Cận cảnh quân đội Nga phá hủy các thiết bị quân sự và nhà kho của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/3 đã công chiếu đoạn video về việc phá hủy các thiết bị quân sự và kho đạn ở Chernihiv của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đoạn video cho thấy việc sử dụng một thiết bị bay không người lái (UAV) để điều chỉnh hỏa lực pháo binh trong quá trình phá hủy các thiết bị quân sự và kho đạn của Ukraine ở vùng Chernihiv.

“Một đơn vị pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khai hỏa với đòn đánh chính xác đã phá hủy một kho tên lửa và pháo tổng hợp cùng 20 vũ khí, khí tài của Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Ngoài ra, máy bay không người lái Inokhodets đã tấn công các công sự và xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Vào đêm trước, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video trực thăng Ka-52 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tấn công các vị trí của quân đội Ukraine. Kết quả là, các thiết bị quân sự, nhân lực của Lực lượng vũ trang Ukraine và vị trí bắn của các trận địa pháo tự hành 122 mm đã bị phá hủy.

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov chia sẻ, Lực lượng vũ trang Nga sẽ “trừng phạt” các công ty quốc phòng đang sửa chữa vũ khí cho quân đội Ukraine để đáp trả lại cuộc tấn công mới đây của lực lượng này vào thành phố Donetsk.

Nga cáo buộc quân đội Ukraine đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn Tochka-U từ vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát về phía một khu dân cư thuộc thành phố Donetsk khiến 20 dân thường thiệt mạng và 28 người khác bị thương nặng, bao gồm cả trẻ em.

Ông Konashenkov khẳng định, Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiến hành các “biện pháp ngay lập tức” để chấm dứt hoạt động của các công ty trực thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine để ngăn chặn các công ty này sản xuất và sửa chữa vũ khí.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov thông báo, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 156 máy bay không người lái cùng 1.306 xe tăng và xe bọc thép khác của Ukraine. Ngoài ra, 127 hệ thống tên lửa phóng loạt, 471 pháo dã chiến và súng cối, 1.054 thiết bị xe quân sự đặc biệt cũng bị phá hủy.

Trong một thông báo hôm 15/3, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các Lực lượng vũ trang Nga đã nắm quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ tỉnh Kherson của Ukraine.

Các đơn vị của Lực lượng đổ bộ đường không Nga đã chiếm được một thành trì của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài trong khu định cư Guta-Mezhigorskaya, thu giữ 10 hệ thống tên lửa chống tăng Javelin và các loại vũ khí khác.

Theo ông Konashenkov, tất cả các hệ thống chống tăng Javelin và các vũ khí nước ngoài khác thu giữ được đang được chuyển giao cho các đơn vị của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng.

Thanh Bình (lược dịch)

Cường kích Su-25 bị trúng tên lửa Ukraine, Nga nói gì?

Cường kích Su-25 bị trúng tên lửa Ukraine, Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 14/3, phi công của máy bay cường kích Su-25 của Nga đã hạ cánh sau khi bị trúng tên lửa từ hệ thống phòng không ở Ukraine.

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Mỹ cho UAV bay cách xa bán đảo Crimea

Các quan chức Mỹ nói nước này cho UAV trinh sát bay xa hơn về phía nam Biển Đen sau sự kiện tiêm kích Su-27 chạm mặt MQ-9 tuần trước.

Oanh tạc cơ Nga tuần tra vùng biển gần Nhật Bản

Biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS Nga tuần tra ở Biển Nhật Bản, cùng ngày Thủ tướng Kishida thăm Ukraine.

Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Mỹ, Hàn sắp tập trận bắn đạn thật 'lớn chưa từng có'

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật "lớn chưa từng có" vào tháng 6 để kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh.

Mỹ thay đổi kế hoạch, tăng tốc chuyển giao xe tăng M1 Abrams cho Ukraine

Lầu Năm Góc nhấn mạnh kế hoạch mới sẽ giúp những chiếc xe tăng nặng 70 tấn được triển khai hoạt động ở Ukraine ‘sớm nhất có thể’.

Ukraine thừa nhận mất nhiều phi công hàng đầu

Tư lệnh không quân Ukraine nói rằng nhiều phi công giỏi nhất của nước này đã thiệt mạng vì thiếu trang thiết bị hiện đại.

Đang cập nhật dữ liệu !