Muôn kiểu giấy báo nhập học độc, lạ không thể rời mắt

Giấy báo nhập học của một số trường đại học ở Trung Quốc khiến nhiều người không thể rời mắt vì độ độc lạ, mang tính nghệ thuật cao.

1. ĐH Nhân dân Trung Quốc 

Giấy báo nhập học của ĐH Nhân dân Trung Quốc năm 2023 được thiết kế thành hộp thư lập thể, niêm phong chắc chắn. Trong thiết kế này, logo của trường được đặt trang trọng ở chính giữa. Bên trong hộp có giấy nhập học kèm dòng chữ được in nổi là thông điệp của trường muốn nhắn nhủ tới tân sinh viên: "Hãy là duy nhất".

2. ĐH Lâm Nghiệp Nam Kinh

Giấy báo nhập học của ĐH Lâm Nghiệp Nam Kinh được lấy ý tưởng từ 4 mùa xuân, hạ, thu và đông. Hồng, xanh, vàng và trắng là những màu sắc chủ đạo trong giấy báo nhập học năm 2023.

3. ĐH Nam Khai

Giấy báo nhập học của ĐH Nam Khai được thiết kế 3D lấy ý tưởng từ hoa sen. Bên trong là sự kết hợp của mặt trăng, mặt trời, núi và biển tạo thành hình bát giác - biểu tượng của trường. 

4. ĐH Giao thông Tây An

Giấy báo nhập học của ĐH Giao thông Tây An được thiết kế trên khổ A3. Hình ảnh đoàn tàu chạy về hướng Tây được in trên giấy nhập học là thông điệp trường muốn gửi gắm đến tân sinh viên năm 2023: "Hãy mang theo ước mơ, hoài bão và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ".

5. ĐH Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

Khuôn viên ĐH Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh được tái hiện trong giấy báo nhập học. Hình ảnh máy bay "Bắc Kinh số 1" - huy hiệu của trường được đưa vào giấy báo nhập học với ý nghĩa không chỉ nhắc nhở tân sinh viên về lịch sử, mà còn gửi gắm tương lai của trường đến các em.

6. ĐH Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân

Năm 2023, ĐH Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân kỷ niệm 70 năm thành lập, do đó giấy báo nhập học của trường là phiên bản đặc biệt "hàng không mẫu hạm" (tàu sân bay). Thông báo được thiết kế theo nghệ thuật cắt giấy truyền thống của Trung Quốc. Một số biểu tượng, kiến trúc của trường cũng được tái hiện trong giấy nhập học.

7. ĐH Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh

Giấy báo nhập học của ĐH Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh được thiết kế bằng "thép 5G" mỏng, dẻo dai. Ẩn sau đó là thông điệp của trường muốn gửi đến tân sinh về sự kỳ vọng.

8. ĐH Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh

Giấy nhập học của ĐH Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh được lấy cảm hứng từ thuật ngữ là "bưu chính" và "điện", đặc trưng cho các môn học của trường. Trong thông báo còn chứa dãy số mật mã "11111100111", bộ số này là nhị phân "2023" - sản phẩm độc quyền của trường mang đến cho tân sinh viên.

9. ĐH Bách khoa Bắc Kinh

Giấy nhập học của ĐH Bách khoa Bắc Kinh đưa sinh viên vào vũ trụ ảo Metaverse. Các bước để mở thông báo nhập học giống như quy trình khám phá vũ trụ: Mở ra tiếp đến là quét mã QR cuối cùng thâm nhập vào Metaverse - ĐH Bách khoa Bắc Kinh. 

Theo Sohu

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !