Nhà trường xin hoàn toàn nhận trách nhiệm và đã kịp thời có hướng xử lý, khắc phục.

Xin cảm ơn Quý phụ huynh và các bạn sinh viên, học sinh đã tin tưởng, đồng hành cùng Trường ĐH Gia Định trong suốt nhiều năm qua.

Với tấm chân thành mong muốn tất cả các bạn thí sinh đạt kết quả từ điểm sàn xét tuyển đều có cơ hội bước vào ngưỡng cửa Đại học, Nhà Trường mong nhận được sự cảm thông từ các bạn thí sinh và quý phụ huynh về sự cố này…”, thông báo của Trường ĐH Gia Định.

Được biết, cùng ngày, Trường ĐH Gia Định cũng đã nhắn tin bằng SMS với nội dung: “Hiện nay hệ thống SMS của ĐH Gia Định đang bị sự cố nghiêm trọng. Nhà trường rất xin lỗi nếu bạn bị làm phiền bởi các tin nhắn trong ít giờ qua” để xin lỗi thí sinh.

Theo tienphong.vn

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !