Hà Nội: Học sinh tiểu học phản ánh 'rau muống mùi lạ', nhà trường không cần kiểm tra?

Nhiều phụ huynh có con học Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, Tứ Hiệp, Thanh Trì phát hiện con mình bị đau bụng, nôn nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn ở trường. Bên cạnh đó, học sinh phản ánh rau muống có mùi lạ.
Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, nơi học sinh phản ánh rau muống trong bữa ăn ngày 19/9 có mùi lạ. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 19/9, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) phát hiện con mình bị đau bụng, nôn nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn của trường.

Thực đơn ngày 19/9 tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện gồm có: cơm trắng, thịt bò nấu sốt vang, đậu chiên sốt xì dầu, rau muống xào tỏi, canh chua rau muống.

Theo phản ánh một số phụ huynh có con học ở trường này cho biết, nhiều em học sinh phản ánh rằng rau muống trong bữa ăn ngày 19/9 có mùi khác lạ so với bình thường, giống mùi thuốc lá.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phụ huynh đã nhanh chóng báo cáo đến lớp, trường và mong muốn được giải quyết kịp thời.

Được biết, trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện hiện đang sử dụng thực phẩm do Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp An Phát (có địa chỉ tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà  Nội) cung cấp.

Ngày 22/9, UBND huyện Thanh Trì đã có văn bản phản hồi về thông tin trên. Theo văn bản do ông Nguyễn Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ký, sau khi nhận phản ánh về món rau muống xào có mùi lạ trong bữa ăn bán trú ngày 19/9, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà trường và ban đại diện phụ huynh xác minh thông tin.

“Theo tường trình của nhân viên nhà bếp, khi chế biến món rau muống xào có cho gia vị thông thường và “nước xào thịt bò”. Kiểm tra dầu ăn và gia vị tại bếp đều đựng trong hộp bảo quản có nắp đậy, còn hạn sử dụng không bị ẩm mốc, rau muống nhập về có nguồn gốc rõ ràng, có hóa đơn và hợp đồng mua bán”, văn bản nêu.

Theo thông tin từ huyện Thanh Trì, hiện tình hình học sinh của trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện từ thời điểm 19/9 đến nay qua nắm bắt thì không có gì bất thường, không ai phải đến cơ sở y tế can thiệp. UBND huyện Thanh Trì cũng chưa nhận được đơn, thư phản ánh, khiếu nại của phụ huynh học sinh liên quan nội dung trên.

Sáng 23/9, trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Giẽ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngô Sĩ Kiện cho biết: “Không có chuyện học sinh ngộ độc thực phẩm như thông tin phản ánh. Từ ngày có phản ánh đến nay, học sinh trong trường vẫn hoạt động bình thường, không có vấn đề gì xảy ra cả. Các cô giáo và mọi người cùng ăn thì đến nay vẫn bình thường không có vấn đề gì”.

“Còn có 2 em học sinh phản ánh thức ăn rau muống xào có mùi giống thuốc lá thì các cô nhà bếp có giải thích luôn là ngày hôm đó món rau muống có cho nước thịt bò xào vào nên có mùi khác so với rau muống xào”, bà Nguyễn Thị Giẽ giải thích.

Bà Nguyễn Thị Giẽ khẳng định: “Mọi thức ăn cho học sinh được nhà trường bảo quản theo đúng quy định của y tế. Nhà trường vẫn lưu mẫu thực phẩm đầy đủ trong 24 giờ và học sinh của trường không có vấn đề gì xảy ra.

Cán bộ nhà trường lưu mẫu theo đúng quy định của y tế. Về việc lưu mẫu này, chỉ khi có sự bất thường về sức khỏe của giáo viên và học sinh thì nhà trường mới mang mẫu đi kiểm định. Nhưng hiện tại không có chuyện gì bất thường nên trường không mang mẫu thực phẩm đi kiểm tra”!.

Sông Yên

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

9 nữ sinh bị kỷ luật vì dùng mũ bảo hiểm đánh bạn dã man

9 học sinh có liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh lớp 8 ở Vĩnh Long bằng mũ bảo hiểm đã bị kỷ luật với hình thức tạm đình chỉ học tập 2 tuần.

Thạc sĩ đại học hàng đầu bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh

Long Ẩn, 36 tuổi (ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc) từ bỏ công việc dạy học lương cao làm công nhân dọn vệ sinh tại khu thắng cảnh.

Doanh nghiệp vẫn xin được, tại sao đất cho giáo dục lại không?

Theo các chuyên gia giáo dục, việc cho rằng Hà Nội đất chật người đông nên thiếu trường công lập là không đúng. "Đất chật thật nhưng không phải không có, doanh nghiệp vẫn xin được đất, tại sao đất cho giáo dục lại không?", chuyên gia phản biện.

Nghịch lý thiếu trường học, quá nhiều chung cư

Tuyến bài Cửa hẹp vào công lập THPT ở Hà Nội trên VietNamNet đã thu hút nhiều bình luận của độc giả. Đa số người đọc chia sẻ sự ngạc nhiên xen lẫn bức xúc trước "cuộc đua" khốc liệt của các học sinh trước cánh cửa lớp 10 trường công lập.

TikToker nêu 4 bằng đại học ‘vô dụng’ tại Việt Nam: Chuyên gia giáo dục nói gì?

Các ngành học Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Marketing, Quản trị nhân sự đang được các tiktoker liệt kê là những bằng đại học vô dụng nhất.

Một trường ở Thanh Hóa có 60 học sinh giỏi quốc gia

Tỉnh Thanh Hóa có 61 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn chiếm 60 học sinh.

Hà Nội chỉ tuyển 55,7% học sinh lớp 9 vào lớp 10 THPT công lập

Hà Nội dự kiến tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập khoảng 72.000 học sinh (tăng 1.000 học sinh so với năm học 2022 - 2023), chiếm tỷ lệ 55,7%.

Nữ sinh lớp 9 bất ngờ mất tích sau ngày 8/3

Hôm nay, 13/3, ông Hà Văn Vương - Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết, một nữ sinh lớp 9 của trường đã mất tích từ sau 8/3 đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !