Lễ trao giải thưởng kỳ thi Toán học quốc tế Kangaroo và IMAS

Sáng 15/5 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo đã diễn ra lễ trao giải kỳ thi “Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế (IMAS 2015 – 2016)” và kỳ thi “Toán quốc tế Kangaroo (IKMC 2016)” do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Lễ trao giải thưởng kỳ thi Toán học quốc tế Kangaroo và IMAS - ảnh 1

Lễtrao giảiĐánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế (IMAS 2015 – 2016) và kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC 2016)

Đối với kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế (International Mathematics Assessment for Schools – IMAS), 29 huy chương đã được trao, trong đó 5 học sinh huy chương Vàng, 9 em giành huy chương Bạc và 15 em huy chương Đồng.

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) có 416 học sinh được nhận giải thưởng từ Ban tổ chức, trong đó có nhiều học sinh xuất sắc đạt điểm cao, lọt top 3% và top 1% của cuộc thi. 

Những học sinh này thời gian tới sẽ được tham gia trại hè toán học tại Sơn Tinh Camp để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ niềm yêu thích toán học với bạn bè cùng trang lứa.

Được biết, năm học 2015 – 2016, Trung tâm Phát triển Tư duy và Kỹ năng IEG phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục thuộc Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã tổ chức thành công hai kỳ thi Quốc tế tại Việt Nam: “Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế (IMAS 2015 – 2016)” và kỳ thi “Toán quốc tế Kangaroo (IKMC 2016)”, thu hút hơn 7000 thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước, góp phần thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của các em học sinh một cách toàn diện.

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học (International Mathematics Assessment for Schools – IMAS) là kỳ thi đánh giá tư duy Toán toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, Áp dụng thực tế và Năng lực lập luận trên nền tảng tiếng Anh. Tại Việt Nam, năm học 2015 – 2016, kỳ thi IMAS thu hút hơn 1000 thí sinh tham gia, qua 2 vòng thi đã chọn ra 89 em học sinh xuất sắc nhận giải thưởng của Ban tổ chức.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1991. Đặc biệt năm 2016 kỳ thi IKMC 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã thu hút 6081 thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước đăng ký dự thi, trong đó có 416 em xuất sắc được nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !