Nam sinh chăn bò, nhặt rau giúp mẹ đạt 9,75 điểm môn Văn

Võ Tài, học sinh trường THPT Tam Giang (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) là nam sinh hiếm hoi đạt điểm gần như tối đa môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Được 9,75 điểm môn Văn, là một trong những thí sinh “hiếm” trong cả nước có điểm gần như tối đa, Tài không khỏi bất ngờ vì môn Văn thường rất khó được điểm cao, khó hơn nữa khi điểm gần như tối đa.

Lớn lên tại xã nghèo Điền Lộc (huyện Phong Điền tỉnh, tỉnh Thừa Thiên Huế), gia cảnh không lấy gì dư dả, tuổi thơ của nam sinh gắn liền với những cánh đồng, đầm phá Tam Giang sóng nước và phụ giúp mẹ mỗi ngày.

Là con đầu trong gia đình làm nông, đi học về, Tài lại vào phụ giúp mẹ chăm rau, hái rau và đi chăn bò.

Nam sinh chăn bò, nhặt rau giúp mẹ đạt 9,75 điểm môn Văn - 1

Võ Tài hái rau giúp mẹ các giờ rảnh.

Tài rất mê chăn bò và xem đây như là thú vui của mình để giải tỏa đầu óc khi học xong, cũng là cách để phụ với cha mẹ tăng thêm kinh tế ngoài đồng. Việc lùa bò ra đồng, cho bò ăn cỏ, và lùa bò về nhà được nam sinh thực hiện rất thuần thục.

Nam sinh chăn bò, nhặt rau giúp mẹ đạt 9,75 điểm môn Văn - 2

Và chăn bò giúp gia đình.

Dù không học thêm môn Văn nhưng đạt điểm gần tuyệt đối, Tài tâm sự: “Do phần làm văn yêu cầu thí sinh viết về sự cần thiết trân trọng cuộc sống mỗi ngày, và phân tích tư tưởng "Đất nước của nhân dân" trong bài Đất nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm khiến em có cảm xúc thực sự.

Do gần gũi với cuộc sống, cũng như cố gắng học và đọc sách nhiều nên em đã đưa ra quan điểm sống của mình trước cuộc sống hiện đại, trình bày rõ ràng, mạch lạc và không ngờ lại đạt điểm cao”.

Nam sinh chăn bò, nhặt rau giúp mẹ đạt 9,75 điểm môn Văn - 3

Đôi mắt sáng của Tài.

Chia sẻ kinh nghiệm học, Tài cho biết, các bạn yêu thích môn văn cần phải nắm kiến thức cơ bản, đọc sách, xem video thầy cô dạy online.

Mục tiêu của Tài là đỗ vào ngành Điện tử Viễn thông. Với phổ điểm hiện tại, Tài có thể sẽ đỗ vào ngành học này ở trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Tài dự định sẽ lên Huế thuê trọ để thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư ngành này.

“Em mong sao này ra trường tìm được việc làm sớm để phụ giúp bố mẹ từ ngành học mình yêu thích, dù thích môn Văn nhưng em lại có đam mê hơn ở ngành Điện tử Viễn thông”, Tài nói.

Nam sinh chăn bò, nhặt rau giúp mẹ đạt 9,75 điểm môn Văn - 4

Việc làm nông được nam sinh thực hiện thuần thục.

Võ Tài gửi lời cảm ơn đến thầy Hoàng Kim Sơn, giáo viên dạy văn lớp 12 đã luôn tận tình chỉ bảo em cách học tốt môn văn; cùng thầy Nguyễn Đăng Trung, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B6 Trường THPT Tam Giang, người luôn động viên Tài và các bạn trong lớp phải gắng học tập để thay đổi cuộc đời.

Thầy Hoàng Đức Diễn, Hiệu trưởng Trường THPT Tam Giang đánh giá về học trò: “Tài là học sinh có học lực tốt và chăm ngoan của nhà trường.

Kết quả cao của em là minh chứng cho sự nỗ lực của bản thân và phương pháp đổi mới dạy học của giáo viên”

Theo dantri.com.vn

Bi kịch nam sinh tự tử sau hình phạt của giáo viên trước lớp

Yêu cầu học sinh đứng trước lớp đọc to một lá thư do cậu viết, giáo viên muốn nam sinh này nhận được sự ủng hộ từ bạn bè. Tuy nhiên, hình phạt lại có tác dụng ngược hoàn toàn.

Nữ sinh Quảng Bình bắt bạn quỳ, bò qua hai chân bị đình chỉ học 1 tuần

Nữ sinh túm tóc, tát vào mặt rồi bắt bạn quỳ, bò qua 2 chân đã phải nhận hình thức kỷ luật là đình chỉ học 7 ngày.

Sự thật việc người lạ lừa 'ba bị tai nạn' dụ dỗ học sinh Đà Nẵng

Đại diện công an phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thông tin không có việc người lạ tới cổng trường báo tin ba bị tai nạn để dụ dỗ học sinh.

Nói đúng tên, thông báo 'ba bị tai nạn' lừa học sinh tại Đà Nẵng

Đối tượng nói đúng tên ba của học sinh, sau đó thông báo "ba con bị tai nạn, chú sẽ chở con đến gặp ba...".

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Đang cập nhật dữ liệu !