Một tập đoàn bất động sản bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm

Nợ thuế quá hạn gần 94 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi vừa nhận quyết định cưỡng chế thuế, bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm…
Nợ thuế quá hạn gần 94 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi vừa nhận quyết định cưỡng chế thuế, bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm…

Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán NRC) vừa nhận được quyết định về việc ngừng sử dụng hoá đơn từ Chi cục thuế quận 1 (Cục thuế TP Hồ Chí Minh) để cưỡng chế thuế.

Lý do bị cưỡng chế thuế là do Tập đoàn Danh khôi đã nợ tiền thuế quá 90 ngày từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là 93.897.115.780 đồng. Thời gian cưỡng chế bắt đầu từ ngày 14/11/2022.

Quyết định có hiệu lực thi hành trong 1 năm từ ngày 14/11/2022 đến ngày 13/11/2023. Trong thời gian bị cưỡng chế này, Tập đoàn Danh Khôi được coi là sử dụng hóa đơn không hợp pháp, trừ trường hợp sử dụng hóa đơn theo từng lần phát sinh.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi số tiền 335 triệu đồng do công bố thông tin giải trình lợi nhuận sai lệch, không công bố thông tin về trái phiếu đúng quy định, phân phối cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) năm 2021 cho 14 trường hợp đặc biệt là cộng tác viên của công ty.

Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi tiền thân là Công ty CP Bất động sản Netland được thành lập vào tháng 3/2014. Tập đoàn Danh Khôi gắn liền với tên tuổi của vợ chồng Chủ tịch HĐQT Lê Thống Nhất và Nguyễn Ngọc Thủy. 

Đến ngày 16/12/2020 chính thức đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi. Ngày 18/3/2021, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên 801,8 tỷ đồng. Ngày 22/11/2021 tăng vốn điều lệ lên 841,8 tỷ đồng. Thời gian này, Công ty cũng đưa ra thị trường các dự án như Takashi Ocean Suite Kỳ Co, Lagi New City, Nhơn Hội New City… với hàng ngàn sản phẩm. Mở rộng địa bàn hoạt động, khai thác quỹ đất vàng tại nhiều địa phương như TP Thủ Đức, TP Phú Quốc…

Công ty Danh Khôi là một trong những đơn vị phân phối bất động sản có tiếng trên thị trường. Hệ thống Danh Khôi phân phối hàng loạt dự án bất động sản trải dài từ miền Trung đến thị trường trọng điểm TP.HCM như: Làng Sen, Rome (Phúc Khang Corp); Sky 89, The Sóng, Signial (An Gia), Dream Home Riverside (Nhà Mơ); Nhơn Hội New City, Astral City (Phát Đạt)…

Ông Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT Công ty đã từng có những phát ngôn với báo chí đáng chú ý như: “Trong bối cảnh ‘đất chật, người đông’, quỹ đất để phát triển các dự án ngày càng thu hẹp, doanh nghiệp nào nắm giữ được càng nhiều quỹ đất sẽ càng có cơ hội để phát triển; “Tôi tin rằng, thành công thật sự khởi nguồn từ lòng chân thành và sự chia sẻ. Chúng tôi xem ngôi nhà của khách hàng hay một khoản đầu tư của đối tác như của chính bản thân mình”….

Minh Thư

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.