Loạt ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất tiết kiệm, 6 tháng cao nhất 9,2%

Vào cuối tuần vừa qua, thêm một loạt ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất huy động với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, gồm VietBank, VPBank, KienLongBank, VietCapital Bank, SHB và TPBank.

Theo thống kê về mức lãi suất tiền gửi online tại các ngân hàng hiện nay, các kỳ hạn tiền gửi từ 1-5 tháng phổ biến ở mức 6%/năm, cũng là mức cao nhất đối với kỳ hạn này. Chỉ có một vài ngân hàng có mức lãi suất thấp hơn 6% đối với kỳ hạn dưới 6 tháng gồm: Agribank (cao nhất 5,6%/năm), PVCombank (5,7%/năm), CB, OceanBank, GPBank, OCB, TPBank, NamA Bank (cao nhất 5,9%/năm).

Với người gửi tiền, kỳ hạn gửi từ 6-9 tháng vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên. Lý do là bởi thời hạn gửi không quá dài nên có thể linh hoạt khi cần tiền. Hơn nữa, mức lãi suất cũng cao hơn so với các kỳ hạn gửi dưới 6 tháng. 

Tính đến thời điểm hiện tại (13/3), dù vừa tiếp tục hạ lãi suất huy động online các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, cụ thể từ 9,5% xuống 9,2%/năm, nhưng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) vẫn đang dẫn đầu thị trường về mức lãi suất. Lãi suất các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên được VietBank áp dụng chung mức 9,2%/năm.

KienLongBank cũng vừa tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi online kỳ hạn 6 tháng từ 9,15%/năm xuống 8,9%/năm; giảm từ 9,15%/năm xuống 8,95%/năm đối với kỳ hạn 9 tháng.

VPBank cũng vừa hạ lãi suất tiết kiệm với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Lãi suất cao nhất tại ngân hàng này đã giảm từ 9,2%/năm xuống 8,7%/năm. Trong đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6-9 tháng đã giảm từ 8,8% xuống còn 8,3%/năm.

Dưới đây là biểu lãi suất huy động online kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng tại các ngân hàng thương mại tại ngày 13/3/2023:

Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank) cũng vừa gia nhập nhóm các nhà băng giảm lãi suất huy động các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Qua đó, lãi suất huy động online kỳ hạn 6 tháng giảm 0,5%, từ 8,6% xuống còn 8,1%/năm, kỳ hạn 9 tháng giảm từ 8,8% xuống 8,4%/năm.

Với kỳ hạn 6-9 tháng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng vừa giảm lãi suất huy động online từ 8,42% xuống 8%/năm.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) giảm lãi suất kỳ hạn 6-9 tháng lần lượt từ 7,95-8,15% xuống 7,8-8%/năm. Tuy nhiên, ngân hàng này áp dụng phương thức tính lãi tiền gửi kỳ hạn 6 tháng có thể lên đến 8,2%/năm nếu quay vòng kỳ 2, tương đương lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, mức cao nhất tại TPBank.

Động thái hạ lãi suất huy động của các ngân hàng khiến mặt bằng lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sau khi các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất huy động, qua đó tạo cơ sở để giảm lãi suất cho vay.

Tuân Nguyễn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.