Nam sinh viết đơn với lý do ‘bá đạo’ khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Đúng là chỉ có hội “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” mới nghĩ ra và viết được những đơn từ “bá đạo” như thế này!

Đơn từ vốn là những văn bản hành chính vô cùng nghiêm túc và trang trọng. Thế nhưng, dưới trí tưởng tượng hài hước cùng sự sáng tạo không ai bằng của nhiều bạn học sinh, chúng bỗng trở nên vô cùng “bá đạo”.

Từ đó xuất hiện các lá đơn dài như một bài văn hoặc được viết thành thơ, vẽ thành tranh, thậm chí lý do viết đơn cũng hài hước đến mức chỉ cần đọc thôi mà dân tình được phen cười nghiêng ngả như dưới đây.

Đến việc mượn bút và đồ dùng học tập cũng cần… viết đơn thế này đây!

Theo hình ảnh lá đơn chia sẻ trên mạng xã hội, thay vì hỏi mượn đồ dùng học tập của bạn như thông thường thì nam sinh đã viết một lá đơn gửi đến người bạn của mình chỉ để mượn bút xóa, bút chì và tẩy. Người làm đơn cũng không quên cam đoan sẽ “giữ gìn đồ dùng học tập cẩn thận và sẽ trả lại đúng thời hạn”. 

Nguyên văn tờ đơn được trình bày như sau:

Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN MƯỢN BÚT

(Và đồ dùng học tập khác)

Kính gửi: B.T.T.M, lớp Anh K31, THPT CBG.

Tôi tên là T.V.H, học lớp Anh K31, trường THPT Chuyên Bắc Giang. 

Tôi làm đơn này để xin phép bạn B.T.T.M cấp phép cho tôi mượn 1 trong những đồ dùng học tập của bạn, cụ thể bao gồm:

Bút xóa màu hồng

Bút chì kim

Tẩy One Piece

Tôi xin hứa sẽ giữ gìn đồ dùng học tập cẩn thận và sẽ trả lại đúng thời hạn!”. 

Kết thúc lá đơn, “người làm đơn” và “bên cho mượn” cùng ký và ghi rõ họ tên, xác nhận đồng ý cho mượn đồ dùng học tập. Dù chỉ là “giao dịch” đơn giản giữa hai người bạn nhưng được thể hiện trang trọng qua đơn từ với đầy đủ các phần từ quốc hiệu, tiêu ngữ, trình bày lý do, chữ ký… 

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện những lá đơn “độc nhất vô nhị” khiến người đọc được trận cười như nắc nẻ. 

Viết đơn xin nghỉ học nhưng vẫn phải tranh thủ khoe khả năng sáng tác thơ ca.
Tiếp tục là một bài thơ lục bát được sáng tác để xin nghỉ học.
Giáo viên đọc xong lá đơn này chắc chỉ biết bất lực mà “lắc đầu” ngán ngẩm!
Lý do viết đơn khiến người đọc phải “cạn lời”.
Chỉ là một lá đơn xin nghỉ học mà cứ ngỡ đang làm bài kiểm tra Ngữ văn.

Bạch Dương

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Người thầy 40 năm gắn bó với trẻ mầm non bất chấp mọi trở ngại

Ngay từ khi học hết cấp 2, người dân đã vận động thầy Bùi Văn Bông dạy học cho các em nhỏ trong bản và cũng từ đó thầy bén duyên với công tác giáo dục mầm non.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Đang cập nhật dữ liệu !