Tê yếu tứ chi, tê miệng, cơ lực chi giảm sau ăn cơm với ruốc lỗ

Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) vừa cấp cứu kịp thời một trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc nặng sau khi ăn ruốc lỗ.

Chuyên gia bác tin đồn 'đũa, thớt gỗ mốc gây ung thư gan' và chỉ cách vệ sinh tuyệt đối an toàn

Mặc dù khí hậu nước ta nóng ẩm nhưng rửa sạch thớt gỗ, đũa gỗ sau khi sử dụng, sau đó đem lau khô hoặc sấy khô, phơi khô rồi cất ở nơi khô ráo bạn sẽ không phải lo bị nấm mốc tấn công.

Thu hồi cà phê giảm cân khiến một phụ nữ co giật, hôn mê, chuyên gia lưu ý cách giảm cân an toàn

Sau khi nhận được thông tin Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân hôn mê, co giật sau 4 ngày uống cà phê giảm cân, Bộ Y tế đã vào cuộc.

4 người ở Quảng Ninh phải đi cấp cứu sau bữa tối do loại củ giống củ từ

Trồng được 2 năm, thấy giống củ từ nên nghĩ là ăn được, đem ra nấu ăn tối, cả gia đình 4 người thấy choáng, buồn nôn, mệt mỏi, tê đầu lưỡi phải đi cấp cứu.

Hưng Yên: Điều tra nguyên nhân 3 người cùng gia đình chết sau bữa cơm trưa

Cơ quan công an đang điều tra vụ 3 người trong một gia đình ở Hưng Yên chết sau bữa cơm trưa, nghi do ngộ độc thực phẩm. 

Thanh niên nhập viện sau ăn bò nhà nấu, cho bột màu mua ở chợ Hà Nội

Sau khi ăn bò sốt vang cho bột hoa hiên mua ở chợ thuộc quận Tây Hồ, anh M. mệt mỏi, đi tiểu màu đỏ. Cùng ăn có hai người nữa có biểu hiện tương tự nhưng nhẹ hơn.

Hôn mê, suy đa tạng vì ăn 2 bát bọ xít rang

Ngày 12/8, tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện tiếp nhận 1 bệnh nhân hôn mê, suy đa tạng sau khi ăn bọ xít rang. 6 người khác trong gia đình cũng bị ngộ độc..

 

Người đàn ông suy đa tạng nặng chỉ vì nuốt mật cá chép

Sau khi nuốt mật cá chép sống và uống một chén rượu, người đàn ông 44 tuổi bị đau bụng, nôn nhiều, nôn ra dịch vàng nâu, đến viện trong tình trạng suy đa tạng nặng nề…

Sau bữa ăn nhiều học sinh ở Hà Nội bị ngộ độc nhập viện

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Pascal; trường Tiểu học Isac Newton đã phải nghỉ học, trong đó có nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị. 

Sốc phản vệ do ăn thịt ba ba, ai không nên ăn loại thịt này

Bệnh nhân đến viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở nhịp thở 28 lần/phút, da đỏ toàn thân, tim nhịp nhanh, mạch quay nhanh nhỏ, huyết áp không đo được.  

Nhập viện rửa dạ dày do ăn sam biển, cách phân biệt con sam với so

Sau khi ăn con sam biển, bệnh nhân phải vào viện cấp cứu và được chỉ định rửa dạ dày, sử dụng thuốc theo phác đồ...

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm chay, thực phẩm hút chân không

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết trong những ngày gần đây, ở Kon Tum cũng ghi nhận một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum.

Một ngư dân ngừng tim, nguy kịch tính mạng do ăn cua mặt quỷ

Bệnh nhân Đỗ Văn Ch. (46 tuổi, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm nghề đi biển, vào khoảng 2h ngày 27/3, bệnh nhân có ăn 1- 4 con cua đã được luộc chín (người dân địa phương gọi loài cua này là “còng chữ thập”).

TP.HCM: Thêm 3 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc patê chay

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế TP.HCM, trong đêm 25/3, BV Nhân Dân 115 đã tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân có bệnh cảnh tương tự, cùng ăn bún riêu chay tại miếu ở Bình Dương.

Hai bệnh nhân nguy kịch nghi bị ngộ độc patê chay ở TP.HCM

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, chiều tối 25/3/2021, ngành y tế TP.HCM ghi nhận,  hai trường hợp ngộ độc vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong patê chay đang trong tình trạng nguy kịch, được hồi sức tích cực tại bệnh viện.

Cỗ bàn ngày Tết và nguy cơ "dính" ngộ độc thực phẩm

Trong các dịp lễ tết, việc sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn hoặc không được bảo quản đúng cách sẽ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc tố hoặc bị biến chất dẫn tới ngộ độc thực phẩm.

Bí quyết để không bị 'tào tháo đuổi' trong những ngày Tết

Thời tiết mưa phùn ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nên nhiều thực phẩm rất dễ mốc, gây ngộ độc cho người sử dụng nếu chỉ cần sơ suất nhỏ.

7 học sinh ở Nghệ An nhập viện cấp cứu do ăn xôi trước cổng trường

7 học sinh lớp 4 trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị đau bụng phải nhập viện cấp cứu do ăn xôi trước cổng trường.

Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm tự nhiên

Thời gian gần đây, tại một số địa phương xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên là loại thực phẩm bản thân có sẵn các chất độc như nấm độc, ốc biển, rau muống biển, cóc, cá nóc, quả rừng….

Đình chỉ cơ sở mầm non để trẻ ngộ độc sau ăn sáng

Nhiều trẻ mầm non Trường Kid’s Club (quận 9, TP HCM) bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện sau khi ăn tại trường khiến phụ huynh bức xúc.

Ăn thực phẩm bị nấm mốc tự rước bệnh ung thư vào người

Gạo, ngô, đậu, lạc, bánh chưng, mứt…bị mốc, người dân đừng tiếc ăn cố, cần phải bỏ đi nếu không muốn bị ngộ độc thực phẩm thậm chí ung thư về sau.

Nguyên nhân gây ngộ độc cho nhiều học sinh tại huyện Đông Anh là gì?

Chi cục an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội đã kết luận nguyên nhân gây ngộ độc cho học sinh tại Trường tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) do vi khuẩn gây ra.

Ăn hoa chuông, 3 người Lạng Sơn hôn mê

Khoảng 23h ngày 29/9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 3 bệnh nhân L.T.Y (75 tuổi), L.M.C (50 tuổi) và N.V.B (57 tuổi) đều trú tại xã Liên Hội, huyện Văn Quan nhập viện sau khi cùng ăn một loại hoa hái trên rừng.

Nhà kho cơ sở cung cấp suất ăn cho trường tiểu học Tiên Dương đặt cạnh nhà vệ sinh

Nhà kho của hộ kinh doanh này gần khu ô nhiễm (gần nhà vệ sinh), khu vực chế biến có côn trùng xâm nhập, nguồn nước sử dụng là nước giếng khoan…

Quyết liệt khắc phục sự cố hàng loạt trẻ trường tiểu học Tiên Dương bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 11/9/2020, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đông Anh về công tác khắc phục sự cố đảm bảo ATTP.

Đang cập nhật dữ liệu !