Cận cảnh quân đội Nga phá hủy các thiết bị quân sự và nhà kho của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/3 đã công chiếu đoạn video về việc phá hủy các thiết bị quân sự và kho đạn ở Chernihiv của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đoạn video cho thấy việc sử dụng một thiết bị bay không người lái (UAV) để điều chỉnh hỏa lực pháo binh trong quá trình phá hủy các thiết bị quân sự và kho đạn của Ukraine ở vùng Chernihiv.

“Một đơn vị pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khai hỏa với đòn đánh chính xác đã phá hủy một kho tên lửa và pháo tổng hợp cùng 20 vũ khí, khí tài của Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Ngoài ra, máy bay không người lái Inokhodets đã tấn công các công sự và xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Vào đêm trước, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video trực thăng Ka-52 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tấn công các vị trí của quân đội Ukraine. Kết quả là, các thiết bị quân sự, nhân lực của Lực lượng vũ trang Ukraine và vị trí bắn của các trận địa pháo tự hành 122 mm đã bị phá hủy.

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov chia sẻ, Lực lượng vũ trang Nga sẽ “trừng phạt” các công ty quốc phòng đang sửa chữa vũ khí cho quân đội Ukraine để đáp trả lại cuộc tấn công mới đây của lực lượng này vào thành phố Donetsk.

Nga cáo buộc quân đội Ukraine đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn Tochka-U từ vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát về phía một khu dân cư thuộc thành phố Donetsk khiến 20 dân thường thiệt mạng và 28 người khác bị thương nặng, bao gồm cả trẻ em.

Ông Konashenkov khẳng định, Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiến hành các “biện pháp ngay lập tức” để chấm dứt hoạt động của các công ty trực thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine để ngăn chặn các công ty này sản xuất và sửa chữa vũ khí.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov thông báo, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 156 máy bay không người lái cùng 1.306 xe tăng và xe bọc thép khác của Ukraine. Ngoài ra, 127 hệ thống tên lửa phóng loạt, 471 pháo dã chiến và súng cối, 1.054 thiết bị xe quân sự đặc biệt cũng bị phá hủy.

Trong một thông báo hôm 15/3, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các Lực lượng vũ trang Nga đã nắm quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ tỉnh Kherson của Ukraine.

Các đơn vị của Lực lượng đổ bộ đường không Nga đã chiếm được một thành trì của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài trong khu định cư Guta-Mezhigorskaya, thu giữ 10 hệ thống tên lửa chống tăng Javelin và các loại vũ khí khác.

Theo ông Konashenkov, tất cả các hệ thống chống tăng Javelin và các vũ khí nước ngoài khác thu giữ được đang được chuyển giao cho các đơn vị của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng.

Thanh Bình (lược dịch)

Cường kích Su-25 bị trúng tên lửa Ukraine, Nga nói gì?

Cường kích Su-25 bị trúng tên lửa Ukraine, Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 14/3, phi công của máy bay cường kích Su-25 của Nga đã hạ cánh sau khi bị trúng tên lửa từ hệ thống phòng không ở Ukraine.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !