Bài văn tả con đường 'có 1-0-2' khiến cô giáo ngỡ ngàng, dân mạng bật cười chấm điểm 10!

Trước yêu cầu của cô giáo trong giờ tập làm văn là tả con đường từ nhà tới trường, cậu học sinh tiểu học này đã có cách xử lý "bá đạo" khiến ai nấy ngỡ ngàng.

Trẻ nhỏ vốn có suy nghĩ hồn nhiên cùng trí tưởng tượng phong phú, độc đáo so với người lớn. Vì thế, đôi khi trong cuộc sống, cách giải quyết vấn đề của các em lại khác lạ đến mức người trưởng thành chỉ biết “ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa”.

Như mới đây, trên mạng xã hội TikTok có chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh "thuyết trình" về bài tập làm văn của một học sinh tiểu học khiến cộng đồng mạng được trận “cười vỡ bụng”.

Theo nội dung đoạn clip, trong giờ tập làm văn, cô giáo yêu cầu cả lớp tả con đường từ nhà đến trường của mình. Thay vì dùng lời văn, câu chữ để miêu tả, cậu bé này lại chọn cách xử lý “bá đạo” nhưng rất đơn giản đó là vẽ lại con đường với những ngã rẽ hoặc xuống dốc.

Sau khi nhận được bài làm này, cô giáo đã gọi nam sinh lên bục giảng để giải thích về “tác phẩm” của mình. Cậu bé “nước mắt ngắn, nước mắt dài” miêu tả con đường đến trường rất ngoằn ngoèo, uốn khúc, dốc lên, dốc xuống. Thậm chí, đường từ nhà đến trường còn chưa thể tả hết vì… hết giấy!

Trước lời giải thích "bất lực" của học trò, cô giáo liền động viên: “Đây là do bạn hết giấy, chứ không phải bạn không làm đâu nhé. Bây giờ cô cho tiếp một mặt bên này, bây giờ xuống vẽ chân thực từ nhà đến trường trải qua bao nhiêu con dốc”

Sau khi đoạn clip này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lượt tương tác của cộng đồng mạng. Nhiều người được phen cười nghiêng ngả trước sự ngây ngô của cậu học trò này. Một số người khác còn dành lời khen cho trí tưởng tượng phong phú của tác giả. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

Bạn nhỏ này có tư duy và tưởng tượng tốt, tả bằng hình ảnh rất thực tế và dễ hiểu”;

“Cười không nhặt được mồm. Hết giấy vẫn chưa đến trường”;

“Xem mà vừa thương con vừa thấy buồn cười. Đây chắc hẳn là bài văn duy nhất trên thế giới. Xuất sắc đó”;

“Các con thơ ngây, tả bằng sơ đồ. Bạn này có tố chất dân kỹ thuật. Chúc con học tốt!";

“Cả cô giáo và trò đều đáng yêu quá”.

Bạch Dương

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

Đang cập nhật dữ liệu !