Không quân Nga phá hủy hệ thống phòng không S-300 ở Ukraine

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết hôm 17/3, quân đội nước này đã phá hủy hệ thống phòng không S-300 ở Ukraine.

Theo ông Konashenkov, chỉ trong một ngày, máy bay chiến đấu của Nga đã bắn trúng 46 cơ sở quân sự của Ukraine.

Trong số đó có 11 hệ thống tên lửa phòng không, bao gồm hệ thống phòng không S-300, hệ thống tên lửa phóng loạt, đài chỉ huy và trạm tác chiến điện tử.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của Nga đã tấn công 18 địa điểm tập kết trang thiết bị quân sự và 7 kho đạn dược của Ukraine.

Trước đó, video về cuộc tấn công của hệ thống tên lửa chính xác cao của Lực lượng vũ trang Nga vào các kho tên lửa và pháo của Lực lượng vũ trang Ukraine đã được công bố. Kết quả của vụ tấn công gây nổ kho đạn được cất giữ trong các nhà chứa máy bay trên mặt đất và dưới lòng đất, nhà kho đã bị phá hủy hoàn toàn.

Video Lực lượng vũ trang Nga tấn công vào các kho tên lửa và pháo của Ukraine.

Khoảnh khắc Nga phá hủy khẩu đội pháo của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh phá hủy một khẩu đội pháo của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo đó, video cho thấy một khẩu đội pháo 152 mm của Lực lượng vũ trang Ukraine bị tấn công bằng vũ khí chính xác cao và tất cả các thiết bị của đối phương đều bị phá hủy.

Cường kích Su-25 phá hủy các nhà kho của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay cường kích Su-25 của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã phá hủy kho vũ khí và đạn dược của Ukraine vào đêm ngày 17/3.

“Các chuyến bay phục vụ chiến đấu được thực hiện vào ban đêm. Nhiệm vụ ném bom được thực hiện ở độ cao trung bình và thấp”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Cường kích Su-25 được hãng Sukhoi thiết kế, chế tạo và đưa vào biên chế không quân Liên Xô năm 1981, chuyên thực hiện các nhiệm vụ tấn công mặt đất. Cho tới nay, các phiên bản nâng cấp của Su-25 vẫn là cường kích đóng vai trò quan trọng của không quân Nga với gần 200 chiếc trong biên chế.

Quân đội Ukraine tuyên bố đã phá hủy 430 xe tăng chủ lực, gần 1.400 xe bọc thép các loại, 190 hệ thống pháo, 70 hệ thống phóng rocket, 84 máy bay, 108 trực thăng và 11 máy bay không người lái cùng các khí tài khác của Nga.

Trong bài phát biểu trực tuyến trước quốc hội Mỹ ngày 16/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng, vận mệnh của Ukraine đang được quyết định. Ông Zelensky kêu gọi Mỹ và các nước phương Tây tiếp tục cung cấp khí tài quân sự giúp Kiev đối phó với chiến dịch quân sự của Moscow. Theo ông Zelensky, nếu phương Tây không thể lập vùng cấm bay hay cung cấp máy bay chiến đấu, thì có thể cung cấp các hệ thống phòng không cho Ukraine.

Trong khi đó, Mỹ tiếp tục bác bỏ ý tưởng thiết lập vùng cấm bay và cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine, nhưng tăng cường hỗ trợ các loại khí tài khác cho Kiev. Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 16/3 đã thông báo khoản viện trợ quân sự trị giá 1 tỉ USD dành cho Ukraine nhằm hỗ trợ an ninh và triển khai các vũ khí tầm xa hơn cho nước này, và coi đây là sự hỗ trợ “chưa từng có tiền lệ” đối với Ukraine trong cuộc xung đột giữa nước này với Nga.

Thanh Bình (lược dịch)

Quốc gia nào xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới?

Quốc gia nào xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới?

Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), các nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất từ ​​năm 2017-2021 vẫn là Nga và Mỹ, mặc dù các lô hàng vũ khí đã giảm so với các năm trước.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Phớt lờ Nga, UAV của Mỹ cách biên giới không phận Crimea 65 km

Theo Avia.pro, một máy bay không người lái (UAV) chiến lược của Không quân Mỹ đã ở gần không phận Crimea trong hơn 5 giờ.

Mô hình hệ thống phòng không NASAMS được phát hiện ở Ukraine

Avia.pro đưa tin, ở Ukraine, việc triển khai các mô hình của hệ thống phòng không NASAMS đã bắt đầu.

Quân đội Nga công bố video sử dụng hệ thống radar Sky-SVU ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/9 đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động chiến đấu của hệ thống radar Sky-SVU và sở chỉ huy phòng không của Quân khu trung tâm.

Nga tung video hệ thống MLRS Uragan phô diễn sức mạnh Icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã trình chiếu công tác chiến đấu của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) Uragan của Quân khu Trung tâm tại khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt.

Giao tranh bùng phát giữa Azerbaijan-Armenia, Bộ Quốc phòng Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Azerbaijan mới đây thông báo về cái chết của 50 quân nhân do hậu quả của các hành động của Armenia vào ngày 12-13/9 ở biên giới Azerbaijan-Armenia.

Đang cập nhật dữ liệu !