Hà Nội: Học sinh tiểu học phản ánh 'rau muống mùi lạ', nhà trường không cần kiểm tra?

Nhiều phụ huynh có con học Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, Tứ Hiệp, Thanh Trì phát hiện con mình bị đau bụng, nôn nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn ở trường. Bên cạnh đó, học sinh phản ánh rau muống có mùi lạ.
Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, nơi học sinh phản ánh rau muống trong bữa ăn ngày 19/9 có mùi lạ. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 19/9, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) phát hiện con mình bị đau bụng, nôn nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn của trường.

Thực đơn ngày 19/9 tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện gồm có: cơm trắng, thịt bò nấu sốt vang, đậu chiên sốt xì dầu, rau muống xào tỏi, canh chua rau muống.

Theo phản ánh một số phụ huynh có con học ở trường này cho biết, nhiều em học sinh phản ánh rằng rau muống trong bữa ăn ngày 19/9 có mùi khác lạ so với bình thường, giống mùi thuốc lá.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phụ huynh đã nhanh chóng báo cáo đến lớp, trường và mong muốn được giải quyết kịp thời.

Được biết, trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện hiện đang sử dụng thực phẩm do Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp An Phát (có địa chỉ tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà  Nội) cung cấp.

Ngày 22/9, UBND huyện Thanh Trì đã có văn bản phản hồi về thông tin trên. Theo văn bản do ông Nguyễn Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ký, sau khi nhận phản ánh về món rau muống xào có mùi lạ trong bữa ăn bán trú ngày 19/9, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà trường và ban đại diện phụ huynh xác minh thông tin.

“Theo tường trình của nhân viên nhà bếp, khi chế biến món rau muống xào có cho gia vị thông thường và “nước xào thịt bò”. Kiểm tra dầu ăn và gia vị tại bếp đều đựng trong hộp bảo quản có nắp đậy, còn hạn sử dụng không bị ẩm mốc, rau muống nhập về có nguồn gốc rõ ràng, có hóa đơn và hợp đồng mua bán”, văn bản nêu.

Theo thông tin từ huyện Thanh Trì, hiện tình hình học sinh của trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện từ thời điểm 19/9 đến nay qua nắm bắt thì không có gì bất thường, không ai phải đến cơ sở y tế can thiệp. UBND huyện Thanh Trì cũng chưa nhận được đơn, thư phản ánh, khiếu nại của phụ huynh học sinh liên quan nội dung trên.

Sáng 23/9, trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Giẽ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngô Sĩ Kiện cho biết: “Không có chuyện học sinh ngộ độc thực phẩm như thông tin phản ánh. Từ ngày có phản ánh đến nay, học sinh trong trường vẫn hoạt động bình thường, không có vấn đề gì xảy ra cả. Các cô giáo và mọi người cùng ăn thì đến nay vẫn bình thường không có vấn đề gì”.

“Còn có 2 em học sinh phản ánh thức ăn rau muống xào có mùi giống thuốc lá thì các cô nhà bếp có giải thích luôn là ngày hôm đó món rau muống có cho nước thịt bò xào vào nên có mùi khác so với rau muống xào”, bà Nguyễn Thị Giẽ giải thích.

Bà Nguyễn Thị Giẽ khẳng định: “Mọi thức ăn cho học sinh được nhà trường bảo quản theo đúng quy định của y tế. Nhà trường vẫn lưu mẫu thực phẩm đầy đủ trong 24 giờ và học sinh của trường không có vấn đề gì xảy ra.

Cán bộ nhà trường lưu mẫu theo đúng quy định của y tế. Về việc lưu mẫu này, chỉ khi có sự bất thường về sức khỏe của giáo viên và học sinh thì nhà trường mới mang mẫu đi kiểm định. Nhưng hiện tại không có chuyện gì bất thường nên trường không mang mẫu thực phẩm đi kiểm tra”!.

Sông Yên

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan': Người mẹ lên tiếng

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !