Nghệ An: Trao thưởng cho 200 học sinh vượt khó học giỏi

Sáng 16/7, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Quỹ Khuyến học Nghệ An cho học sinh vượt khó học giỏi năm học 2020 - 2021.

Năm học 2020 - 2021 là một năm học rất đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, bằng tinh thần vượt khó, ngành Giáo dục Nghệ An vẫn đạt được nhiều thành tựu xuất sắc, nhiều em đạt học sinh giỏi ở các cấp học.

Theo đó, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 84 học sinh đạt giải, trong đó, có 7 giải Nhất, 25 giải Nhì, 27 giải Ba và 22 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, trường có 2 học sinh đạt 1 Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Tin học châu Á và 2 Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Tin học thế giới.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh đã trao thưởng cho 37 giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia với số tiền là 37 triệu đồng. Trước đó, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trao 300 triệu đồng cho các học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

{keywords}
Khen thưởng cho những học sinh vượt khó học giỏi

Cũng trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao thưởng 100 triệu đồng cho 200 học sinh vượt khó học giỏi của các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Thanh Chương và thành phố Vinh.

Đây là hoạt động thường niên đã được Hội Khuyến học tỉnh duy trì nhiều năm nay. Những suất quà đã kịp thời động viên, khuyến khích thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong học tập. Từ đó, động viên các em học sinh vươn lên, vượt qua khó khăn để học tập, rèn luyện tốt và trở thành những con ngoan, trò giỏi.

Hoàng Thanh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !