Nam sinh 2 lần "lọt qua khe cửa hẹp" giành vé vào Chung kết năm Olympia

Dũng Trí đã vào chơi cuộc thi Tháng và thi Quý bằng tấm vé của người có điểm về Nhì cao nhất, chưa từng đội vòng nguyệt quế. Nhưng vào thời điểm quyết định, nam sinh Hà Nội đã giành chiến thắng.

Màn khởi động của nam sinh Hà Nội giành vé vào chơi Chung kết Olympia

Cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia có 4 thí sinh là: Tạ Quang Hưng (THPT Chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội), Nguyễn Trọng Đăng Dương (TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, Hà Nội).

Đây là cuộc so tài mang ý nghĩa quyết định ai là người giành tấm vé cuối cùng vào chơi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, do vậy các thí sinh bước vào cuộc thi với quyết tâm rất cao.

Nam sinh 2 lần lọt qua khe cửa hẹp giành vé vào Chung kết năm Olympia - 1

4 thí sinh tham gia cuộc thi Quý 4.

Trong màn trò chuyện trước phần thi của Dũng Trí, MC Diệp Chi nhắc lại việc nam sinh này đã "lọt qua khe cửa hẹp", giành tấm vé của người có điểm về Nhì cao nhất để vào chơi cuộc thi Tháng và thi Quý.

Tuy nhiên, MC này cũng động viên rằng Trí hãy quên đi những điều không vui của những cuộc thi trước để thi đấu hết mình ở cuộc thi Quý mang tính chất quyết định này.

Lời động viên của MC Diệp Chi đã trở thành sự thật. Dũng Trí mặc dù không có khởi đầu ở Đường lên đỉnh Olympia xuất sắc và nổi bật như 3 bạn cùng chơi nhưng cậu đã tiến bộ vượt bậc.

Ở phần thi Khởi động, Dũng Trí được 70 điểm, xếp ở vị trí thứ 2 đoàn leo núi sau Quang Hưng 80 điểm. Lê Minh được 50 điểm và Đăng Dương được 20 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Dũng Trí là người giải được ô chữ từ khóa là “HDI”, ghi thêm 40 điểm và vươn lên dẫn đầu với 130 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Trí cũng thi đấu rất bình tĩnh, giành điểm cao ở cả 4 câu hỏi để nâng điểm số lên 220 điểm. Trong khi đó, hai đối thủ là Quang Hưng và Lê Minh chỉ có 140 điểm.

Vào phần thi Về đích, Dũng Trí lựa chọn an toàn là 3 câu 10 điểm bởi cậu đang bỏ xa các thí sinh khác về điểm số. Trí trả lời chính xác cả 3 câu hỏi trong gói Về đích của mình, cộng với sử dụng Ngôi sao hi vọng, điểm số của cậu được nâng lên thành 260 điểm. 

Sau đó, Dũng Trí lần lượt giành thêm 30 điểm và mất 10 điểm ở gói câu hỏi của bạn chơi khác. Chung cuộc Dũng Trí được 280 điểm, trở thành học sinh đầu tiên của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh 2 lần lọt qua khe cửa hẹp giành vé vào Chung kết năm Olympia - 2

Dũng Trí càng chơi càng tiến bộ, giành vé vào chơi Chung kết Olympia.

Như vậy, 4 thí sinh xuất sắc nhất vào chơi trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia đã được xác định là: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT TX Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội).

chung kết Olympia 2020
4 thí sinh sẽ có mặt trong trận Chung kết Olympia 20

Theo dantri.com.vn

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Thưởng Tết của giảng viên các trường đại học Hà Nội từ 10 đến 60 triệu đồng

Căn cứ vào khả năng tài chính và tiết kiệm chi tiêu, các trường đại học đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.

Sở, phòng giáo dục cần ‘đứng ngoài’ các cuộc thi quốc tế

Trước sự bát nháo khi hàng loạt cuộc thi “bủa vây” trường học, ông Tuấn cho rằng các cơ quan quản lý như sở, phòng cần đứng “ngoài cuộc” thay vì đánh công văn tới các trường.

Đang cập nhật dữ liệu !