Một tập đoàn bất động sản bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm

Nợ thuế quá hạn gần 94 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi vừa nhận quyết định cưỡng chế thuế, bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm…
Nợ thuế quá hạn gần 94 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi vừa nhận quyết định cưỡng chế thuế, bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm…

Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán NRC) vừa nhận được quyết định về việc ngừng sử dụng hoá đơn từ Chi cục thuế quận 1 (Cục thuế TP Hồ Chí Minh) để cưỡng chế thuế.

Lý do bị cưỡng chế thuế là do Tập đoàn Danh khôi đã nợ tiền thuế quá 90 ngày từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là 93.897.115.780 đồng. Thời gian cưỡng chế bắt đầu từ ngày 14/11/2022.

Quyết định có hiệu lực thi hành trong 1 năm từ ngày 14/11/2022 đến ngày 13/11/2023. Trong thời gian bị cưỡng chế này, Tập đoàn Danh Khôi được coi là sử dụng hóa đơn không hợp pháp, trừ trường hợp sử dụng hóa đơn theo từng lần phát sinh.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi số tiền 335 triệu đồng do công bố thông tin giải trình lợi nhuận sai lệch, không công bố thông tin về trái phiếu đúng quy định, phân phối cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) năm 2021 cho 14 trường hợp đặc biệt là cộng tác viên của công ty.

Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi tiền thân là Công ty CP Bất động sản Netland được thành lập vào tháng 3/2014. Tập đoàn Danh Khôi gắn liền với tên tuổi của vợ chồng Chủ tịch HĐQT Lê Thống Nhất và Nguyễn Ngọc Thủy. 

Đến ngày 16/12/2020 chính thức đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi. Ngày 18/3/2021, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên 801,8 tỷ đồng. Ngày 22/11/2021 tăng vốn điều lệ lên 841,8 tỷ đồng. Thời gian này, Công ty cũng đưa ra thị trường các dự án như Takashi Ocean Suite Kỳ Co, Lagi New City, Nhơn Hội New City… với hàng ngàn sản phẩm. Mở rộng địa bàn hoạt động, khai thác quỹ đất vàng tại nhiều địa phương như TP Thủ Đức, TP Phú Quốc…

Công ty Danh Khôi là một trong những đơn vị phân phối bất động sản có tiếng trên thị trường. Hệ thống Danh Khôi phân phối hàng loạt dự án bất động sản trải dài từ miền Trung đến thị trường trọng điểm TP.HCM như: Làng Sen, Rome (Phúc Khang Corp); Sky 89, The Sóng, Signial (An Gia), Dream Home Riverside (Nhà Mơ); Nhơn Hội New City, Astral City (Phát Đạt)…

Ông Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT Công ty đã từng có những phát ngôn với báo chí đáng chú ý như: “Trong bối cảnh ‘đất chật, người đông’, quỹ đất để phát triển các dự án ngày càng thu hẹp, doanh nghiệp nào nắm giữ được càng nhiều quỹ đất sẽ càng có cơ hội để phát triển; “Tôi tin rằng, thành công thật sự khởi nguồn từ lòng chân thành và sự chia sẻ. Chúng tôi xem ngôi nhà của khách hàng hay một khoản đầu tư của đối tác như của chính bản thân mình”….

Minh Thư

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.