Bài văn tả con đường 'có 1-0-2' khiến cô giáo ngỡ ngàng, dân mạng bật cười chấm điểm 10!

Trước yêu cầu của cô giáo trong giờ tập làm văn là tả con đường từ nhà tới trường, cậu học sinh tiểu học này đã có cách xử lý "bá đạo" khiến ai nấy ngỡ ngàng.

Trẻ nhỏ vốn có suy nghĩ hồn nhiên cùng trí tưởng tượng phong phú, độc đáo so với người lớn. Vì thế, đôi khi trong cuộc sống, cách giải quyết vấn đề của các em lại khác lạ đến mức người trưởng thành chỉ biết “ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa”.

Như mới đây, trên mạng xã hội TikTok có chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh "thuyết trình" về bài tập làm văn của một học sinh tiểu học khiến cộng đồng mạng được trận “cười vỡ bụng”.

Theo nội dung đoạn clip, trong giờ tập làm văn, cô giáo yêu cầu cả lớp tả con đường từ nhà đến trường của mình. Thay vì dùng lời văn, câu chữ để miêu tả, cậu bé này lại chọn cách xử lý “bá đạo” nhưng rất đơn giản đó là vẽ lại con đường với những ngã rẽ hoặc xuống dốc.

Sau khi nhận được bài làm này, cô giáo đã gọi nam sinh lên bục giảng để giải thích về “tác phẩm” của mình. Cậu bé “nước mắt ngắn, nước mắt dài” miêu tả con đường đến trường rất ngoằn ngoèo, uốn khúc, dốc lên, dốc xuống. Thậm chí, đường từ nhà đến trường còn chưa thể tả hết vì… hết giấy!

Trước lời giải thích "bất lực" của học trò, cô giáo liền động viên: “Đây là do bạn hết giấy, chứ không phải bạn không làm đâu nhé. Bây giờ cô cho tiếp một mặt bên này, bây giờ xuống vẽ chân thực từ nhà đến trường trải qua bao nhiêu con dốc”

Sau khi đoạn clip này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lượt tương tác của cộng đồng mạng. Nhiều người được phen cười nghiêng ngả trước sự ngây ngô của cậu học trò này. Một số người khác còn dành lời khen cho trí tưởng tượng phong phú của tác giả. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

Bạn nhỏ này có tư duy và tưởng tượng tốt, tả bằng hình ảnh rất thực tế và dễ hiểu”;

“Cười không nhặt được mồm. Hết giấy vẫn chưa đến trường”;

“Xem mà vừa thương con vừa thấy buồn cười. Đây chắc hẳn là bài văn duy nhất trên thế giới. Xuất sắc đó”;

“Các con thơ ngây, tả bằng sơ đồ. Bạn này có tố chất dân kỹ thuật. Chúc con học tốt!";

“Cả cô giáo và trò đều đáng yêu quá”.

Bạch Dương

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Thưởng Tết của giảng viên các trường đại học Hà Nội từ 10 đến 60 triệu đồng

Căn cứ vào khả năng tài chính và tiết kiệm chi tiêu, các trường đại học đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Đang cập nhật dữ liệu !