Nam sinh Cần Thơ 3 lần lập kỷ lục điểm số Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Nguyễn Bá Vinh không chỉ nhất quý 3 để mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Cần Thơ mà còn 3 lần xác lập kỷ lục điểm số trong suốt các cuộc thi mình tham gia.
Giành 260 điểm ở cuộc thi quý 3 Đường lên đỉnh Olympia mới đây, Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm thứ 19 và mang cầu truyền hình về với Cần Thơ.
Không chỉ vậy, nam sinh này còn 3 lần tạo nên những điều đặc biệt.

Nam sinh Nguyễn Bá Vinh


Đầu tiên, ở cuộc thi tuần, Bá Vinh đã chạm tới số điểm kỷ lục 460 – số điểm cao nhất 19 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia đang được đồng nắm giữ bởi Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (năm thứ 15) và Phan Đăng Nhật Minh (năm thứ 17).
Cũng trong cuộc thi này, Bá Vinh cũng xuất sắc giành được 180 điểm ở phần thi Về đích. Đây là điểm số Về đích cao nhất trong quý 3 và cũng là cao nhất trong năm thứ 19 tính đến thời điểm hiện tại.
Bước vào cuộc thi tháng, Bá Vinh là thí sinh duy nhất ở quý 3 đạt được điểm số tuyệt đối 160 điểm ở phần thi Tăng Tốc (phần thi không chỉ đòi hỏi kiến thức mà còn cả tốc độ, nhanh nhạy).

Quý 3 đã khép lại với chiến thắng thuyết phục thuộc về Nguyễn Bá Vinh đến từ Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) với 240 điểm.
Như vậy 3 cái tên giành vé vào trận chung kêt năm đã được xác định gồm Nguyễn Hải Đăng (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa, nhất quý 2 với 290 điểm); Trần Thế Trung (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, nhất quý 1 với 240 điểm) và Nguyễn Bá Vinh.
Thí sinh cuối cùng của trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sẽ được xác định sau khi quý 4 kết thúc.
Thanh Hùng

'Tiểu Long Nữ xấu nhất màn ảnh’ Trần Nghiên Hy lột xác thành mỹ nhân cổ trang

Trong “Thần Điêu Đại Hiệp 2014”, Trần Nghiên Hy đã nhận rất nhiều lời chê bai của khán giả. Hãy xem nữ diễn viên đã thay đổi như thế nào mà nhận được lời khen nức nở từ cộng đồng mạng.

Cô giáo 9X xinh đẹp chia sẻ phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 'nhàn hạ' và hiệu quả

Phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 của cô giáo Ngọc Anh được nhiều phụ huynh ủng hộ, làm theo và thu được hiệu quả tốt.

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022 dự đoán chuyện tình cảm, tài lộc, công việc và sức khỏe…

Bật mí khả năng thiên bẩm của 12 cung hoàng đạo

Cùng với việc học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức và kỹ năng, 12 cung hoàng đạo còn có những khả năng thiên bẩm đặc biệt, giúp tạo nên thế mạnh của mình trong cuộc sống.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ 3/10-9/10/2022

Dự báo cho 12 cung hoàng đạo trong tuần mới từ 3-9/10/2022 về tình duyên, tiền bạc, công việc và sức khỏe.

Clip em bé rơi xuống nước ngập vùng vẫy gây thót tim, cảnh báo nhà nhà mùa lũ Icon

Mùa mưa lũ nhiều nơi bị ngập nước, vì thế các bậc phụ huynh hãy luôn trông chừng trẻ nhỏ, tránh để con trẻ tò mò nghịch nước mà lâm vào tình thế nguy hiểm như cháu bé trong clip dưới đây

Người đàn ông ném tiền tung toé tại quán ăn Đà Nẵng

Clip ghi lại cảnh người đàn ông ném tiền tung toé trong một quán ăn ở Đà Nẵng đang được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Siêu mẫu 94 tuổi phá vỡ mọi tiêu chuẩn về ngành thời trang quốc tế như thế nào?

Siêu mẫu nhiều tuổi nhất thế giới vẫn là cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế, đã trở thành biểu tượng cho thời trang quốc tế.

Trần Ngọc đích thị là MC “mát tay” nhất Olympia: Dẫn điểm cầu nào là ở đó có nhà vô địch

Năm thứ 4 dẫn tại điểm cầu Thái Bình, MC Trần Ngọc tiếp tục khẳng định danh hiệu “mát tay” nhất Đường lên đỉnh Olympia khi Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà giành được chiếc vòng nguyệt quế năm nay.

Nghệ An: Lũ cuốn phăng ô tô trôi bập bềnh giữa dòng nước Icon

Những đoạn video clip hãi hùng ghi lại hình ảnh trận lũ quét sáng nay (2/10) tại Kỳ Sơn - Nghệ An đang lan truyền khắp mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !