Mẹo giúp anh em uống rượu không say

Uống ít rượu là điều bình thường, nhưng uống nhiều mà không say thì anh em nên áp dụng những biện pháp dưới đây.

Ăn nhiều thức ăn trước khi uống

Một trong những điều kiêng kỵ khi uống rượu/bia là uống lúc đói, tác hại của việc uống lúc đói không chỉ giới hạn ở việc say rượu, mà còn tác động xấu đến sức khỏe, nhất là dạ dày.

Vì vậy, trước khi uống rượu, nhiều người có kinh nghiệm sẽ ăn trước một ít thức ăn. Điều này không chỉ có tác dụng giảm gánh nặng cho dạ dày mà còn khiến bạn không dễ say khi uống. Uống một ít sữa chua trước khi ăn, không chỉ có thể bảo vệ dạ dày hiệu quả mà còn giúp bữa ăn của bạn ngon hơn.

Uống thêm nước khi uống rượu

Những người sành sỏi sẽ uống nước trong khi uống rượu. Tại sao lại như vậy? Điều này là do việc uống nước liên tục có thể làm loãng rượu tương đối và trong khi uống nước sẽ làm tăng tần suất đi vệ sinh - điều này giúp một phần rượu sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể.

Tránh gió lạnh sau khi uống rượu

Nhiều bạn sau khi uống rượu xong cảm thấy rất nóng và thích cởi áo ra. Thực ra điều này rất không tốt, nếu uống nhiều bạn sẽ cảm thấy nóng vì cơ thể đang phân giải rượu và đổ mồ hôi. Và khi bạn cởi bỏ quần áo, gió lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình mất nhiệt, trong trường hợp nóng và lạnh, đặc biệt dễ gây cảm lạnh.

Trên thực tế, ngoài việc say do con người thì chất lượng của rượu cũng dễ ảnh hưởng đến tửu lượng của người uống, nếu uống phải rượu kém chất lượng, rượu có nhiều cồn thì không chỉ say mà các chất phụ gia sẽ gây hại cơ thể. Bạn chỉ nên uống khi biết rõ nguồn gốc của rượu.

Hạ Thảo

Người trẻ nhiễm HIV tăng nhanh, 50% số ca nhiễm HIV mới ở nhóm dưới 29 tuổi

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết  tại lễ Mít tinh Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2022.

Liệt tứ chi chỉ vì dấu hiệu cả triệu người thường bỏ qua

Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh lý cột sống vẫn nghĩ đơn giản có thể tự điều trị tại nhà, chỉ đến viện khi tình trạng đã yếu, liệt thậm chí liệt tứ chi… không thể hồi phục.

Bị táo bón lại đi thải độc, đi khám bị ung thư di căn toàn ổ bụng

Bệnh nhân thấy bụng to dần, không đi vệ sinh được, nghe quảng cáo chỉ cần thải độc sẽ hết nên chậm trễ không đi khám. Khi tình trạng nặng lên đi khám bệnh mới tá hỏa bị ung thư di căn.

Những thói quen hàng ngày dẫn đến nguy cơ bị điếc ai cũng dễ mắc

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số lượng lớn người có nguy cơ bị điếc và một trong những nguyên nhân chính là thói quen hàng ngày ai cũng dễ mắc.

Thuốc lá thế hệ mới, mùi hương 'giết chết' giới trẻ

Bản chất thuốc lá thế hệ mới vẫn là lệ thuốc chất gây nghiện nicotine, ngoài ra còn gây hội chứng tổn thương phổi cấp, tổn thương nhu mô phổi, nguy cơ cháy nổ…

Chi cả trăm triệu đồng gửi 'kim bài sức khỏe' máu cuống rốn

Máu cuống rốn được coi là 'tài sản vàng' để dành phòng bất chắc cho sức khỏe trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần cân nhắc thật kỹ.

Cơ hội mới cho người bệnh ung thư máu

Nếu trước đây ung thư máu chủ yếu điều trị bằng hoá chất với nhiều tác dụng phụ, cơ hội sống trên 5 năm chỉ đạt 20% thì liệu pháp mới này hứa hẹn cơ hội thành công lên tới 70-80 %.

Người trẻ Việt mắc bệnh lý gây tử vong hàng đầu, nguyên nhân khiến ai cũng giật mình

Trước nhập viện 1 tiếng, người đàn ông 36 tuổi bất ngờ nửa người cứng lại, không cử động được, cơ mặt phải cũng liệt, đáng sợ hơn anh rơi vào trạng thái thất ngôn.

5 biện pháp bảo vệ tử cung

Sau tuổi 30, chức năng của tử cung bắt đầu suy giảm và chị em cần áp dụng một số biện pháp sau đây để duy trì và bảo vệ sức khỏe của tử cung.

Mắc ung thư từ thói quen nhiều người thành đạt đang mắc

Nghẹn cơm mỗi khi nuốt, đi khám người đàn ông 48 tuổi trú ở Hà Nội sốc nặng khi bác sĩ cho biết anh bị ung thư thực quản.

Đang cập nhật dữ liệu !