So với các bệnh lậu, giang mai thì sùi mào gà khó chữa hơn, thời gian điều trị lâu dài nên nhiều người bệnh stress vì bị tái đi, tái lại.
Món ăn ‘cứu cánh’ cho làn da của chị em mùa hanh khô, hiệu quả hơn mỹ phẩm
Thành phần: nấm tuyết, táo đỏ, khoai mỡ, đường phèn
Cách làm
Bước 1: Ngâm nấm tuyết với nước ấm, rửa sạch sau khi ngâm, cắt bỏ phần cuống cứng, xé nấm tuyết thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Rửa sạch táo đỏ, bỏ lõi và cắt thành khoanh tròn, khoai mỡ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, cho nấm tuyết và táo đỏ vào đun, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 1 giờ.
Bước 4: Sau đó cho khoai mỡ vào và tiếp tục đun trong vòng 20 phút.
Bước 5: Cho đường phèn đun trong 5 phút đến khí đường phèn tan hết rồi bắc nồi ra.
Món canh khoai mỡ và nấm tuyết bổ phổi, dưỡng âm, làm đẹp da mặt, chống lão hóa, ăn ngon mà không tức bụng.
Đặc biệt, món ăn này vừa tiết kiệm lại hợp túi tiền, thường được ăn để làm đẹp da, bổ tỳ vị, ích phổi, bổ thận. Cây khoai mỡ được nhiều chị em ưa ăn, thường gọi là tổ yến của người nghèo, khoai mỡ vừa là thuốc vừa là một loại rau, dinh dưỡng trong khoai mỡ cũng rất phong phú, chứa các nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể con người. Do đó, khoai mỡ có chức năng dưỡng huyết, bổ não, bổ thận, chống lão hóa.
Hạ Thảo