Cận cảnh quân đội Nga phá hủy các thiết bị quân sự và nhà kho của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/3 đã công chiếu đoạn video về việc phá hủy các thiết bị quân sự và kho đạn ở Chernihiv của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đoạn video cho thấy việc sử dụng một thiết bị bay không người lái (UAV) để điều chỉnh hỏa lực pháo binh trong quá trình phá hủy các thiết bị quân sự và kho đạn của Ukraine ở vùng Chernihiv.

“Một đơn vị pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khai hỏa với đòn đánh chính xác đã phá hủy một kho tên lửa và pháo tổng hợp cùng 20 vũ khí, khí tài của Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Ngoài ra, máy bay không người lái Inokhodets đã tấn công các công sự và xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Vào đêm trước, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video trực thăng Ka-52 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tấn công các vị trí của quân đội Ukraine. Kết quả là, các thiết bị quân sự, nhân lực của Lực lượng vũ trang Ukraine và vị trí bắn của các trận địa pháo tự hành 122 mm đã bị phá hủy.

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov chia sẻ, Lực lượng vũ trang Nga sẽ “trừng phạt” các công ty quốc phòng đang sửa chữa vũ khí cho quân đội Ukraine để đáp trả lại cuộc tấn công mới đây của lực lượng này vào thành phố Donetsk.

Nga cáo buộc quân đội Ukraine đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn Tochka-U từ vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát về phía một khu dân cư thuộc thành phố Donetsk khiến 20 dân thường thiệt mạng và 28 người khác bị thương nặng, bao gồm cả trẻ em.

Ông Konashenkov khẳng định, Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiến hành các “biện pháp ngay lập tức” để chấm dứt hoạt động của các công ty trực thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine để ngăn chặn các công ty này sản xuất và sửa chữa vũ khí.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov thông báo, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 156 máy bay không người lái cùng 1.306 xe tăng và xe bọc thép khác của Ukraine. Ngoài ra, 127 hệ thống tên lửa phóng loạt, 471 pháo dã chiến và súng cối, 1.054 thiết bị xe quân sự đặc biệt cũng bị phá hủy.

Trong một thông báo hôm 15/3, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các Lực lượng vũ trang Nga đã nắm quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ tỉnh Kherson của Ukraine.

Các đơn vị của Lực lượng đổ bộ đường không Nga đã chiếm được một thành trì của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài trong khu định cư Guta-Mezhigorskaya, thu giữ 10 hệ thống tên lửa chống tăng Javelin và các loại vũ khí khác.

Theo ông Konashenkov, tất cả các hệ thống chống tăng Javelin và các vũ khí nước ngoài khác thu giữ được đang được chuyển giao cho các đơn vị của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng.

Thanh Bình (lược dịch)

Cường kích Su-25 bị trúng tên lửa Ukraine, Nga nói gì?

Cường kích Su-25 bị trúng tên lửa Ukraine, Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 14/3, phi công của máy bay cường kích Su-25 của Nga đã hạ cánh sau khi bị trúng tên lửa từ hệ thống phòng không ở Ukraine.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Rộ tin kho phụ tùng tiêm kích F-35 của Mỹ mất hơn một triệu linh kiện

Văn phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, tổng giá trị số linh kiện bị mất trong kho phụ tùng tiêm kích F-35 vào khoảng 85 triệu USD.

Sức mạnh của hệ thống phòng không Skynex do Đức sản xuất

Hệ thống phòng không tầm ngắn Skynex do Đức sản xuất có khả năng chống lại máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình một cách hiệu quả.

Video lính Ukraine dùng súng cối tăng tầm bắn lựu đạn

Với cách thức sáng tạo dưới đây, các binh sĩ Ukraine đã tăng tầm bắn lựu đạn lên gấp năm lần so với khi khai hỏa từ các súng phóng lựu gắn trên súng trường.

Chuyên gia quân sự ở Ukraine tiết lộ người điều khiển UAV giỏi nhất

Một chuyên gia quân sự của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) khẳng định, các game thủ có khả năng điều khiển máy bay không người lái (UAV) tốt hơn người khác.

Đang cập nhật dữ liệu !