Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói

Một số thực phẩm ăn khi đói không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe, nhất là dạ dày.

Sau một thời gian dài nghỉ giữa các bữa ăn, dạ dày của chúng ta trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương. Chúng tôi mách bạn cách không gây hại cho dạ dày bằng cách không nên ăn một số thực phẩm dưới đây khi bụng đói.

Bữa sáng nhanh (ngũ cốc, ngũ cốc ăn liền)

Mặc dù những thực phẩm này được quảng cáo là món khai vị hoàn hảo cho ngày mới, nhưng tốt nhất trong bữa sáng, bạn nên thay thế chúng bằng những thực phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe hơn.

Là một nguồn carbohydrate phong phú, ngũ cốc và ngũ cốc ăn liền làm tăng lượng đường trong máu, sau đó nhanh chóng giảm xuống, gây ra cảm giác đói dữ dội. Kết quả là, cảm giác no xuất hiện trong một thời gian ngắn và sau vài giờ bạn sẽ muốn ăn trở lại.

Cà phê

Một tách cà phê mới pha vào buổi sáng là một thói quen lãng mạn nhưng thật không may lại là một thói quen xấu. Nếu bạn quyết định chiêu đãi bản thân món đồ uống này vào đầu ngày, đừng quên chuẩn bị một bữa ăn trước đó.

Thực tế là caffein góp phần sản xuất dịch dạ dày, khi không có thức ăn, dịch này bắt đầu ăn mòn niêm mạc dạ dày và gây viêm dạ dày.

Bên cạnh đó, sữa được thêm vào cà phê thậm chí có thể làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Các chất có trong thức uống kết hợp với protein sữa và tạo thành các hợp chất sau đó được kết tủa, lâu ngày gây sỏi thận.

Gia vị

Gia vị cay nóng và các loại thực phẩm cay khác ảnh hưởng đến dạ dày giống như cà phê, khiến dịch vị tiết ra quá nhiều và góp phần phát triển các bệnh về đường tiêu hóa.

Sản phẩm có chứa đường

Đừng nghĩ rằng một thanh sô cô la hay một chiếc bánh ngọt có đường sẽ khiến bạn vui vẻ vào buổi sáng. Ngược lại, những đồ này sẽ làm hỏng thời gian bắt đầu ngày mới và biến cả ngày xuân và nắng đẹp nhất thành một ngày buồn tẻ.

Điều này do khi đường đi vào dạ dày trống rỗng, nó sẽ kích thích tuyến tụy, tuyến tụy này ngay lập tức bắt đầu sản xuất insulin. Kết quả là lượng đường trong máu giảm mạnh, khiến chúng ta cảm thấy buồn bã, mệt mỏi và cáu kỉnh.

Đồ uống lạnh và có ga

Đồ uống lạnh và có ga gây kích ứng cùng niêm mạc, đồng thời làm co mạch dạ dày, cản trở tuần hoàn máu cục bộ, gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Do đó, nếu bạn thức dậy vào buổi sáng với cơn khát dữ dội, hãy làm dịu nó bằng nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ phòng.

Sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác

Sữa chua là bữa sáng truyền thống dành cho những người vội vàng và những người không thích nấu ăn vào buổi sáng. Thật không may, tại những thời điểm như vậy, tính hữu dụng của nó không còn nữa. Ăn sữa chua khi bụng đói sẽ không có lợi mà còn gây hại.

Điều quan trọng nhất trong sản phẩm này là lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng chỉ hoạt động khi bụng no, còn ăn lúc đói các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ bị dịch vị tiêu diệt. Vì vậy, ăn sữa chua khi bụng đói sẽ không mang lại gì ngoài calo.

Hoa quả có múi (cam, quýt)

Cam, bưởi, quýt và bất kỳ loại trái cây họ cam quýt nào đều chứa một lượng lớn axit, khi ăn vào lúc bụng đói sẽ gây ra chứng ợ nóng, đồng thời làm tăng khả năng phát triển viêm dạ dày, loét dạ dày và các vấn đề khác liên quan đến hệ tiêu hóa.

Quả lê

Loại quả này “quá nặng đối với cơ thể chưa được đánh thức”. Bởi vì quả lê chứa nhiều chất xơ thô và chất xơ khó tiêu có thể làm tổn thương màng nhầy của cơ quan tiêu hóa và làm chậm nhu động của dạ dày và ruột. Điều này sẽ tác động xấu đến quá trình tiêu hóa.

Chuối

Hàm lượng magie và canxi cao trong chuối có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tim mạch, cũng như phá vỡ đáng kể sự cân bằng canxi-magiê, điều này rất quan trọng để ngăn ngừa sự phát triển của chứng tăng huyết áp động mạch và các tình trạng trầm cảm.

Hạ Thảo

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Đang cập nhật dữ liệu !